Chân Tử Đan phũ phàng từ chối Hollywood vì lý do bất ngờ

Ngôi sao "Diệp Vấn" tuyên bố lý do khiến anh nói không với Hollywood.

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Chân Tử Đan có thể nói là không thua kém bất kỳ ngôi sao võ thuật Hoa ngữ nào. Xét về sự thành công, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh, Triệu Văn Trác đều có người bằng hoặc thậm chí kém ngôi sao Diệp Vấn.

Chân Tử Đan phũ phàng từ chối Hollywood vì lý do bất ngờ - 1

Chân Tử Đan không thua kém gì các huynh đệ làng sao võ thuật Cbiz.

Trong số những gương mặt kể trên, Thành Long hay Lý Liên Kiệt đều xuất hiện với số lượng dày đặc trong các phim của Hollywood. Thế nhưng Chân Tử Đan về danh tiếng lẫn võ thuật cũng như diễn xuất không hề kém cạnh hai người huynh đệ nổi tiếng. Anh sinh trưởng trên đất Mỹ từ nhỏ, tiếng Anh hơn hẳn hai đồng nghiệp. Vậy nhưng Chân Tử Đan mới xuất hiện với vai phụ trong vỏn vẹn 2 bộ phim Hollywood khá ảm đạm về doanh thu phòng vé, gồm Rogue One: A Star Wars Story (2016) và xXx: Return of Xander Cage (2017).

Chân Tử Đan phũ phàng từ chối Hollywood vì lý do bất ngờ - 2

Vai hiệp sĩ mù mờ nhạt trong "Star Wars ngoại truyện"

Trong khi người hâm mộ sẽ phải đợi đến năm 2018 để được thấy Chân Tử Đan thủ vai chính trong bom tấn hành động Sleeping Dog chuyển thể từ game phiêu lưu mạo hiểm của nhà sản xuất phim người Mỹ Neal H.Moritz sản xuất.

Lý do nào khiến Chân Tử Đan lại kém duyên với điện ảnh Hollywood dù nhiều đạo diễn phương Tây luôn mong muốn được hợp tác cùng tài tử 54 tuổi này?

Chân Tử Đan phũ phàng từ chối Hollywood vì lý do bất ngờ - 3

Nhậm Đạt Hoa là người thay thế vai diễn bị Chân Tử Đan từ chối trong Tomb Raider

Có lẽ cần quay lại thời điểm bộ phim Tomb Raider 2 (Kẻ cướp lăng mộ: Cái nôi của sự sống) rục rịch tìm diễn viên chính vào năm 2002. Trong phim có một vài phân cảnh khiến người Trung Quốc cảm thấy không mấy hài lòng và thậm chí bị cấm phát hành tại thị trường Trung Quốc đại lục.

Được biết ban đầu đoàn phim ngỏ lời mời Chân Tử Đan tham gia bộ phim nhưng sau khi đọc kịch bản, tài tử đã vô cùng tức giận và thẳng thắn từ chối hợp tác.

Chân Tử Đan phũ phàng từ chối Hollywood vì lý do bất ngờ - 4

Anh từ chối vì không muốn hình tượng người Trung Quốc bị bóp méo trong phim Hollywood.

Theo chia sẻ của Chân Tử Đan trong một bài phỏng vấn trên Sina, trong phim có cảnh tên cướp mộ (sẽ được giao cho anh đóng) bị dọa sợ đến mức “tè” cả ra quần. Anh cảm thấy không hài lòng và cho rằng như vậy chẳng khác nào bôi nhọ người Trung Quốc: “Tuyệt đối không bao giờ khiếp sợ đến mức như vậy được”.

Cũng trong bài phỏng vấn trên, khi được hỏi nếu có cơ hội khác hợp tác cùng Hollywood liệu Chân Tử Đan có nhận lời hay không. Ông bố hai con khi đó lắc đầu và tiết lộ anh nhận được nhiều lời mời thủ vai chính từ các nhà làm phim của Mỹ nhưng đều từ chối.

Chân Tử Đan còn cho biết, mặc dù lớn lên tại Mỹ và sinh sống tại đây trong một thời gian dài nhưng ngay từ năm 2009 anh đã bỏ quốc tịch Mỹ để trở về Trung Quốc, trở thành một nghệ sĩ mang quốc tịch đất nước tỉ dân.

Chân Tử Đan phũ phàng từ chối Hollywood vì lý do bất ngờ - 5

Chân Tử Đan trong vai Diệp vấn

“Là một ngôi sao hành động nên tôi luôn muốn mang đến cho khán giả hình tượng nhân vật chính nghĩa, truyền cảm xúc cho người xem. Trong khi nhiều bộ phim của nước ngoài thường bóp méo hình tượng nhân vật người Hoa trên màn ảnh nên tôi cảm giác người ta làm vậy thực sự khiến chúng ta không khỏi phẫn nộ”, Chân Tử Đan nói.

Thời gian gần đây, Chân Tử Đan nhận lời tham gia nhiều dự án của Hollywood hơn. Phải chăng các nhà sản xuất và tài tử họ Chân đã đồng thuận về hình tượng nhân vật và cát-xê phù hợp?

Bất ngờ với tuyên bố của Chân Tử Đan về ”phim cấm trẻ em”

Bên cạnh đó, Chân Tử Đan cũng thề sẽ không bao giờ nhận bất kỳ vai diễn phản diện nào khác.

Chia sẻ
Theo Thái Du (Theo Baidu, Sina) (Dân Việt)
Chân Tử Đan Xem thêm
Báo lỗi nội dung