Đậm tình dục và bạo lực, "Quỳnh búp bê" phải phát cảnh báo 18+

Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 13:28 PM (GMT+7)

Bộ phim truyền hình gây sốt về đề tài gái mại dâm phải đưa ra cảnh báo khán giả.

Quỳnh búp bê là phim truyền hình đang gây chú ý với khán giả màn ảnh nhỏ. Phim xoay quanh chủ đề về cuộc sống của những cô gái có số phận khác nhau phải làm nghề gái mại dâm. Trong tập 5 phát sóng tối 5.7 trên sóng VTV1, mở đầu phim đã được gắn thêm dòng cảnh báo về nội dung 18+.

Đậm tình dục và bạo lực, "Quỳnh búp bê" phải phát cảnh báo 18+ - 1

Dòng cảnh báo được đưa vào ngay đầu tập 5 của "Quỳnh búp bê"

Đây là một điều mới mẻ so với các tập phim trước. Với nội dung về đề tài nhạy cảm, phim có nhiều cảnh nóng và bạo lực. Trước đó, phim vấp phải những ý kiến tranh cãi về việc có nên đưa vào giờ vàng phim Việt khi có nhiều cảnh nên dán mác 18+.

Phim Quỳnh búp bê phát sóng 2 tập mỗi tuần, xoay quanh nhân vật chính là Quỳnh – một cô gái thôn quê bị đưa vào ổ mại dâm và không thể trốn thoát. Trong tập 5, Quỳnh chuyển về xóm trọ của những cô gái ở nhà hàng Thiên Thai – địa điểm trá hình của động mại dâm - để ở cùng.

Vẫn nuôi hy vọng bỏ trốn, nửa đêm Quỳnh lẻn lấy chìa khóa của Lan để mở cổng. Lúc bị bắt lại, không chỉ Quỳnh mà cả Lan cũng bị bọn tay chân đánh đập dã man. Lan từ lúc ấy cũng phải gánh chung số nợ của Quỳnh.

Đậm tình dục và bạo lực, "Quỳnh búp bê" phải phát cảnh báo 18+ - 2

Cảnh nhân vật gái mại dâm bị bắt và tát chảy máu mồm vì đi khách ngoài

Nhiều người tán thành việc phim nên có cảnh báo về nội dung 18+ để khán giả dưới 18 tuổi cân nhắc khi xem. Ngay từ khi ra mắt, Quỳnh búp bê đã gây sốc vì khai thác sâu vào đề tài buôn người và có những cảnh cưỡng hiếp.

Nhân vật Quỳnh liên tiếp có những cảnh nóng. Bên cạnh đó là các nhân vật Lan, My đều là gái mại dâm nên nhiều cảnh tiếp khách được quay khá chi tiết. Bên cạnh đó, màn tra tấn dã man đối với Quỳnh khi cô nhiều lần có ý định bỏ trốn, hay cảnh Quỳnh tự mình phá thai bằng phương thức thủ công cũng gây nên nhiều tranh cãi. 

Thêm vào đó, trang phục trong phim gây nên nhiều bàn luận. Bộ đồ của những bảo vệ tại động mại dâm mang màu xanh giống quân phục cảnh sát cơ động và phù hiệu giống công an trở thành đề tài bàn tán. Một số cảnh phim diễn viên để lộ nội y nhưng khâu biên tập lại bỏ sót.

Đậm tình dục và bạo lực, "Quỳnh búp bê" phải phát cảnh báo 18+ - 3

Cảnh nóng trong phim "Quỳnh búp bê" là điều không tránh khỏi khi phim khai thác về cuộc sống của những cô gái bán thân

Dẫu vậy, phim vẫn đang nhận được những lời khen ngợi từ khán giả vì kịch bản hấp dẫn. Đạo diễn Mai Hồng Phong là người dám thực hiện một đề tài nhạy cảm. Các diễn viên trong phim đều diễn xuất tốt, từ chính đến phụ.

Trước Quỳnh búp bê, bộ phim Sex and the city của Mỹ từng bị ngừng phát sóng trên màn ảnh nhỏ Việt Nam vì vấp phải những ý kiến phản đối do có quá nhiều cảnh nóng. Tháng 12.2014, sau khi 6 tập phim đầu tiên được phát sóng, VTV2 đã quyết định ngừng giờ phim dành cho người lớn trên kênh sóng của mình.

Sau 2 năm bị cấm, phim được phát lại vào tháng 8.2016 nhưng tiếp tục phải ngừng chiếu. Đây là bộ phim về đề tài giới tình, tình yêu và tình dục, và chiếu khung giờ đêm trên VTV2.

Diễn viên Phương Oanh Oanh chia sẻ về nghề và cuộc sống

Thanh Hương tiết lộ ”Quỳnh Búp Bê” sắp chiếu cảnh cưỡng bức tập thể

Thanh Hương trong vai Lan cave nhận được những tin nhắn thú vị từ fan. Có fan còn viết: “Giờ phát phim Quỳnh búp bê mà nhà...

Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Quỳnh búp bê
Báo lỗi nội dung