Đang trị ung thư, Mai Phương vẫn tự lái xe 60 km đi Đồng Nai mỗi ngày vì việc này

Thứ Năm, ngày 04/04/2019 03:05 AM (GMT+7)

Dù sức khỏe rất yếu nhưng Mai Phương vẫn quyết tâm trở lại diễn xuất trong phim “Con ông Hai Lúa”.

Video Mai Phương chia sẻ về việc quay lại đóng phim. Thực hiện Trai Úc.

Mới đây, hình ảnh diễn viên Mai Phương tại phim trường một bộ phim nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả. Theo đó, dù đang đang điều trị ung thư phổi, sức khỏe khá yếu nhưng cô vẫn quyết tâm trở lại với màn ảnh qua phim truyền hình Con ông Hai Lúa.

Đây được xem là “hậu truyện” của “Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa” chiếm được nhiều tình cảm của khán giả cách đây 10 năm. Những người con của Hai Lúa, Tư Ếch, cũng như thế hệ trẻ của xóm Xẻo Lá nay đã lớn và họ cũng có nhiều thay đổi cả trong suy nghĩ lẫn lối sống giữa dòng xoáy của thời đại 4.0.

Đang trị ung thư, Mai Phương vẫn tự lái xe 60 km đi Đồng Nai mỗi ngày vì việc này - 1

Mai Phương trở lại màn ảnh. Ảnh đoàn phim cung cấp.

Đạo diễn – NSƯT Hồ Ngọc Xum tiết lộ nữ diễn viên phải tự lái xe 60 cây số mỗi ngày để tham gia vai diễn này suốt nhiều tháng trời, mặc dù sức khỏe rất yếu, khiến cả đoàn phim cảm phục.

Địa điểm quay phim con ông Hai Lúa ở xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, cách TP.HCM 60 km. Mỗi ngày Mai Phương phải chạy xe từ sáng sớm để có mặt với đoàn phim lúc 8 giờ. Thời gian đầu, đạo diễn không biết việc này nên cho mọi người quay đến 22 giờ, có những hôm 23 giờ đêm Mai Phương mới về tới nhà.

Sáng hôm sau lại tiếp tục lịch trình như vậy, việc đó kéo dài suốt 2 tháng trời và đến hiện tại, Mai Phương vẫn tự lái xe một mình để đi đóng phim. 

“Các bạn biết một người bị mắc bệnh nan y như thế mà tự lái xe đi về thì thấy được sự kiên trì và nghị lực của cô ấy như thế nào. Riêng tôi thì tôi rất cảm phục và hoan nghênh ý chí của một người diễn viên như Mai Phương. Cô ấy đóng phim với tôi từ "Sáu Nhú" qua phim "Ngọn cỏ gió đùa".

Khi cô bệnh tôi vẫn lên bệnh viện thăm cô ấy. Tôi nghĩ có thể ít gặp lại cô chứ không nghĩ cô ấy lại có thể xuất hiện với phim “Con ông Hai Lúa” của tôi”, đạo diễn – NSƯT Hồ Ngọc Xum nói.

Đang trị ung thư, Mai Phương vẫn tự lái xe 60 km đi Đồng Nai mỗi ngày vì việc này - 2

Dù đang trị bệnh ung thư nhưng Mai Phương vẫn rất yêu nghề. Ảnh đoàn phim cung cấp.

Đạo diễn – NSƯT Hồ Ngọc Xum cho hay đoàn phim đã lên nhiều phương án dự trù nếu tình hình sức khỏe của Mai Phương diễn biến theo chiều hướng xấu.

“Chúng tôi có thể sẽ ngưng khoảng 6 tới 7 tập để cô ấy tiếp tục điều trị, nếu sức khỏe ổn định thì sẽ quay tiếp. Các bạn biết rồi đấy, bệnh này thì “trời kêu ai người ấy dạ”, chúng ta cũng phải chịu thôi.

Cũng như mới đây trường hợp nghệ sĩ Anh Vũ đã mất khi đang diễn bên nước ngoài. Cái chuyện đó là vô thường. Với Mai Phương trong bộ phim này, nhà sản xuất đã tính là như thế. Chúng tôi vẫn tạo điều kiện cho Mai Phương hết khả năng của mình", ông nói.

Mai Phương sinh năm 1985. Năm 2006, cô tốt nghiệp khoa Kịch nói thuộc Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Sau đó, cô tham gia sân khấu kịch Phú Nhuận và diễn các vở: Người vợ ma, Nhiệm vụ bất khả thi... Cô từng thử sức ở nhiều phim như: Những thiên thần áo trắng, Trai nhảy...

Tháng 8.2018, thông tin nữ diễn viên bị ung thư phổi giai đoạn cuối nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Hiện tại tình trạng sức khoẻ của Mai Phương đã tiến triển rất tốt.

Mai Phương lại đón thêm tin vui trong lúc điều trị ung thư phổi

“Yên tâm về con gái nhé Phương, chắc chắn mỗi ngày học là mỗi ngày vui với cháu“, MC Quốc Thuận chia sẻ sau tin vui của...

Theo Bài, video: Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Diễn viên Mai Phương