Điều ít biết về phim 18+ "kế thừa" Trò chơi vương quyền

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 08:41 AM (GMT+7)

"Westworld" với đề tài độc đáo cùng cách làm phim táo bạo được coi là con át chủ bài mới của HBO.

Nội dung độc đáo và táo bạo

Trước những úp mở về việc kết thúc Trò chơi vương quyền ở mùa thứ 8 thì HBO ngay lập tức đã cho ra mắt bộ phim thay thế. Westworld được dựa trên bộ phim cùng tên sản xuất năm 1973 với đề tài độc đáo đã ngay lập tức thu hút được khán giả xem truyền hình.

Điều ít biết về phim 18+ "kế thừa" Trò chơi vương quyền - 1

"Westworld" đang là bom tấn mới của HBO

Westworld lấy ý tưởng về thế giới trong tương lai, khi robot đã được phát triển tới mức cực điểm. Một công viên giải trí với bối cảnh miền viễn tây được lập ra với cư dân là những con robot được lập trình có hình dạng, tiếng nói và hành động hệt như con người.

Với mỗi du khách đến với công viên này, chỉ cần bỏ ra 40.000 USD/ngày, họ có thể làm bất cứ điều gì với robot, kể cả là giết sạch chúng. Sau mỗi ngày, robot lại được tẩy não và lập trình lại từ đầu, để đón những du khách mới. Những con robot ở đây được lập trình để không thắc mắc gì về sự xuất hiện của những người lạ.

Nhưng quá trình tẩy não gặp vấn đề và những con robot bắt đầu nhận ra những nguy cơ mình phải đối mặt với những du khách là con người. Những con robot miền viễn tây đã tìm mọi cách để thoát ra khỏi trò chơi này.

Điều ít biết về phim 18+ "kế thừa" Trò chơi vương quyền - 2

Những con robot được tạo ra để mua vui trong phim

Tại Westworld không chỉ là một trò chơi nhập vai thực tế mà còn là sự thể hiện tâm lý đầy phức tạp của con người, trong một thế giới mà con người có thể tự do làm mọi điều mình muốn, không cần luật lệ, không cần trật tự. Như một người chơi đã tâm sự, ban đầu ông đến đây chỉ để câu cá với vợ và con nhưng khi cái ác trỗi dậy, ông ta đã hòa nhập cùng cái ác và gọi đây là “hai tuần tuyệt nhất của cuộc đời mình”.

Người điều hành công viên này là tiến sĩ Robert Ford (Anthony Hopkins). Tiến sẽ Ford cũng là người lập trình ra những con robot trong công viên này và chịu trách nhiệm tẩy não và kiểm soát chúng.

Tuy nhiên, dù đã tẩy não nhưng những robot ở Westworld vẫn lưu giữ những ký ức kinh khủng đã xảy ra dưới dạng những cơn ác mộng. Những con robot bắt đầu nhớ những chấn thương của ngày qua. Chúng thức dậy trong đêm, đôi khi an toàn trên giường, lần khác trên bảng kỹ thuật để thực hiện bảo trì cần thiết trong ngày.

Chúng đã được lập trình để hiểu những ký ức của họ như những giấc mơ, cụ thể là cơn ác mộng, và những cơn ác mộng bắt đầu nhân lên với một sự rõ ràng đáng báo động.

Điều ít biết về phim 18+ "kế thừa" Trò chơi vương quyền - 3

Thế giới nơi con người được thoải mái tàn sát robot

Không chỉ có nội dung táo bạo, Westworld còn ngập tràn những cảnh người lớn như cảnh bắn giết đẫm máu, cảnh cưỡng hiếp, khỏa thân…Trò chơi vương quyền cũng tràn ngập những cảnh 18+ và đó là lý do để khán giả mang Westworld ra so sánh với con cưng của HBO.

Những cảnh phim này không chỉ để thể hiện sự trần trụi của công viên giải trí mà còn khiến khán giả chú ý đến Westworld nhiều hơn nữa, sau những hiệu ứng 18+ mà Trò chơi vương quyền mang lại.

Dàn diễn viên và đạo diễn tuyệt vời

Cặp đôi tạo nên Westworld phiên bản mới là Jonathan Nolan và Lisa Joy – biên kịch nổi danh của những bộ phim như Memento (2000), The Prestige (2006), The Dark Knight (2008), The Dark Knight Rises (2012), Interstellar (2014)... Điều đó có thể thấy được sự sáng tạo vượt qua mọi giới hạn của cặp đôi này.

Dựa trên nền tảng từ bộ phim cùng tên năm 1973 của đạo diễn  Michael Crichton nhưng Westwworld phiên bản mới tàn bạo hơn, nhẫn tâm hơn khi để cho những con robot quá giống phiên bản người.

Điều ít biết về phim 18+ "kế thừa" Trò chơi vương quyền - 4

Nam diễn viên Anthony Hopkins đảm nhận vai người điều hành Westworld

Qua 5 tập phim, dàn diễn viên đang dần lộ diện. Vai phản diện kinh điển do nam diễn viên Anthony Hopkins đảm nhiệm. Nữ chính thuộc về Evan Rachel Wood, trong vai cô robot có tên gọi Dolores Abernathy – một cô gái nhân hậu và tốt bụng. Ngoài ra, nam diễn viên Ed Harris cũng bắt đầu xuất hiện trong những tập phim gần đây.

Sau 5 tập phim được phát sóng, Westworld đang nhận được phản hồi khá tốt từ phía khán giả. Tuy nhiên, HBO lại vẫn rất cẩn trọng với dự án này. Bằng chứng là phía HBO chưa công bố kế hoạch có sản xuất phần tiếp theo hay không.

Bộ phim đã tạo ra tiếng vang tốt và có thứ hạng ổn định. Tuy nhiên, với số tiền đầu tư tới 100 triệu USD cho phần đầu tiên thì HBO đang thận trọng trước khi rót số tiền đầu tư lớn như vậy lần nữa.

Trailer bộ phim

Theo Yên Chi (Dân Việt)

sự kiện Phim hay HBO, Cinemax, Starmovies