Hà Trần: 'Về nhà, tôi chỉ muốn làm người vợ, người mẹ bình thường'

Sự kiện: Trần Thu Hà
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Sau những ngày bận rộn lưu diễn ở Việt Nam, về tới Mỹ, diva Hà Trần muốn gác lại công việc ngoài cửa, dành trọn thời gian cho tổ ấm của mình.

Trả lời Ngôi Sao sau họp báo chiều 11/6, Trần Thu Hà cho biết cô duy trì công việc ở cả Việt Nam và Mỹ, thường xuyên bay đi bay về giữa hai đất nước, thời gian không trọn vẹn ở đâu. Hiện tại, cô ưu tiên làm việc ở Việt Nam nhiều hơn, còn tại Mỹ, nếu đi hát, cô chỉ có lịch vào cuối tuần. Thay vào đó, cô dành thời gian chủ yếu cho gia đình.

Hà Trần tâm sự: "Trong tôi luôn có hai con người: con người của âm nhạc và con người của gia đình. Về nhà, tôi là một người vợ, người mẹ bình thường. Tôi hạnh phúc với con người đó của mình và muốn sống trọn vẹn với người thân".

Hà Trần: 'Về nhà, tôi chỉ muốn làm người vợ, người mẹ bình thường' - 1

Vợ chồng Trần Thu Hà và con gái trong chuyến đi chơi đầu năm 2022.

Nữ ca sĩ cảm thấy may mắn khi chồng và con gái cổ vũ về công việc. Ông xã hiểu cô là một nghệ sĩ giàu năng lượng, luôn ủng hộ cô phát triển sự nghiệp. Trong những cuộc trò chuyện trước đây, Hà Trần từng nói mỗi lần đi diễn, cô chỉ muốn mau chóng hoàn thành công việc để về nhà với chồng con. Cả gia đình quây quần bên nhau là những khoảnh khắc đáng giá nhất với cô.

Ông xã của Trần Thu Hà là một nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ gốc Việt. Họ kết hôn năm 2004, chỉ sau ba tháng được diva Thanh Lam mai mối. Theo chồng sang Mỹ, nữ ca sĩ vắng bóng một thời gian trong âm nhạc. Sau này, khi cô chạy show trở lại, ông xã giúp cô chăm con. Trên Facebook, diva thỉnh thoảng hé lộ những chuyến đi leo núi và kỳ nghỉ của gia đình. Cô cho hay cả nhà cùng yêu thiên nhiên, thích vận động.

Hà Trần: 'Về nhà, tôi chỉ muốn làm người vợ, người mẹ bình thường' - 2

Con gái được nhận xét miệng cười giống Hà Trần.

Họp báo cho live concert sắp tới, Trần Thu Hà cũng có những tâm sự xúc động về chú ruột - nhạc sĩ Trần Tiến. Trong sự kiện, nữ ca sĩ khóc nghẹn, cho biết cô gọi vợ chồng nhạc sĩ là bố mẹ. Mẹ mất sớm, Hà Trần từ nhỏ lớn lên bên bố - NSND Trần Hiếu. Cô cũng phần nào được bao bọc và yêu thương bởi bố Tiến và mẹ Hà (vợ của nhạc sĩ Trần Tiến). Họ động viên cô từ ngày còn bé cho tới khi đặt những bước chân đầu tiên vào âm nhạc cũng như hiện tại.

Khi nhắc đến những tin đồn "mắc bệnh", "qua đời" nhạc sĩ Trần Tiến thường vướng phải trên mạng xã hội, Trần Thu Hà bày tỏ cô buồn vì những thông tin như vậy. Diva giãi bày: "Người nổi tiếng rất khó tránh thị phi. Bố Tiến hay vướng tin đồn về sức khỏe hoặc bị gắn với những phát ngôn không phải của bố để gây hiềm khích giữa các nghệ sĩ. Tôi cũng hay vướng thị phi. Khi xảy ra những chuyện như vậy, bố Tiến và tôi đều chỉ chịu đựng, không bao giờ giải thích. Tôi nghĩ ai hiểu mình đã hiểu. Với người không hiểu mình, mình nói gì, làm gì họ cũng cố tình suy diễn. Người nghệ sĩ hãy cứ tập trung vào công việc. Các tác phẩm, sự cống hiến sẽ là những bông hoa trả lại cho đời".

Hà Trần: 'Về nhà, tôi chỉ muốn làm người vợ, người mẹ bình thường' - 3

Trần Thu Hà bên bố - NSND Trần Hiếu (phải) và chú - nhạc sĩ Trần Tiến tại tiệc sinh nhật cô năm ngoái.

Ngoài live concert kỷ niệm 30 năm ca hát vào tháng 8, Hà Trần cũng ấp ủ nhiều dự án. Giai đoạn này, cô thấy bản thân đang giàu năng lượng, muốn cống hiến cho nghệ thuật. Được hỏi về The Masked Singer, Phượng Hoàng Lửa cho hay chương trình này đem lại tất cả những gì cô mong đợi: có thêm nhiều bạn bè, hiểu thêm về thị trường nhạc Việt giai đoạn này và kết nối với khán giả gen Z. Điều đó làm cuộc sống của cô vui và nhiều năng lượng.

Về việc chơi thân và kết hợp với nhiều nghệ sĩ trẻ, Hà Trần đưa ra quan điểm: "Tôi nghĩ âm nhạc của tôi từ nhiều năm trước đã có xu hướng đi trước thời đại. Giờ tôi gặp các bạn trẻ như Trung Quân, Orange, Maruz, chúng tôi có thể kết nối với nhau, tìm thấy nhau và cảm thấy thoải mái. Đó là sự may mắn của tôi".

Hà Trần khóc khi nói về nhạc sĩ Trần Tiến

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ ca sĩ đính chính và cho rằng mọi người đang hiểu sai ý mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Kiều ([Tên nguồn])
Trần Thu Hà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN