Diệp Vấn 4: Cuộc viễn chinh của "Nhất đại tông sư" trên đất Mỹ

Thứ Sáu, ngày 27/09/2019 17:40 PM (GMT+7)

Những cuộc chiến gay cấn của Diệp Vấn tại Mỹ được Chân Tử Đan một lần nữa tái hiện trên màn ảnh.

Sự kiện:

Chân Tử Đan

Trailer của bộ phim Diệp Vấn 4 chính thức được phát hành.

Sau nhiều ngày chờ đợi, trailer phần thứ 4 của series phim Diệp Vấn của Chân Tử Đan chính thức được công bố. Theo chia sẻ của nam diễn viên, đây là phần cuối cùng của loạt phim võ thuật hấp dẫn về vị "nhất đại tông sư" đã phát triển môn võ Vịnh Xuân Quyền lên đến đỉnh cao. Trong phần 4 này, Diệp Vấn sang Mỹ để bắt đầu cuộc sống mới. Những mâu thuẫn, những định kiến được nhà làm phim khéo léo lồng ghép vào trong câu chuyện.

Diệp Vấn 4: Cuộc viễn chinh của "Nhất đại tông sư" trên đất Mỹ - 1

Đây là phần kết của series phim võ thuật Diệp Vấn.

Bộ phim lấy bối cảnh những năm 1964, Diệp Vấn bắt đầu cuộc sống trên đất Mỹ. Trailer không hé lộ các chi tiết đặc sắc như mọi khi. Hình ảnh Diệp Vấn đánh cọc gỗ cùng những màn chiến đấu trong 3 phần trước chiếm trọn thời lượng của đoạn trailer trước thềm ra mắt bộ phim.

Nội dung bộ phim xoay quanh việc Diệp Vấn quá chán nản trước nạn phân biệt chủng tộc trong cộng đồng người Hoa. Ông quyết định ra tay để bảo vệ đồng bào của mình , sẵn sàng đối đầu với cả quân đội Mỹ thời kỳ bấy giờ.

Chân Tử Đan bày tỏ lòng kính trọng: “Một thế hệ đã trưởng thành cùng Diệp Vấn. Ông ấy đại diện cho tinh thần và sự tôn trọng, điều làm nên một người Trung Quốc”.

Diệp Vấn 4: Cuộc viễn chinh của "Nhất đại tông sư" trên đất Mỹ - 2

Chân Tử Đan một lần nữa vào vai Diệp Vấn.

Bên cạnh đó, trong phần 4 còn nhắc tới huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long - Người học trò xuất sắc nhất của Diệp Vấn. Cùng thời diểm Diệp Vấn sang Mỹ, Lý Tiểu Long khi đó mở một lớp võ thuật tại San Francisco nhưng vấp phải sự tranh chấp của các võ sư bản địa. Trước tình hình đó, Diệp Vấn dạy Lý Tiểu Long phải tự đứng lên bằng chính đôi chân mình, dùng sức mạnh võ thuật Trung Quốc để dạy người khác biết giá trị bản thân mình, họ xứng đáng được tôn trọng.

Tuy nhiên, ngay khi trailer ra mắt, bộ phim Diệp Vấn 4 của Chân Tử Đan nhận lại nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Dù có những bình luận tích cực nhưng rất nhiều ý kiến chê bai thẳng thắn được để lại trên các mạng xã hội.

"Bộ phim này cũng bắt kịp xu hướng quá, 2018 chiến tranh thương mại Mỹ, 2019 Diệp Vấn mang Kung Fu sang Mỹ. Không biết các năm sau thì sẽ là về cái gì. Ngoài miệng tất cả đều là chính nghĩa, trong lòng đều vì tiền lời", một khán giả thẳng thắn chỉ trích trên Douban.

Một người khác mong muốn đừng cố kéo dài bộ phim thêm nữa: "Nếu phim đến phần 2 kết thúc thì tốt, càng kéo dài nội dung phim càng ngày càng tệ, bào mòn tên tuổi của Diệp Vấn để kiếm tiền. Chân Tử Đan danh tiếng tuổi già khó giữ, chỉ mong động tác võ thuật đẹp mắt một chút"

Vấn đề logic của phim cũng cần quan tâm: "Diệp Vấn 3 kết thúc vào năm 1960, khi Diệp Vấn đã 67 tuổi. Bộ phim lấy thời điểm là năm 1964, khi đó Diệp Vấn đã hơn 70, tôi muốn nhìn xem ông ta làm thế nào để đánh bại những võ sư trẻ hơn"

Nhiều khán giả còn cho rằng phía nhà sản xuất phim và Chân Tử Đan đã cạn ý tưởng cho series phim về Diệp Vấn, nên mới phải cố kéo thêm tên tuổi của Lý Tiểu Long vào phim hòng thu hút người xem. Thế nhưng, việc hạ thấp tài năng của Lý Tiểu Long và cố tình nâng tầm Diệp Vấn đến mức phi lý khiến khán giả không hài lòng.

Diệp Vấn 4: Cuộc viễn chinh của "Nhất đại tông sư" trên đất Mỹ - 3

Việc sử dụng tên tuổi của Lý Tiểu Long vào bộ phim khiến khán giả không hài lòng.

Bên cạnh đó, vẫn có những người nhìn nhận một cách tích cực vào các pha hành động võ thuật của phim: "Đây không phải là một bộ phim chế tác dở, tôi vẫn muốn đi xem bởi sự yêu thích từ Diệp Vấn phần 1 và 2. Dẫu sao cũng khó có thể tạo nên một vũ trụ điện ảnh. Hong Kong có thể làm được series phim tốt hơn Trung Quốc, phim võ thuật cũng là điểm mạnh của họ"

Trong bộ phim, vai phản diện được giao cho nam diễn viên người Anh - Scott Adkins. Tài tử nổi tiếng qua các bộ phim như Sát phá lang, Boyka: Undisputed, Ninja báo thù,... Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Thành Long với tư cách khách mời cũng khiến bộ phim thêm thu hút.

Diệp Vấn 4: Cuộc viễn chinh của "Nhất đại tông sư" trên đất Mỹ - 4

Nam diễn viên scott Adkins đảm nhận vai phản diện trong bộ phim Diệp Vấn 4.

Giới truyền thông cũng tiết lộ, Chân Tử Đan nhận thù lao lên tới 13 triệu USD (khoảng 300 tỷ đồng) khi vào vai Diệp Vấn. Phần cuối Diệp Vấn 4 sẽ ra mắt vào ngày 20.12 tại Hong Kong và Đài Loan.

Đoạn phim hiếm quay cảnh Diệp Vấn tập Vịnh Xuân Quyền cùng Lý Tiểu Long

Nổi tiếng là một trong những võ sư bậc thầy của Trung Quốc, Diệp Vấn còn đào tạo ra nhiều đệ tử trứ danh, đặc biệt...

Theo Ngọc An (Theo Douban) (Dân Việt)

sự kiện Chân Tử Đan