Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood

Thứ Hai, ngày 09/11/2015 13:32 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Bạch Cốt Tinh" Củng Lợi giống Maleficent, tạo hình Sa Tăng cũng bị cho là giống người Navi trong Avatar.

Mới đây, nhà sản xuất phim điện ảnh 3D Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh đã tung ra loạt poster hé lộ tạo hình của dàn nhân vật chính, khiến khán giả vô cùng tò mò.

Theo nhận định từ báo điện tử Sina, gây ấn tượng nhất chính là nhân vật phản diện Bạch Cốt Tinh do nữ minh tinh Củng Lợi đảm nhận. Hoa đán 49 tuổi xuất hiện với tạo hình “toàn một màu đen” u ám cùng gương mặt góc cạnh thể hiện sự cao ngạo, độc ác của nhân vật.

Bên cạnh lời khen ngợi về thần thái của diễn viên, không ít ý kiến cho rằng nhà sản xuất đã quá lạm dụng kỹ xảo máy tính khiến tạo hình của Củng Lợi trông “hao hao” các nhân vật trong bom tấn Hollywood. 

Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood - 1

Củng Lợi đảm nhận vai diễn Bạch Cốt Tinh nhiều mưu mẹo và vô cùng tàn độc trong nguyên tác

Dẫn chứng về việc này, các "mọt phim" xứ Trung chỉ ra nhiều điểm giống nhau giữa hình ảnh mới của Củng Lợi với tạo hình của hoàng hậu độc ác trong Bạch Tuyết Và Gã Thợ Săn hay Maleficent trong Tiên Hắc Ám.

Không chỉ vậy, poster nhân vật Hoàng Đế do nam diễn viên Phí Tường đảm nhận bị nhiều người cho là “sao chép” tạo hình từ nhân vật Loki trong bom tấn Thần Sấm Thor. Trong khi đó, nhân vật Sa Tăng của La Trọng Khiêm cũng bị cho là có nhiều điểm giống với tộc người da xanh Navi trong bộ phim bom tấn Avatar.

Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood - 2

Tạo hình của Củng Lợi (ảnh giữa) bị cho là sao chép từ Maleficent của Angelina Jolie (bìa phải) và mụ hoàng hậu độc ác trong Bạch Tuyết và Gã thợ săn (bìa trái)

Trước những ý kiến trên, sáng 9.11 đại diện đoàn làm phim đã cho biết, với mong đem tới cho khán giả những thước phim mãn nhãn nhất, ê kíp đã sử dụng các kỹ xảo tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới. Phần việc này được giao cho đội ngũ các chuyên gia đến từ Hollywood, những người từng tham gia sản xuất Chúa tể những chiếc nhẫnThe Hobbit nên việc tương đồng về mặt hình ảnh là điều khó tránh khỏi. 

Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood - 3

Sa Tăng La Trọng Khiêm có nhiều điểm giống với tộc người da xanh Navi trong bộ phim bom tấn Avatar

Kịch bản của Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh là một chương trong tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Ngô Thừa Ân, kể về chặng đường vượt hiểm nguy của bốn thầy trò Đường Tăng, với thử thách trọng tâm là trận chiến cùng Bạch Cốt Tinh.

Ngoài Củng Lợi và Phí Tường, Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh còn có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc đại lục hiện nay như Quách Phú Thành (vai Mỹ Hầu Vương Tôn Ngộ Không), “nam thần” Phùng Thiệu Phong ( Đường Tăng), Tiểu Thẩm Dương (vai Trư Bát Giới), La Trọng Khiêm (vai Sa Tăng), Trần Tuệ Lâm (vai Quan Thế Âm).

Tây Du Ký : Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh được xem là phần phim tiếp theo của Tây Du Ký: Đại náo thiên cung ra mắt từ cuối năm ngoái. Không chỉ đem tới người xem những trận đánh ác liệt cùng ngoại cảnh hoành tráng như phần 1, phim còn được thêm thắt vào nội dung nhiều chi tiết hài hước dự đoán sẽ mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả ngày ra rạp.

Đặc biệt, ngay khi được giới thiệu, tác phẩm bom tấn 3D của bộ đôi đạo diễn Trịnh Bảo Thụy - Hồng Kim Bảo đã thu hút được nhiều sự chú ý từ dư luận với kinh phim làm phim lên tới 450 triệu NDT (hơn 1 ngàn 500 tỷ đồng).

Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh dự kiến ra mắt công chúng vào ngày 08.02 năm sau.

Một số tạo hình của các nhân vật khác trong phim:

Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood - 4

Poster mới công bố của "Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh" khiến công chúng tò mò

Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood - 5

Đường Tăng đầy khí chất do "nam thần" Phùng Thiệu Phong đảm nhận

Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood - 6

Trư Bát Giới Tiểu Thẩm Dương dự báo sẽ đem lại nhiều tiếng cười cho người xem bằng sự hài hước vốn có

Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood - 7

Nhân vật Hoàng Đế do nam diễn viên Phí Tường đảm nhận cũng bị coi là “sao chép” tạo hình từ nhân vật Loki trong bom tấn Thần Sấm Thor.

Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood - 8

Tạo hình Quan Âm của Trần Tuệ Lâm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả

Fan tức giận vì "Tây Du Ký 3D" sao chép từ Hollywood - 9

Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không 3 lần đánh Bạch Cốt Tinh dự kiến ra mắt ngay trước dịp Tết nguyên đán 2016

Chia sẻ
Theo Thanh Tuấn (Theo Sina, Ifeng) (danviet.vn)
sự kiện Hậu trường phim Tây du ký
Báo lỗi nội dung