Đàm Vĩnh Hưng lần cuối nói về việc bị nghi tiếp tay sàn đa cấp iFan lừa 15 nghìn tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 12/04/2018 11:20 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ khẳng định anh là người sống có nguyên tắc, tuân thủ pháp luật và không bao giờ “hất đổ chén cơm của người khác”.

Video Đàm Vĩnh Hưng dự họp báo ra mắt ứng dụng mang tên mình vào năm 2017.

Vừa qua ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vướng vào vụ ồn ào về vụ việc sàn đa cấp iFan bị tố lừa đảo 15 nghìn tỷ đồng. Nhiều nhà đầu tư vào tiền ảo còn nghi ngờ Mr. Đàm đã tiếp tay cho đơn vị này khi năm 2017 anh có mặt tại buổi công bố về dự án hợp tác một ứng dụng di dộng giữa Đàm Vĩnh Hưng và người đại diện có liên quan đến iFan.

Tại sự kiện, ông Diệp Khắc Cường tuyên bố với các nhà đầu tư rằng ứng dụng này sẽ tỷ lệ thuận với hợp đồng ca sĩ. Hợp đồng ca sĩ sẽ tỷ lệ thuận với lượng fan. Ca sĩ có từ vài triệu đến vài chục triệu fan. Lượt tải ứng dụng càng nhiều thì giá trị đầu tư sẽ tăng trưởng...  

Sau sự kiện, Đàm Vĩnh Hưng và ông Diệp Khắc Cường còn trả lời báo chí về việc sẽ đề cử thêm nhiều nghệ sĩ khác như Lệ Quyên, Lam Trường, Quang Dũng... tham gia vào ứng dụng này. 

Đàm Vĩnh Hưng lần cuối nói về việc bị nghi tiếp tay sàn đa cấp iFan lừa 15 nghìn tỷ đồng - 1

Mr. Đàm trong buổi ra mắt ứng dụng mang tên anh hợp tác với người có liên quan đến sàn đa cấp iFan.

Khi hàng chục nghìn nhà đầu tư lên tiếng tố iFan có dấu hiệu lừa đảo vì họ không nhận được bất cứ lợi nhuận như đã cam kết thì vô tình Đàm Vĩnh Hưng cũng trở thành người liên quan. Vấn đề được những nhà đầu tư đưa ra: “Có sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng và nhiều ca sĩ khác nên chúng tôi mới có thêm niềm tin bỏ tiền đầu tư vào iFan”. 

Trước các ý kiến trái chiều của dư luận, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố anh không hề liên quan gì đến việc kêu gọi huy động vốn cho iFan. Ứng dụng trên nền tảng di động mang tên nam ca sĩ cách đây 1 năm chỉ dừng lại ở mức hợp tác nghệ thuật. 

Tuy nhiên lời giải thích của Mr. Đàm chưa đủ sức nặng bởi số lượng người được cho là bị lừa đảo khá lớn, họ đang cố gắng tìm mọi cách để đòi lại công bằng.

Đàm Vĩnh Hưng lần cuối nói về việc bị nghi tiếp tay sàn đa cấp iFan lừa 15 nghìn tỷ đồng - 3

Các nhà đầu tư tiền ảo kêu cứu và tố iFan lừa đảo.

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa trải lòng về vụ việc. Anh cho biết thời gian qua nhận được rất nhiều thông tin về việc kinh doanh của các tập đoàn tiền ảo có dấu hiệu lừa đảo, khiến nhiều người tổn thất tiền bạc nặng nề. 

Với tư cách cá nhân, Mr. Đàm rất chia sẻ với những cá nhân, tập thể liên quan đến sự việc và mong các cơ quan chức năng hỗ trợ giúp họ tìm được sự công bằng và lấy lại được những gì đã đầu tư.

Trước câu hỏi: “Đàm Vĩnh Hưng có liên quan đến sự việc này hay không?”. Nam ca sĩ khẳng định: “Không”.

“Trước đây, tôi có ra mắt ứng dụng với công ty Showbiz store, đây là một ứng dụng chia sẻ cập nhật thông tin về các hoạt động biểu diễn của bản thân, dành cho khán giả yêu mến, đơn thuần xoay quanh các hoạt động nghệ thuật. Việc xuất hiện của tôi và các nghệ sĩ khác vào 7.10.2017 là để tham dự buổi ra mắt ứng dụng này.

Vì tôi đựơc chọn là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu ứng dụng này, đơn giản là công ty Showbiz store đánh giá tôi là cái tên thường xuyên mở đầu và tiên phong cho những điều mới mẻ đồng thời cũng là nghệ sĩ có nhiều đối tượng khán giả nhất nên việc chọn tôi là chủ ý của Showbiz store”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Theo giọng ca “Say tình”, anh chưa từng xuất hiện hay tham gia bất kỳ một sự kiện nào của iFan tổ chức để kêu gọi thu hút mọi người tham gia đầu tư tiền ảo.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng khẳng định hình ảnh của anh và nhiều sao hạng A khác đã bị iFan tự ý sử dụng vào việc PR, lôi kéo nhà đầu tư. 

“Việc hình ảnh của tôi bị đem ra lợi dụng kinh doanh, tôi đã cảnh báo trên trang Facebook cá nhân và các cơ quan báo chí cũng đã trích đưa lại, từ cách đây nhiều tháng chứ không phải chờ đến thời điểm này mới khẳng định”, anh nói.

Khi bị khán giả và các nhà đầu tư hiểu lầm Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh khá buồn và hy vọng cá nạn nhân sẽ được pháp luật đòi lại quyền công bằng. 

“Đây là lần cuối tôi nói về sự việc này. Từ trước đến giờ, tôi luôn có nguyên tắc sống của mình, là một công dân tuân thủ luật pháp, là một người sống biết trước biết sau và không bao giờ hất đổ chén cơm của người khác”, Mr. Đàm nói thêm. 

Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường liên quan gì đến sàn đa cấp iFan bị tố lừa 15 nghìn tỷ đồng?

Dù Đàm Vĩnh Hưng khẳng định bị iFan lợi dụng tên tuổi để huy động vốn nhưng nhiều nhà đầu tư cho biết họ từng...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Đàm Vĩnh Hưng