Phim điện ảnh cổ trang "Kiều" công chiếu tại Mỹ

Thứ Hai, ngày 18/10/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phim điện ảnh của đạo diễn Mai Thu Huyền tham gia Liên hoan phim Newport Beach và công chiếu tại Mỹ

Được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển cùng tên của Đại thi hào Nguyễn Du, "Kiều" được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 9/4/2021. Bộ phim có sự góp mặt của những tên tuổi đình đám như: NSND Lê Khanh, NSƯT Thanh Hiền, ca sĩ Phương Thanh, Hiếu Hiền, Cao Thái Hà... Không chỉ sở hữu dàn diễn viên có ngoại hình sáng giá, "Kiều" còn có nhiều cảnh quay đẹp với bối cảnh trải dài ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Phim điện ảnh cổ trang "Kiều" công chiếu tại Mỹ - 1

"Kiều" tham gia Liên hoan phim Newport Beach và công chiếu tại Mỹ

Mới đây, Kiều đã vinh dự được chọn là bộ phim Việt Nam tiêu điểm (Vietnamese Spotlight Film) tham dự Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021. Newport Beach Film Festival là liên hoan phim phát triển nhanh nhất tại Bờ Tây nước Mỹ, có sự tham gia của hơn 50 quốc gia với nhiều thể loại phim được chọn lọc. Phim điện ảnh cổ trang “Kiều” là bộ phim thứ 2 của Việt Nam góp mặt với tư cách là bộ phim tiêu điểm của Việt Nam tại Liên hoan phim Newport Beach kể từ 22 năm qua.

Trailer phim điện ảnh "Kiều" của đạo diễn Mai Thu Huyền

Khi "đứa con tinh thần" được "vươn tầm thế giới", Giám đốc sản xuất kiêm đạo diễn Mai Thu Huyền bày tỏ: “Thông qua bộ phim này, tôi cũng muốn phản ánh phần nào thân phận của những người phụ nữ dưới chế độ phong kiến. Trong phim bất cứ một vai diễn nào cũng chứa đựng những tầng ý nghĩa khác nhau về số phận và góc khuất tâm lí, nỗi đau của người này lại giằng xé lên người kia. Tôi rất vui khi phim Kiều được Ban tổ chức Liên hoan phim Newport Beach lựa chọn. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để quảng bá văn hoá, đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua tác phẩm điện ảnh”.

"Tôi vô cùng tự hào khi được mang bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam đến Hoa Kỳ và lan tỏa nó đến nhiều khán giả trên thế giới. Truyện Kiều đã và đang tiếp tục là nguồn cảm hứng đáng chú ý cho nhiều nỗ lực nghệ thuật", anh Thiên A. Phạm - Giám đốc 3388 Films, đơn vị phát hành phim "Kiều" tại Bắc Mỹ chia sẻ.

Phim điện ảnh cổ trang "Kiều" công chiếu tại Mỹ - 2

Mối tình nàng Kiều (Mỹ Duyên) – chàng Thúc Sinh (Anh Huy)

Phim điện ảnh cổ trang "Kiều" công chiếu tại Mỹ - 4

Nỗi đau bị chồng phụ bạc của Hoạn Thư (do Cao Thái Hà thủ vai) chạm đến cảm xúc của người xem

Phim điện ảnh cổ trang "Kiều" công chiếu tại Mỹ - 5

Hoạn Bà (NSND Lê Khanh) đầy quyền lực nhưng cũng ẩn sâu nỗi đau của người phụ nữ phong kiến

Được chắp bút bởi NSƯT Phi Tiến Sơn, "Kiều" xoay quanh giai đoạn Thuý Kiều bắt đầu bị đẩy vào lầu xanh của Tú Bà và mối tình tay ba giữa Thuý Kiều – Thúc Sinh – Hoạn Thư. Tuy nhiên, vì có nhiều lỗ hổng trong kịch bản và chứa nhiều cảnh nóng không cần thiết, "Kiều" không tạo được sức hút phòng vé khi chỉ thu về vọn vẻn 2,7 tỷ đồng dù kinh phí là 30 tỷ (nghĩa là đã lỗ hàng chục tỷ đồng tại thị trường trong nước) sau 18 ngày ra mắt, sau đó Kiều chuyển qua chiếu online bắt đầu từ ngày 27/4.

Phim điện ảnh cổ trang "Kiều" công chiếu tại Mỹ - 6

Bối cảnh thác Bản Giốc (Cao Bằng) trong phim

"Kiều" sẽ được công chiếu lần đầu tiên tại Mỹ vào lúc 20h00 ngày 27/10/2021 tại cụm rạp LOT Fashion Island, Newport Beach, California với tư cách là bộ phim tiêu điểm của Việt Nam trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach. Mai Thu Huyền và nam diễn viên chính Lê Anh Huy sẽ xuất hiện trên thảm đỏ trước buổi chiếu, đồng thời tham gia giao lưu hỏi đáp với khán giả ngay sau buổi chiếu. 

Ngoài ra, phim sẽ được chiếu trực tuyến trên ứng dụng Amazon bắt đầu ngày 29/10/2021.

Nguồn: http://danviet.vn/phim-dien-anh-co-trang-kieu-cong-chieu-tai-my-50202118101617726.htm

Nam vương người Mỹ gốc Việt vào vai Thúc Sinh trong phim “Kiều”: Danh tính bất ngờ

Chàng trai cao 1m91 sẽ sánh vai bên Thúy Kiều do Mỹ Duyên đóng.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Phim Việt Nam hay
Báo lỗi nội dung