Đàm Vĩnh Hưng bị lợi dụng hình ảnh trong vụ tố lừa đảo tiền ảo hơn 15 nghìn tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 09/04/2018 11:01 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, nhiều sao hạng A cũng bị lợi dụng hình ảnh để PR cho đơn vị kêu gọi đầu tư tiền ảo.

Ngày 8.4, hàng chục người mang băng rôn kéo đến trụ sở công ty Modern Tech (đơn vị đứng ra ký kết với iFan tại Việt Nam) ở quận 1, TP. HCM để tố bị lừa hơn 15 nghìn tỷ đồng.

Dự án iFan bắt đầu gọi vốn từ năm 2017 với hình thức giao dịch cho vay, lấy tiền người sau để trả cho người trước. Theo những người tham gia, iFan hứa hẹn với những người đầu từ sẽ thu về lợi nhuận trên 48% mỗi tháng bằng một ứng dụng di động tự xưng "ứng dụng công nghệ blockchain 4.0", giúp quản lý thu nhập các nghệ sĩ trong showbiz Việt.

Đàm Vĩnh Hưng bị lợi dụng hình ảnh trong vụ tố lừa đảo tiền ảo hơn 15 nghìn tỷ đồng - 1

Nhiều người mang băng rôn tố iFan lừa đảo 15 nghìn tỷ đồng.

Để tăng thêm lòng tin, iFan thường xuyên tổ chức họp báo, các buổi giao lưu… và tự khẳng định đã hợp tác với hàng loạt ngôi sao như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Lệ Quyên, Hoài Linh, Hồ Ngọc Hà...

Trao đổi với chúng tôi, nghệ sĩ cho biết họ đã bị lợi dụng tên tuổi và khẳng định hoàn toàn không liên quan đến dự án tiền ảo này. 

“Họ dựng chuyện và tự cho tôi là người đại diện để PR và huy động vốn các nhà đầu tư. Tôi hoàn toàn không liên quan và đã cảnh cáo nhiều lần bằng tin nhắn và trạng thái trên trang cá nhân. Kêu gọi huy động vốn và lừa gạt là một tội ác, vì sẽ làm những người tham gia tán gia bại sản vì muốn làm giàu nhanh. Việc này khiến hình ảnh, sự uy tín của tôi bị ảnh hưởng”, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc nói.

Theo nam ca sĩ, không riêng gì đầu tư tiền ảo mà hiện rất nhiều cá nhân và đơn vị làm ăn phi pháp. “Họ quá liều khi dùng hình ảnh nghệ sĩ chúng tôi để quảng cáo cho các sản phẩm bất chính của họ. Đó là những con người, tập đoàn thiếu ý thức và không có đạo đức. Chắc chắn tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để đòi lại danh dự cho mình”.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết thêm, riêng ngành tóc, từ Bắc – Nam hình ảnh của anh cũng bị sử dụng, “treo” ở khắp nơi một cách vô tội vạ.

Đàm Vĩnh Hưng bị lợi dụng hình ảnh trong vụ tố lừa đảo tiền ảo hơn 15 nghìn tỷ đồng - 2

Lời kêu gọi đầu tư của iFan và sử dụng hình ảnh nhiều sao nổi tiếng để câu khách.

Theo tố cáo của các nạn nhân, dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập. Tuy nhiên, iFan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ. 

Một thành viên từng tham gia vào dự án này cho biết, để qua mặt cơ quan chức năng, iFan, Pincoin ủy quyền cho công ty Modern Tech làm đại diện hợp pháp tại Việt Nam. 

Trong quá trình kêu gọi nhà đầu tư, iFan đưa ra cam kết người tham gia sẽ được hưởng lợi nhuận thấp nhất 48%/tháng, thời gian hoàn vốn tối đa 4 tháng. Ngoài ra, khi thành viên kêu gọi được người mới tham gia dự án sẽ được hưởng thêm 8% số tiền. 

Đến hiện tại, iFan đã kêu gọi được 32 nghìn người cùng tham gia và huy động được hơn 15 nghìn tỷ đồng tiền vốn. Tuy nhiên, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hề được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. 

Hàng loạt nghệ sĩ Việt bị lừa đảo hơn 300 triệu đồng

MLee, Sơn Ngọc Minh, Lip B, Ngọc Trai,... đều là những nạn nhân bị lừa gạt và chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng
Báo lỗi nội dung