Đại gia Dũng "Lò Vôi" ẩn ý đáp trả Vy Oanh việc từ thiện 1000 tỷ

Thứ Hai, ngày 31/05/2021 09:27 AM (GMT+7)

Trong livestream mới nhất, đại gia Huỳnh Uy Dũng đã lên tiếng thẳng thắn về những ồn ào xảy ra trong nhiều ngày qua.

Sự kiện: Hậu Hoàng

Trong buổi livestream chiều 30.5, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng “Lò Vôi”) đã chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về một số vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận gần đây. Ngoài việc ủng hộ chính quyền và các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý, dẹp nạn “thần y”, vấn nạn quảng cáo không đúng sự thật và câu chuyện từ thiện của NSƯT Hoài Linh, ông Huỳnh Uy Dũng còn nhắc đến số tiền 1000 tỷ vợ chồng ông ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại gia Dũng "Lò Vôi" ẩn ý đáp trả Vy Oanh việc từ thiện 1000 tỷ - 1

Ông Huỳnh Uy Dũng

Ông chủ khu du lịch Đại Nam lý giải: “Tôi thấy rất nhiều doanh nghiệp đứng lên ủng hộ để chia sẻ lúc khốn khó khi cả nước chống dịch. Ngay cả với một doanh nghiệp lớn như tôi bây giờ yêu cầu có 1.000 tỷ tiền mặt để đóng góp chia sẻ với đất nước. Làm sao có được? Chẳng lẽ tôi đi vay ngân hàng với nội dung “vay để đóng góp vô cho Covid-19”? Ai? Ngân hàng nào cho chúng tôi vay cái đó? Chúng tôi có tài sản thì đóng góp tài sản, miễn sao tài sản đó nó là tiền, nó biến ra thành tiền. Như vậy thôi cũng bị chỉ trích nữa, là tại sao không góp tiền lại góp tài sản. Tiền lấy đâu ra?

Bây giờ có thể, hay là tôi thế chấp cho ngân hàng nào đó đi, 1 - 2 năm tôi bán ra trả lại, tôi đồng ý. Vậy đó cũng bị nói nữa. Trước đây khi chúng tôi đi làm mổ tim, người ta phải công bố nơi mổ tim. Cũng có lời ra tiếng vào nói sao mà làm mà la lên. Không nói thì ai biết chỗ đó có mổ tim, như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược có mổ tim? Tôi nói thật với các bạn, nhiều lúc làm người tốt khó thật”.

Ông Dũng cũng cho rằng trong bối cảnh dịch bệnh, tất cả mọi người kể cả công nhân và các doanh nghiệp đều phải cùng chia sẻ với chính phủ để vượt qua khó khăn. Mỗi người đều tự mình chịu khó, không ỷ lại quá vào ngân sách hay Chính phủ.

Đại gia Dũng "Lò Vôi" ẩn ý đáp trả Vy Oanh việc từ thiện 1000 tỷ - 3

Ông Dũng công khai số sổ đỏ làm từ thiện

Những chia sẻ của đại gia đất Bình Dương khiến cộng đồng mạng không khỏi liên tưởng đến việc ông đang thay vợ mình đáp trả Vy Oanh, bởi một phát ngôn cách đây vài tháng của nữ ca sĩ. Theo đó, giữa lúc vợ chồng ông chủ Đại Nam tuyên bố hiến tặng 4ha đất trị giá 1.000 tỷ đồng cho tỉnh Bình Dương để làm quỹ phòng chống dịch, khi trả lời bình luận của một cư dân mạng, giọng ca “Đồng Xanh” được cho là có ý mỉa mai vợ chồng ông Dũng là sao không dùng tiền mặt mà lại dùng đất để ủng hộ. Cụ thể, Vy Oanh viết: "Tôi đây chưa rảnh để có thời gian đi hát, cả 8 năm này rồi. Chừng nào chính quyền công bố họ đang cầm trên tay tiền tươi 1.000 tỷ hãy nói chuyện tiếp nhé, chứ tiền này mới nằm trên mồm thôi nè. Đợi bán đất 50 năm á, mơ hồ quá. Giàu thế đưa tiền tươi đi nếu thương dân, rồi bán đất lấy lại sau, đang dịch cấp bách mà”.

Phát ngôn này của nữ ca sĩ khi đó đã nhận vô số chỉ trích của cư dân mạng. Bà Phương Hằng cũng bức xúc lên tiếng: “Mọi người phải hết sức thông cảm cho tôi, làm người tử tế thật khó và làm người lương thiện, người hiền lành rất khó vì một số người cứ rình rập nói những điều rất khó nghe về tôi. Tôi gửi lời luôn tới ca sĩ Vy Oanh. Bây giờ, Vy Oanh có muốn tôi lôi lại dĩ vãng của cô ra không? Vy Oanh nói tôi tại sao hiến tặng 1.000 tỷ không đưa tiền mặt lại đưa đất... Có doanh nghiệp nào lại để 1.000 tỷ tiền mặt không? Người ta đi kinh doanh thì ai để 1.000 tỷ sẵn ra đấy. Đất không là tiền à?”.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-dung-lo-voi-an-y-dap-tra-vy-oanh-viec-tu-thien-1000-ty-502021315928552...

Livestream của vợ đại gia Dũng “Lò Vôi” phá vỡ kỷ lục tại Việt Nam

Livestream của bà chủ Đại Nam đang là chủ đề "nóng" nhất trên mạng xã hội hiện nay.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Hậu Hoàng
Báo lỗi nội dung