MC giàu nhất VN, Thuỷ Tiên... kêu gọi cứu người dân miền Tây lao đao vì hạn mặn

Thứ Năm, ngày 12/03/2020 14:27 PM (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ kêu gọi giúp đỡ, tìm cách hỗ trợ người dân miền Tây đang gặp khó khăn vì hạn mặn kéo dài.

Trong khi toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam đang đối phó với dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì người dân miền Tây còn đang phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, hạn và ngập mặn. Nhiều loại nông sản, thuỷ hải sản ở các tỉnh miền đồng bằng sông Cửu Long bị bệnh hoặc chết rất nhiều khiến người nông dân điêu đứng. Ngoài ra, người dân còn thiếu cả nước uống và không có nước sinh hoạt.

Trong đó, Đại Nghĩa - một nghệ sĩ chăm chỉ làm thiện nguyện trong Vbiz đã tiên phong kêu gọi hỗ trợ, đưa hàng chục máy lọc về để giúp đỡ bà con ở miền Tây. "Còn nhiều nơi yêu cầu lắm, vì tình hình hạn mặn đang rất nghiêm trọng ở miền Tây" - Đại Nghĩa chia sẻ. Nam MC tiếp tục kêu gọi khán giả hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn: "Đã có những người bạn tiếp nối việc mà Nghĩa đang làm cho miền Tây. Đã có nhiều những người bạn ở khắp nơi gởi gắm tấm lòng góp phần giúp cho bà con. Như Nghĩa vẫn hay nói "một bàn tay thì nhỏ bé, nhưng nhiều bàn tay cùng nắm lại, chúng ta sẽ làm nên được những điều kỳ diệu".

MC giàu nhất VN, Thuỷ Tiên... kêu gọi cứu người dân miền Tây lao đao vì hạn mặn - 1

Sau dịch Covid 19, MC Đại Nghĩa tiếp tục kêu gọi giúp đỡ người dân đồng bằng sông Cửu Long đang phải đối phó với hạn mặn kéo dài.

Ngoài ra, Thuỷ Tiên cũng tìm cách hỗ trợ khi biết được người dân đang gặp khó khăn vì hạn mặn, thậm chí còn không có nước ngọt để uống. "Hạn mặn làm chết hết rau trái, ruộng lúa vùng đồng bằng sông Cửu Long, người dân miền Tây không có nước xài phải đi xếp hàng lấy nước ngọt, cây trái chết hết, đau lòng quá... Mình muốn giúp mà không biết làm cách gì đây nữa... Có ai có cách gì, phương án gì không chỉ mình với ạ!" - Thuỷ Tiên chia sẻ.

MC giàu nhất VN, Thuỷ Tiên... kêu gọi cứu người dân miền Tây lao đao vì hạn mặn - 2

Thuỷ Tiên cũng tìm cách giúp đỡ người dân miền Tây đang điêu đứng vì hạn mặn.

Thuỷ Tiên cũng là một nghệ sĩ rất chăm chỉ làm việc thiện nguyện, giúp đỡ người khó khăn. Trước đó vào đầu năm nay, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh đã đến tận công ty may để trao gần 1 tỉ tiền hỗ trợ cho các công nhân. Trong đó có 200 triệu của vợ chồng nữ ca sĩ, còn lại là số tiền của cộng đồng.

“Mỗi một công nhân có trong danh sách đăng ký nhận được 2,5 triệu đồng, còn thực tế mà khi trao Tiên thấy cô chú nào lam lũ khó khăn quá thì Tiên cho thêm 500 – 1 triệu đồng nữa. Một số công nhân không có trong danh sách đăng ký, Tiên cũng nhờ chị trưởng phòng quản lý nhân sự dò lại bản nợ lương của công ty để tránh sót người cần giúp. Một số người tận cuối cùng không dò được danh sách nợ lương, nhưng có thẻ thì Tiên cũng quyết định cho 500 nghìn để họ ăn Tết, còn nếu nhà xa hơn tận ngoài Bắc hay miền Trung thì cho 1 triệu – 1,5 triệu" - Thuỷ Tiên không ngại lấy tiền túi để giúp đỡ người nghèo.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mc-giau-nhat-vn-thuy-tien-keu-goi-cuu-nguoi-dan-mien-tay-lao-dao-vi-han-ma...

Động thái của MC giàu nhất VN khi bị nghi ”ăn cơm trước kẻng” với ”người tình” kém 17 tuổi

Nam MC “giàu nhất Việt Nam“ khiến dân tình xôn xao với nhất cử nhất động giữa lúc tin đồn tình ái rộ lên.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện MC Đại Nghĩa