Con gái NS Bảo Quốc vạch trần trò lợi dụng tên tuổi ca sĩ Phi Nhung để kiếm tiền

Thứ Năm, ngày 28/10/2021 10:31 AM (GMT+7)

Tiết lộ của con gái NSƯT Bảo Quốc đã khiến khán giả giật mình vì không ngờ có những kẻ lại lợi dụng tên tuổi cố ca sĩ đến mức này.

Sự kiện: Phi Nhung

Tròn 1 tháng kể từ ngày ca sĩ Phi Nhung qua đời, những thông tin liên quan đến Phi Nhung vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Nhiều người tỏ lòng tiếc thương về sự ra đi của cố ca sĩ. Từ đó kéo theo việc nhiều cá nhân, tài khoản mạng lợi dụng nỗi đau của người ra đi và tư lợi cá nhân.

Cách đây không lâu, em trai ca sĩ Phi Nhung cũng đã lên tiếng đề nghị nhiều người ngưng lợi dụng, ăn theo tên tuổi Phi Nhung bằng cách mở tài khoản mạng xã hội, kênh YouTube, TikTok mang tên cô rồi lan truyền tin tức giả mạo. Khi đó, có thể khán giả vẫn chưa hình dung ra các chiêu trò này là như thế nào.

Con gái NS Bảo Quốc vạch trần trò lợi dụng tên tuổi ca sĩ Phi Nhung để kiếm tiền - 1

Con gái danh hài Bảo Quốc bức xúc vì nhiều kênh YouTube tung tin đồn thất thiệt về cố ca sĩ Phi Nhung

Mới đây, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan, con gái NSƯT Bảo Quốc, đã nói rõ hơn về vấn đề này. Theo như Hồng Loan kể lại, một số kênh YouTube đã đăng tải các đoạn livestream cũ của Phi Nhung nhưng lại phát theo chế độ trực tiếp, khiến nhiều người ngỡ rằng Phi Nhung vẫn còn sống, đang giao lưu với mọi người. Thậm chí khi có khán giả bình luận tương tác, những kẻ giả mạo này còn đóng giả Phi Nhung để trả lời nói chuyện. “Mới cách đây mấy hôm, có người hỏi tôi, sao Phi Nhung qua Mỹ lại sống lại rồi ngồi livestream, liệu có chuyện gì xảy ra không. Chính những chuyện này khiến tôi và nhiều khán giả khác hoang mang, không biết đâu thật đâu giả và có sự việc gì đang diễn ra”, con gái NSƯT Bảo Quốc chia sẻ.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hồng Loan tiết lộ thêm là có nhiều kênh YouTube còn đưa thông tin phía Phi Nhung giả qua đời để qua Mỹ trị Covid-19 khiến cho gia đình, đồng nghiệp của cố ca sĩ vô cùng bức xúc. Bởi hiện giờ, có rất nhiều khán giả thương nhớ Phi Nhung nên tìm kiếm các video liên quan đến nữ ca sĩ. Vô tình hành động này đã tiếp tay cho nhiều kẻ lợi dụng tên tuổi Phi Nhung để kiếm tiền. Thậm chí, những người này hoàn toàn xa lạ nhưng lại nhận vơ là người nhà của cố ca sĩ, liên tục chia sẻ những câu chuyện không có tính xác thực nhằm lôi kéo dư luận, câu view.

Con gái NS Bảo Quốc vạch trần trò lợi dụng tên tuổi ca sĩ Phi Nhung để kiếm tiền - 3

Bình luận của những người xem livestream giả của cố ca sĩ Phi Nhung

Điển hình như một tài khoản YouTube đã tổ chức buổi livestream giả mạo của cố ca sĩ Phi Nhung, khiến không ít khán giả bị lừa nhấp vào theo dõi. Đoạn clip có tên “Vô xem ca sĩ Phi Nhung hát cả nhà nhé” gợi cảm giác như thật, ngỡ như một buổi livestream giao lưu thông thường của nữ ca sĩ quá cố. Ở phần bình luận trong buổi livestream, không ít khán giả đã bị lừa, thậm chí để lại những bình luận như: “Chào cô Phi Nhung”, “Chị ơi chị có khỏe không?”, “Cô khỏe không cô ơi?”… Nhiều người hâm mộ còn để lại bình luận yêu cầu bài hát yêu thích. 

Chính vì thế, nghệ sĩ Hồng Loan mong khán giả hãy tỉnh táo, nếu phát hiện những video giả mạo như thế này thì nên báo cáo để phía YouTube xem xét gỡ bỏ. Cô cho rằng đây là hành động đáng chê trách và cần dừng lại. “Tôi mong những người làm YouTube hãy có lương tâm và đạo đức hơn một chút, cố gắng đầu tư nội dung, làm những gì hay, mới, lạ, có ích cho xã hội để khán giả coi, chứ đừng đưa tin giả, bịa đặt như vậy để kiếm tiền bất chính”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/con-gai-ns-bao-quoc-vach-tran-tro-loi-dung-ten-tuoi-ca-si-phi-nhung-de-kiem-ti...

Nữ ca sĩ đeo khăn tang trắng cùng Phi Nhung là ai?

Mối quan hệ thân thiết giữa nữ ca sĩ này với gia đình cố nghệ sĩ Phi Nhung khiến nhiều khán giả xúc động.

Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Phi Nhung
Báo lỗi nội dung