Diễn viên Lương Chung Lan mang "Cha cõng con” tới Dubai

Phim điện ảnh về tình cha được chọn tham dự triển lãm World Expo 2021 tại Dubai.

Vào cuối tháng 12 này, Lương Chung Lan, đại diện Nhà sản xuất phim điện ảnh "Cha cõng con" (Father and Son) và ekip sẽ tham dự triển lãm World Expo 2021 tại Dubai, nhân dịp bộ phim được chọn chiếu ở “Tuần phim Việt Nam” do Cục hợp tác quốc tế tổ chức tại sự kiện. “Tôi và ekip vô cùng vinh dự và tự hào khi được mời tham dự sự kiện này, để quảng bá bộ phim của Việt Nam tới bạn bè quốc tế", nữ diễn viên chia sẻ.

Diễn viên Lương Chung Lan mang "Cha cõng con” tới Dubai

Diễn viên Lương Chung Lan mang "Cha cõng con” tới Dubai

Diễn viên Lương Chung Lan

Diễn viên Lương Chung Lan

Tốt nghiệp khoa diễn viên Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội, Lương Chung Lan được khán giả biết đến và yêu mến qua vai diễn trong: “Cha cõng con”, “Những ngọn nến trong đêm” và một số phim truyền hình khác. Mới đây, Lương Chung Lan vừa cho ra mắt kênh YouTube Việt Nam Chủ nhật (Vietnamsunday) với mong muốn quảng bá văn hóa, thiên nhiên con người Việt Nam.

Triển lãm World Expo 2020 Dubai được tổ chức 5 năm 1 lần, là sự kiện quốc tế với mục đích giới thiệu, quảng bá nét đẹp và tiềm năng quốc gia với hơn 190 quốc gia và tổ chức tham dự, 25 triệu khách tham quan và truyền thông quốc tế. Sự kiện diễn ra trong 6 tháng từ ngày 1/10/2021 đến 31/3/2022. 

Cha cõng con theo đúng nghĩa đen trong phim

Cha cõng con theo đúng nghĩa đen trong phim

“Cha cõng con” do biên kịch Bùi Kim Quy và Lương Đình Dũng chuyển thể dựa trên truyện ngắn cùng tên. Phim xoay quanh câu chuyện về nhân vật Mộc (Ngô Thế Quân) sống cùng đứa con trai nhỏ ở vùng núi Bắc bộ, mưu sinh bằng nghề đánh cá để kiếm ăn qua ngày. Hai cha con bằng tình thương và sự lạc quan cứ thế nương tựa nhau, cho đến một ngày biến cố ập đến khi bé Cá mắc bệnh nan y, phải lên thành phố chữa trị. Người cha nghèo vật chất, nhưng giàu tình thương đã cõng con qua hết thảy mọi đoạn đường gian truân để chiến thắng cơn bạo bệnh, từ cảnh đi tìm tổ của những con chim sắt, hay trèo lên tòa nhà chọc trời,... đều khiến người xem phải rơi lệ vì tình phụ tử sâu nặng này.

Ba Mộc và bé Cá trong phim

Ba Mộc và bé Cá trong phim

Diễn viên Lương Chung Lan mang "Cha cõng con” tới Dubai - 5

“Cha cõng con” từng đoạt giải “Kịch bản xuất sắc nhất” tại LHP Việt Nam lần thứ 20 và từng vang danh khi đoạt giải “Phim Châu Á Xuất Sắc Nhất” tại LHP Quốc tế Iran lần thứ 36 (Fajr International Film Festival). Ngoài ra bộ phim cũng tham gia chính thức các LHP Hạng A như: LHP Quốc tế Ấn Độ, LHP Black Nights Tallinn… “Cha cõng con” cũng từng được báo chí quốc tế mô tả là “hành trình vẻ đẹp Việt Nam về cảnh sắc và tâm hồn”.

“Cha cõng con” còn được coi là niềm tự hào của phim Việt Nam gần đây, phim đã được chiếu gần 20 quốc gia, Mỹ, Canada, Ý, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Urugoay, Thái Lan, Estonia, Ấn Độ và gần đây được chiếu phát hành tại Ả Rập – Xê út… Phim nhận nhiều lời ca ngợi đối với vẻ đẹp và tình người đầy ắp của phim.

Nguồn: [Link nguồn]

Khán giả Mỹ nói gì về phim điện ảnh cổ trang của Việt Nam?

“Kiều” đã góp phần quảng bá văn hoá và cảnh đẹp Việt Nam đến các nhà làm phim, khán giả Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hà ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN