Đả nữ giỏi võ nhất phim Kim Dung khiến mày râu "sợ một phép"

Thứ Năm, ngày 16/11/2017 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cô chính là người sở hữu chiêu thức Việt nữ kiếm đệ nhất thiên hạ với võ công thực chiến đứng đầu trong các cao thủ võ hiệp của Kim Dung.

Nhắc đến các cao thủ võ lâm sở hữu khả năng võ hiệp thượng thặng trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, đa số khán giả sẽ nhớ ngay tớ Kiều Phong trong Thiên long bát bộ hoặc Trương Tam Phong.

Đả nữ giỏi võ nhất phim Kim Dung khiến mày râu "sợ một phép" - 1

Nhiều người cho rằng Trương Tam Phong luôn là cao thủ hàng đầu giới võ lâm.

Thế nhưng khi nhắc đến cao thủ võ lâm có khả năng thực chiến hàng đầu, chắc chắn vị trí số một phải dành cho đả nữ người Ô Việt (quốc gia cổ đã bị diệt vong dưới thời nhà Tần) với tên gọi A Thanh trong tác phẩm Việt nữ kiếm. Nhân vật A Thanh cũng được nữ diễn viên xinh đẹp Lý Hàn Phượng thể hiện thành công trong bộ phim cùng tên do đài ATV sản xuất năm 1986.

Có thể nói nhân vật này ít khi được các fan võ hiệp Kim Dung đề cập đến nhưng khi nhắc đến khả năng thực chiến của các cao thủ võ lâm chắc chắn A Thanh luôn được ưu ái cho vị trí đầu bảng, bỏ xa cả Kiều Phong với chiêu thức võ công cái thế Hàng long thập bát chưởng.

Đả nữ giỏi võ nhất phim Kim Dung khiến mày râu "sợ một phép" - 2

Đả nữ xinh đẹp đứng hàng đầu cao thủ võ lâm phim kiếm hiệp Kim Dung.

Võ công của A Thanh được miêu tả với 4 từ "phi thường độc nhất" và được mệnh danh là cao thủ như thần. Thực tế trong tiểu thuyết của Kim Dung, nhân vật A Thanh xuất hiện hết sức bình thường và không ai ngờ về sau nàng lại là cao thủ thực chiến hàng đầu trong số các hiệp khách dưới ngòi bút Kim Dung. Ngoài ra, A Thanh cũng khác biệt nhiều so với những nhân vật chính khác. Nàng học được kiếm pháp thần kỳ nhờ một cơ hội không ai ngờ tới.

A Thanh thi triển võ công trong Việt nữ kiếm.

Cụ thể, A Thanh vốn là một cô nàng chăn cừu hết sức bình thường và không hề biết chút gì về võ công. Thế nhưng trong một lần đi chăn cừu, A Thanh gặp được Bạch Lang vốn là một con sói trắng biết sử dụng gậy trúc, đồng thời là sư phụ của nàng về sau. Cả hai thường xuyên giao đấu giúp A Thanh ngộ ra và luyện thành chiêu thức võ công mang tên Việt nữ kiếm pháp. Từ đây A Thanh bắt đầu vang danh ở nước Việt với khả năng sử dụng kiếm thuật và võ công thượng thừa.

Trong phim có cảnh A Thanh chỉ sử dụng một cành trúc nhỏ nhưng nhẹ nhàng hạ hơn 3.000 binh sĩ. Chiến tích này của nàng được coi là một kỳ tích chỉ có trong thần thoại, giúp A Thanh trở thành cao thủ sở hữu tuyệt kỹ võ công vượt qua hàng trăm hiệp khách bình thường khác.

Đả nữ giỏi võ nhất phim Kim Dung khiến mày râu "sợ một phép" - 3

Kiếm khí của Độc Cô Cầu Bại.

Thực tế không ai biết hoặc đong đếm được kiếm thuật của A Thanh cao cường đến mức nào bởi Kim Dung không miêu tả một cách cụ thể. Nhưng có thể khẳng định một điều kiếm thuật của nàng vượt cả Độc cô cửu kiếm của Độc Cô Cầu Bại của Thần điêu đại hiệp, cao thủ võ lâm vẫn thường được xem là số một trong truyện Kim Dung bởi nàng được mệnh danh là cao thủ “đỉnh của đỉnh” về kiếm thuật trong tiểu thuyết của Kim Dung.

Đả nữ giỏi võ nhất phim Kim Dung khiến mày râu "sợ một phép" - 4

Thời trẻ của Lý Hàn Phượng.

Nhân vật A Thanh cũng là một vai diễn để đời của nữ diễn viên Lý Hàn Phượng (Moon Lee). Bản thân đả nữ sinh năm 1965 cũng được biết đến là một ngôi sao võ thuật của làng điện ảnh xứ cảng thơm.

Hàn Phượng chính thức tham gia diễn xuất từ năm 15 tuổi với vai Dương Á Mãn trong phim Đại địa ân tình (1980). Sau đó cô được giao vai nữ chính trong bộ phim hành động Túy quyền Vương Vô Kỵ (1984) và chính thức trở thành Hoa đán điện ảnh của Hong Kong thời bấy giờ.

Đả nữ giỏi võ nhất phim Kim Dung khiến mày râu "sợ một phép" - 5

Nhan sắc đời thường của Lý Hàn Phượng

Ngoài ra Lý Hàn Phượng còn được biết đến với nhiều bộ phim ăn khách khác như Tế Công, Tiên nữ đa tình, Uy long mãnh thám...

Sau bộ phim Việt nữ kiếm, Hàn Phượng thanh lý hợp đồng với đài Atv và hướng sang dòng phim điện ảnh. Cô cũng nhận Từ Tiểu Minh làm sử phụ và chính thức theo học bộ môn võ thuật Bắc phái.

Đả nữ giỏi võ nhất phim Kim Dung khiến mày râu "sợ một phép" - 6

Mái ấm nhỏ một thời của Hoa đán Hong Kong.

Năm 2001 Lý Hàn Phượng kết hôn với thiếu gia La Khởi Nhân, con trai “ông vua đồ chơi” Hong Kong dòng họ La danh giá và có với nhau hai con một trai một gái. Năm 2007 cả hai chính thức ly hôn.

Trong thời gian còn là vợ chồng, cả hai cùng gây dựng nền nghệ thuật múa vốn là sở trường từ nhỏ của nữ diễn viên với trung tâm nghệ thuật múa mang chính tên của cô.

Vì tình yêu dành cho bộ môn múa, Hàn Phượng còn lập nên Học viện múa Lý Hàn Phượng và sản xuất các vở ca múa nhạc phục vụ công chúng. Năm 2006 “nàng A Thanh” hợp tác với nữ diễn viên múa Thang Gia Lệ trong vở ca vũ mang tên Mị.

Tiểu Long Nữ được Kim Dung ”yêu” nhất gây sốc vì đóng cảnh 18+

Cuộc sống của người đẹp Thịnh Lãng Hy nhiều thăng trầm sau cuộc gặp gỡ với nhà văn, biên kịch Kim Dung.

Chia sẻ
Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung
Báo lỗi nội dung