"Đệ nhất mỹ nhân châu Á" giải nghệ 19 năm có tài sản 1 tỷ USD, cả đời tiêu không hết

Không đóng phim trong 19 năm, "đệ nhất mỹ nhân" vẫn sống thoải mái, tiền tiêu không hết nhờ có gia tài kếch xù.

Ngày 10/1, tờ HK01 tiết lộ khối tài sản "khủng" của nữ diễn viên Vương Tổ Hiền. Mỹ nhân phim Thiến nữ u hồn được truyền thông mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nhân châu Á”, "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" nhờ vẻ đẹp toát lên khí chất quyến rũ nhưng lại có nét liêu trai, sắc sảo thu hút người đối diện. Tờ NetEase xếp Vương Tổ Hiền, Trương Mạn Ngọc, Chung Sở Hồng và Quan Chi Lâm vào danh sách "Tứ đại mỹ nhân" của điện ảnh Hong Kong thập niên những năm 90.

"Đệ nhất mỹ nhân châu Á" giải nghệ 19 năm có tài sản 1 tỷ USD, cả đời tiêu không hết - 1

Nữ diễn viên Vương Tổ Hiền.

Vẻ đẹp của Vương Tổ Hiền từng được giới truyền thông dành tặng một chữ "Mị" với ý chỉ nhan sắc toát lên kiều diễm, xinh đẹp, khả ái toát lên phong thái của một minh tinh hàng đầu Hong Kong. Chuyên trang phê bình phim ảnh HKMovie từng khen ngợi nhan sắc của mỹ nhân Đài Loan: "Có một vẻ đẹp đến khuynh thành gọi tên Vương Tổ Hiền". 

Trong khi đó, Đạo diễn Từ Khắc từng nhận xét rằng: "Vương Tổ Hiền đẹp khuynh quốc khuynh thành, không cần phải trang điểm". Còn nhà văn Nghê Khuông miêu tả vẻ đẹp của cô: "Diễm quang tứ xạ. Bất khả bức thị" (Tạm dịch: Diễm quang bắn ra 4 phía, không thể nhìn gần).

"Đệ nhất mỹ nhân châu Á" giải nghệ 19 năm có tài sản 1 tỷ USD, cả đời tiêu không hết - 2

Nhan sắc Vương Tổ Hiền khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực để khen ngợi.

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Lâm Lương Trung từng khen ngợi Vương Tổ Hiền là mỹ nhân có vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết nhất mà không cần điểm tô son phấn. Lâm Thanh Hà từng tán thưởng nhan sắc đàn em cùng quê là "tuyệt đại mỹ nhân" của làng giải trí Hong Kong. 

Tờ orientaldaily thông tin, sau hoàn thành các cảnh quay cho phim Mỹ lệ Thượng Hải vào năm 2004, Vương Tổ Hiền đã tuyên bố giải nghệ. Từ đó tới nay đã 19 năm, "đệ nhất mỹ nhân châu Á" không tham gia đóng phim hay xuất hiện trong các sự kiện của làng giải trí. Dù đã "nghỉ hưu" nhưng cuộc sống của Vương Tổ Hiền ở Canada vẫn nhận được sự chú ý của người hâm mộ và giới truyền thông. 

"Đệ nhất mỹ nhân châu Á" giải nghệ 19 năm có tài sản 1 tỷ USD, cả đời tiêu không hết - 3

Vương Tổ Hiền đã giải nghệ được 19 năm, hiện cô định cư ở Canada.

Theo HK01, minh tinh 55 tuổi đã định cư ở Vancouver, Canada từ nhiều năm qua và chuyên tâm tu tập đạo Phật. Vương Tổ Hiền sống một mình và rất kín tiếng, thỉnh thoảng người hâm mộ bắt gặp cô trên phố và xin chụp ảnh cùng.

Trang tin này cho biết, gần 20 năm qua, mỹ nhân sinh năm 1967 sống thoải mái, không bận tâm đến tiền bạc nhờ sở hữu khối tài sản "khủng" lên đến 1 tỷ USD.

"Đệ nhất mỹ nhân châu Á" giải nghệ 19 năm có tài sản 1 tỷ USD, cả đời tiêu không hết - 4

Nữ diễn viên U60 dành thời gian tu tập đạo Phật.

Sau khi tuyên bố giải nghệ, Vương Tổ Hiền từng khẳng định cô sở hữu số tài sản khổng lồ, tiêu cả đời cũng không hết trong một cuộc phỏng vấn. 

Tờ Sohu cho biết, năm 19 tuổi, Vương Tổ Hiền đã nhận được mức cát-xê hơn 200.000 HKD (tương đương khoảng 600 triệu VND). Sau khi quay xong Thiến nữ u hồn, cát-xê của mỹ nhân xứ Đài đã tăng lên đến 500.000 HKD (hơn 1,5 tỷ VND hiện tại). Mới ngoài 20 tuổi, tài sản của Vương Tổ Hiền đã ở mốc hơn 2 triệu TWD (khoảng hơn 65.000 USD). 

"Đệ nhất mỹ nhân châu Á" giải nghệ 19 năm có tài sản 1 tỷ USD, cả đời tiêu không hết - 5

Ở tuổi 20, Vương Tổ Hiền đã sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ chăm chỉ đóng phim.

Đặc biệt, ở độ tuổi 20, Vương Tổ Hiền rất chăm chỉ đóng phim, quay quảng cáo. Theo thống kê, "đệ nhất mỹ nhân châu Á" đã quay hơn 60 bộ phim. Thu nhập của Vương Tổ Hiền không chỉ có từ việc đóng phim mà còn từ quay quảng cáo, chụp ảnh thời trang, tham gia sự kiện. Cộng với việc đầu tư vào bất động sản, Vương Tổ Hiền sở hữu số tài sản chỉ tính riêng tiền mặt đã lên tới con số 1 tỷ USD. 

Với khối tài sản "khủng", sở dĩ nhiều năm qua Vương Tổ Hiền sống rất an nhàn, thoải mái mà không phải lo lắng về công việc. 

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/34de-nhat-my-nhan-chau-a34-giai-nghe-19-nam...

Sao nữ Hong Kong có con ở tuổi 16, U50 xuống tóc đi tu

Cuộc sống hiện tại của hai người đẹp đóng vai nữ chính trong phim "cấm trẻ em" khiến nhiều khán giả tò mò.

Chia sẻ
Theo Mặc Hy (Theo HK01) (Tri thức & Cuộc sống)
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Xem thêm
Báo lỗi nội dung