Mai Phương bất ngờ nói lời đầu tiên sau 25 ngày chống chọi ung thư phổi

Thứ Ba, ngày 11/09/2018 09:00 AM (GMT+7)

Sau 25 ngày, Mai Phương được xuất viện để điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của cô còn nhiều diễn biến phức tạp.

Clip Mai Phương xúc động bên Ốc Thanh Vân trong ngày xuất viện

Sau 25 ngày nhập viện điều trị căn bệnh ung thư phổi, ngày 10.9, Mai Phương đã được xuất viện để chuyển sang điều trị ngoại trú. Nhờ tích cực điều trị bằng phương pháp nhắm trúng đích kết hợp xạ trị giúp giảm đau vị trí di căn xương, sức khỏe của Mai Phương hiện tại đã ổn định hơn trước.

Mai Phương bất ngờ nói lời đầu tiên sau 25 ngày chống chọi ung thư phổi - 1

Trước khi ra viện, nữ diễn viên đã có buổi gặp gỡ với bác sĩ trực tiếp điều trị cho mình. Cô đã xúc động bật khóc trước tình cảm của bạn bè, các y bác sĩ trong suốt thời gian qua. Được biết, viện phí điều trị của Mai Phương cũng được giảm đáng kể nhờ hỗ trợ từ bảo hiểm y tế.

Mai Phương bất ngờ nói lời đầu tiên sau 25 ngày chống chọi ung thư phổi - 2

Về tình hình sức khỏe hiện tại, Mai Phương tiết lộ, cô vẫn còn ho và có ít dịch trong phổi. Dù chân còn đau nhưng Mai Phương đã tự đi lại được, có thể nói chuyện thoải mái với mọi người xung quanh, mà không còn tình trạng khó thở như lúc mới nhập viện.

Trước đó, Ốc Thanh Vân tiết lộ, chân bên trái của Mai Phương đang có dấu hiệu bị teo so với bên phải. Đó là hậu quả của di căn xương.

Mai Phương bất ngờ nói lời đầu tiên sau 25 ngày chống chọi ung thư phổi - 3

Bác sĩ Phạm Thành Luân, người trực tiếp điều trị cho Mai Phương tại bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho hay, quá trình điều trị ung thư của nữ diễn viên có tiến triển tích cực.

Do bệnh đã di căn vào xương nên nữ diễn viên gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. Hiện giờ, cô đã có thể tự đi khập khiễng. Sau xuất viện, Mai Phương vẫn phải thường xuyên quay lại bệnh viện để tái khám và tiếp tục phác đồ điều trị.

Trong khi đó, người bạn thân thiết luôn ở bên động viên Mai Phương trong hành trình chữa bệnh từ khi bắt đầu đến nay - Ốc Thanh Vân cho biết: 

"Đây không phải xuất viện hoàn toàn mà chỉ điều trị ngoại trú cho Phương thoải mái tinh thần hơn. Vì dẫu sao ở bệnh viện không gian đi lại cũng chỉ có nhiêu đó, ở nhà có người thân, có công viên đi xuống thoải mái hơn và được gặp con gái Lavie thường xuyên hơn".

Mai Phương bất ngờ nói lời đầu tiên sau 25 ngày chống chọi ung thư phổi - 4

Ốc Thanh Vân hài hước miêu tả Mai Phương của hiện tại: "Sau khi dùng thuốc, khối u đang thu nhỏ lại, thích ứng thuốc tốt. Người ta dùng thuốc này là mặt nổi đầy mụn, mà em tôi vẫn đẹp ngời ngời, chỉ có mụn li ti 2 bênh cánh mũi thôi. Phải nói là em đẹp 'như chưa từng có cuộc di căn'". 

Mai Phương bất ngờ nói lời đầu tiên sau 25 ngày chống chọi ung thư phổi - 6

Buổi tối cùng ngày, Mai Phương đã đăng tải dòng trạng thái đầu tiên sau 25 ngày tích cực điều trị căn bệnh ung thư phổi. Ngoài việc bày tỏ niềm vui lớn vì đã được xuất viện, nữ diễn viên còn dành nhiều lời cảm ơn đến khán giả, bạn bè đồng nghiệp đã luôn ở bên giúp đỡ, động viên suốt thời gian qua.

"Hôm nay là một ngày rất đẹp, rất đẹp đối với Phương. Khởi đầu khả quan này là niềm hy vọng, niềm tin của Phương để đền đáp tình thương của mọi người và Phương sẽ cố gắng kiên nhẫn tới giây phút cuối cùng.

Mai Phương bất ngờ nói lời đầu tiên sau 25 ngày chống chọi ung thư phổi - 7

Thời gian vừa qua em đã nhận đươc rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các cô chú, anh chị, bạn bè đồng nghiệp cũng như các cơ quan đoàn thể em đã từng cộng tác. Đặc biệt là của khán giả trong nước cũng như tại hải ngoại.

Em xin phép sẽ không nêu tên các anh chị cụ thể vì lí do là ai em cũng muốn tri ân nhưng chỉ sợ do sơ suất mà ghi sót tên của bất kì anh chị nào e sẽ còn cảm thấy áy náy hơn nữa. Mong các anh chị, khán giả, mạnh thường quân xa gần hiểu và thông cảm cho em.

Tấm chân tình các anh chị dành cho em sẽ không bao giờ e quên. Đó sẽ là động lực mạnh mẽ để em vượt qua tất cả. Em xin cảm ơn rất rất nhiều", Mai Phương viết.

Phùng Ngọc Huy vượt cú sốc để làm điều này giúp mẹ con Mai Phương

Việc không thể từ Mỹ về Việt Nam chăm sóc mẹ con Mai Phương đang lúc khó khăn, khiến ca sĩ Phùng Ngọc Huy nhận nhiều chỉ...

Theo Trương Dương - Ảnh: FBNV (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Mai Phương qua đời
Báo lỗi nội dung