Châu Đăng Khoa một lần nói hết: 'Sofia bịa chuyện, kê khống nhiều khoản tiền'

Sau khoảng thời gian dài rơi vào im lặng với nhiều nghi vấn, Châu Đăng Khoa vừa lên tiếng về tinh trạng hiện tại của anh và người đàn em Sofia.

Ca sĩ Sofia (tên thật Đan Trang) gần đây gây chú ý khi chia sẻ đang có mâu thuẫn với Châu Đăng Khoa sau 3 năm hợp tác. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ viết: “Tôi là một nghệ sĩ hay là một con gà? Tôi phải làm sao thì các người mới buông tha cho tôi đây?”.

Sau đó, đại diện của Châu Đăng Khoa cho biết: “Chắc Sofia thất tình nên kiếm chuyện…". Sofia sau đó khẳng định không có chuyện này.

Vụ việc của Châu Đăng Khoa - Sofia gây xôn xao dư luận trong nhiều tháng.

Vụ việc của Châu Đăng Khoa - Sofia gây xôn xao dư luận trong nhiều tháng.

Mới đây, Châu Đăng Khoa đã chính thức có những phát ngôn về vụ việc này. Anh thực hiện một buổi livestream trên trang fanpage và đưa ra thông báo từ sớm để khán giả theo dõi. Sau đó, khi có 1000 người xem cùng lúc, nhạc sĩ này bắt đầu phân tích.

Theo đó, nhạc sĩ Chân Ái khẳng định: "Bản thân tôi từ trước đến nay, khi làm nghề, tôi chưa từng nghĩ về việc sẽ tạo scandal để bản thân nổi tiếng hơn. Mọi thứ như từ trên trời rơi xuống, tôi cũng chỉ là con người nhỏ bé, không biết phải làm sao. Từ trước đến nay, chuyện gì tôi cũng lựa chọn im lặng, nhưng lần này lại khiến mọi việc đi xa và sai lệch".

Châu Đăng Khoa chia sẻ bản thân đã bị "ảnh hưởng đến danh dự và tinh thần" vì thông tin từ Sofia. Điều này khiến nhạc sĩ này bị stress. Anh khẳng định đã có kế hoạch ngừng hợp tác với Sofia vì những "điều gian đối" mà ca sĩ này đã làm. Châu Đăng Khoa thể hiện sự thất vọng khi công khai những bức "tâm thư" trong phần tin nhắn chờ.

Những tâm thư của Sofia gửi Châu Đăng Khoa.

Nhạc sĩ này cũng khẳng định trong suốt thời gian làm việc, anh chưa từng tệ với Sofia. Châu Đăng Khoa nói thêm: "Việc dồn Sofia vào bước đường cùng hoàn toàn là sự bịa đặt. Khi nghe được những thông tin đó trên báo, tôi không còn buồn nữa, có lẽ tôi đã quen rồi.

Mọi người cũng thắc mắc sao việc đó cứ lặp lại với tôi, tôi cũng muốn tự hỏi. Đây thực sự là một bài học lớn cho tôi. Tôi muốn hỏi những người đang chửi rủa tôi, rằng các bạn có bao giờ cho ai đó tiền chưa? Riêng tiền túi tôi đưa Sofia đã lên đến 200 triệu rồi. Dù không có trong hợp đồng, chúng tôi vẫn chi vì chúng tôi yêu thương bạn".

Những biên lai chuyển tiền của Châu Đăng Khoa.

Những biên lai chuyển tiền của Châu Đăng Khoa.

Nhạc sĩ Người Lạ Ơi bức xúc khi Sofia thiếu chuyên nghiệp, đòi rời công ty. Anh vẫn trả lời tin nhắn bình thường, thậm chí Sofia chỉ ở cách nhà quản lý có 2 tầng lầu. Chính vì vậy, nhạc sĩ này bức xúc khi Sofia đăng đàn nói rằng công ty không cung cấp đủ tiền để ăn Tết, dù biên lai chuyển khoản đã lên đến 38 triệu đồng.

"Bạn gọi tôi là ân nhân, là người sinh ra bạn ấy lần hai. Nhưng rồi cuối cùng, bạn trả lời báo chí như kiểu bị tôi dồn ép vào đường cùng. Nếu tôi là kẻ sống sai, sống lỗi, vì sao bạn ấy luôn nhắn tin thể hiện sự yêu thương như vậy? Ai mới là kẻ hai mặt?", Châu Đăng Khoa nói.

Việc Sofia mời luật sư làm việc được Châu Đăng Khoa miêu tả là "như một cái tát". Nhạc sĩ này nói thêm: "Nếu bạn ấy là con gà đẻ trứng vàng, làm sao tôi làm mất được. Tôi chưa từng nghi ngờ về tài năng, nhưng về nhân cách thì cần xem lại. Khi còn đang trong công ty của tôi, Sofia đã đi đặt hàng các ca khúc, thậm chí nhận show bên ngoài mà không có thông báo gì".

Bằng chứng của Châu Đăng Khoa về việc Sofia "qua mặt" công ty quản lý.

Bằng chứng của Châu Đăng Khoa về việc Sofia "qua mặt" công ty quản lý.

Sofia còn bị công ty của Châu Đăng Khoa phát hiện "kê khống" nhiều khoản tiền.

Sofia còn bị công ty của Châu Đăng Khoa phát hiện "kê khống" nhiều khoản tiền.

Nhạc sĩ này phân tích thêm: "Dù những sản phẩm chúng tôi làm cho bạn không phải hit quốc dân, trăm triệu view. Nhưng 40 triệu view cho mỗi sản phẩm là điều không dễ có cho các tân binh mới debut đâu. Những mối quan hệ để bạn hợp tác với các nghệ sĩ lớn từ đâu ra?

Bạn chỉ là một ca sĩ vô danh, làm sao có cơ hội nào cho bạn? Chắc ở trên trời rơi xuống cho bạn được hát với Rap Việt, được hát với B Ray, với Khói hả? Tôi phải làm việc gần như là miễn phí cho người ta để bạn có cơ hội, sao bạn không nhớ?".

Châu Đăng Khoa cũng khẳng định Sofia là người hiểu rõ vì sao những MV không được quay, dù anh đã lên kế hoạch cho một album và hoàn thành phần thu âm của nhiều ca khúc.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và giám đốc sáng tạo Denis Đặng cũng đã có những cuộc họp để làm MV. Sofia được yêu cầu giảm cân, được thuê PT riêng trong 7 tháng trời. Tuy nhiên, mọi thứ không thay đổi.  

Châu Đăng Khoa bức xúc với cách hành xử của Sofia.

Châu Đăng Khoa bức xúc với cách hành xử của Sofia.

Đồng thời, luật sư đang bảo vệ cho Sofia cũng là người trực thuộc cùng công ty luật với Orange năm xưa. Điều này khiến Châu Đăng Khoa bất ngờ. Nhạc sĩ này nói thêm: "Trước kia, khi xảy ra vụ việc với Orange, tôi im lặng và nghĩ mình nên buông bỏ. Vì vậy, tôi không công khai kết quả của tòa án và thẩm phán đưa ra. 

Tòa án đã xử Orange đã phải bồi thường cho công ty tôi 1,5 tỷ đồng, và phải xin lỗi công khai trên các phương tiện truyền thông. Đến nay, tôi chỉ mới nhận được tiền đền bù. Tôi cũng không cần những lời xin lỗi không thật lòng. Tôi không nói nên mọi người đã hiểu lầm tôi nhiều".

Châu Đăng Khoa thẳng định mình đã thắng trong vụ kiện với Orange.

Châu Đăng Khoa thẳng định mình đã thắng trong vụ kiện với Orange.

Đoạn tin nhắn của Sofia nói về Orange.

Đoạn tin nhắn của Sofia nói về Orange.

Châu Đăng Khoa chia sẻ rằng công ty của anh chưa thu hồi vốn đã đầu tư cho Sofia. Anh cũng đã lập vi bằng để gửi luật sư nhằm thực hiện những động thái tiếp theo. Nhạc sĩ Chân Ái nói thêm: "Tôi từng hứa dù không làm việc với nhau nữa, tôi vẫn muốn suy nghĩ cho bạn, vẫn muốn mọi thứ êm đẹp.

Bạn có ekip mới, bạn muốn ra đi. Trước đây, bạn nói bạn chỉ muốn hát thôi, giờ bạn lên mạng, gieo tiếng ác cho người bạn gọi bằng ba. Vốn, tôi vẫn biết nghề này bạc bẽo, nhưng tôi cũng không thể ngờ bạn lại như vậy".

Bằng chứng được Châu Đăng Khoa đưa ra về việc Sofia không hợp tác khi làm việc.

Bằng chứng được Châu Đăng Khoa đưa ra về việc Sofia không hợp tác khi làm việc.

Sofia là con gái duy nhất của cố ca sĩ Kim Loan. Châu Đăng Khoa và Sofia gặp nhau 7 năm trước và có dịp tái ngộ khi ca sĩ tham gia một chương trình mà anh làm giám đốc âm nhạc. Nhận ra tiềm năng, đam mê âm nhạc của Sofia, Châu Đăng Khoa đã ngỏ lời mời cô đầu quân về công ty.

Thời điểm đó, khi được hỏi lý do hợp tác với Châu Đăng Khoa bất chấp anh có nhiều ồn ào, Sofia giải thích vì cô tin tưởng đàn anh. Trước khi đầu quân vào công ty của Châu Đăng Khoa, Sofia từng tham gia cuộc thi “Ca Sĩ Thần Tượng 2018” và đạt ngôi vị quán quân.

Dù được ban giám khảo nhận xét sở hữu chất giọng tốt, chuyên nghiệp và khiến người nghe "nổi da gà" nhưng thời điểm này, nữ ca sĩ chưa thể hiện được quá nhiều dấu ấn cá nhân.

Sofia được đánh giá là ca sĩ "có giọng hát tốt" nhưng chưa bật lên được trong sự nghiệp

Nguồn: [Link nguồn]

Khi được hỏi lý do hợp tác với Châu Đăng Khoa bất chấp nhiều ồn ào, Sofia từng giải thích vì cô tin tưởng đàn anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BÌNH VŨ ([Tên nguồn])
Sao Đối Mặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN