"Điêu Thuyền" diễn xuất quá bạo khiến người xem bất bình

Thứ Bảy, ngày 02/10/2021 15:19 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Tình tiết cải biên gây sốc về "Tứ đại mỹ nhân" vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích

Mới đây, tờ HK01 đăng tải bài viết giới thiệu bộ phim chiếu mạng nằm trong chủ đề Tứ đại mỹ nhân hệ liệt gồm 3 loạt phim lẻ gây chú ý nhờ dàn diễn viên vô danh nhưng "chịu chơi" khi diễn cảnh nóng táo bạo.

Ba bộ phim nằm trong series Tứ đại mỹ nhân bao gồm: Điêu Thuyền đại chiến tang thi, Quý Phi sấm địa phủChiêu Quân tróc quỷ. Thực tế, webdrama Tứ đại mỹ nhân hệ liệt được phát sóng năm 2016, từng bị truyền thông và dư luận Đại lục chỉ trích gay gắt vì tình tiết cải biên quá đà, chất lượng dở tệ.

"Điêu Thuyền" diễn xuất quá bạo khiến người xem bất bình - 1

Poster phim "Điêu Thuyền đại chiến tang thi".

Ba bộ phim tập trung vào nhân vật chính có thật trong lịch sử là Điêu Thuyền, Dương Quý Phi và Vương Chiêu Quân. Là phim chiếu mạng, nhà sản xuất không cải biên câu chuyện theo những tình tiết giật gân "không giống ai" như biến Vương Chiêu Quân và Điêu Thuyền thành thợ săn ma hay đánh nhau với xác sống (zombie). Trong ba tác phẩm, Tứ đại mỹ nhân chi Điêu Thuyền đại chiến tang thi gây chú ý nhất.

Phim kể về nữ chính Điêu Thuyền (Từ Tử Lộc đóng) - là con gái nuôi của Tư đồ Vương Doãn. Ban đầu, Vương Doãn hứa gả Điêu Thuyền cho Lữ Bố nhưng sau này nàng lại trở thành vợ lẽ của Đổng Trác. Dù vậy, trong lòng Điêu Thuyền lúc này lại hướng về Lữ Bố. Đúng lúc này, Vương Doãn và Tào Tháo lại hợp sức giết chết Lữ Bố khiến Điêu Thuyền vô cùng đau lòng.

"Điêu Thuyền" diễn xuất quá bạo khiến người xem bất bình - 3

Điêu Thuyền vô tình xuyên không đến thời dân quốc chống Nhật.

Một lần nọ, nàng gặp được vị thần và biết cách quay ngược thời gian về quá khứ. Điêu Thuyền bèn quyết định quay ngược thời gian về cứu Lữ Bố. Tuy nhiên, vì xảy ra sự cố nàng lại xuyên không đến thời kỳ kháng chiến chống Nhật ở thế kỷ 20. Những lính Nhật đã chết biến thành xác sống quay lại hại dân. Vô tình bị xuyên không đến thời chống Nhật, Điêu Thuyền bất đắc dĩ trở thành người đối đầu với xác sống là lính Nhật Bản.

Tình tiết câu chuyện được cải biên quá đà khiến nhiều người không hiểu đang xem phim gì. Tuy nhiên, một số khán giả lại cho rằng việc biến một bộ phim cổ trang thành một tác phẩm kết hợp tất cả những yếu tố như lịch sử, võ thuật, xuyên không, kinh dị, thây ma lại trở nên rất hấp dẫn.

"Điêu Thuyền" diễn xuất quá bạo khiến người xem bất bình - 4

"Điêu Thuyền" diễn xuất quá bạo khiến người xem bất bình - 5

Cảnh tắm nóng bỏng hấp dẫn nhất phim.

Không những thế, mở đầu cảnh phim là cảnh tắm suối nóng bỏng của Điêu Thuyền và vô tình bị Lữ Bố nhìn thấy. Cảnh tắm của Điêu Thuyền được quay khá tỉ mi từng góc máy từ cận tới trung, làm nổi bật nhan sắc của đại mỹ nhân khiến cả Lữ Bố và Đổng Trác say đắm. Cảnh tắm Điêu Thuyền hở nửa ngực và khoe trọn tấm lưng trần cũng gây ra không ít tranh cãi.

Một số khán giả cho rằng, phim cố tình câu view bằng những cảnh khoe thân của diễn viên nữ nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Ngoài cảnh tắm, Tứ đại mỹ nhân chi Điêu Thuyền đại chiến tang thi còn gây sốc với cảnh nóng của Điêu Thuyền và Lữ Bố. Cảnh phim bị khán giả "la ó" vì không khác gì phim 18+ Hong Kong thập niên những năm 90. 

Do sức hút của Điêu Thuyền đại chiến tang thi, hai tác phẩm còn lại là Quý Phi sấm địa phủChiêu Quân tróc quỷ bị lu mờ, không mấy ấn tượng. Điểm giống nhau của ba webdrama là mời diễn viên nữ vô danh đóng, chấp nhận "cởi" trên màn ảnh. Tạo hình của Dương Quý Phi và Vương Chiêu Quân cũng hiện đại và gợi cảm không thua kém Điêu Thuyền.

Tờ Kknews đánh giá thấp chất lượng những bộ phim "rác" chiếu mạng như series Tứ đại mỹ nhân. Riêng Tứ đại mỹ nhân chi Điêu Thuyền đại chiến tang thi nhận đánh giá tiêu cực lên tới 92% dù có nhiều cảnh nóng câu view.

"Điêu Thuyền" diễn xuất quá bạo khiến người xem bất bình - 6

Poster phim "Quý Phi ở địa phủ".

"Điêu Thuyền" diễn xuất quá bạo khiến người xem bất bình - 7

Vương Chiêu Quân trong phim ăn mặc gợi cảm.

Nguồn: http://danviet.vn/dieu-thuyen-dien-xuat-qua-bao-khien-nguoi-xem-bat-binh-50202121015202943.htm

Hậu trường cảnh phim của loạt sao nữ Hong Kong nổi tiếng

Phim Hong Kong không thiếu những cảnh khoe lưng trần gây sốc như đuổi trộm giữa phố hay khỏa thân dằn mặt chính thất.

Chia sẻ
Theo Mặc Hy (Theo HK01) (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông
Báo lỗi nội dung