Chân Tử Đan đóng Diệp Vấn vẫn phải "dè chừng" cao thủ võ lâm này

Đỗ Vũ Hàng - người thủ vai Diệp Vấn thời trẻ trong Diệp Vấn Tiền Truyện có võ công không kém cạnh đàn anh Chân Tử Đan.

Nhắc đến Diệp Vấn, người ta sẽ nghĩ ngay đến Chân Tử Đan, cũng giống như nhắc đến Hoàng Phi Hồng chúng ta nhớ ngay đến Lý Liên Kiệt. Có thể nói, series Diệp Vấn đã trở thành thương hiệu độc quyền của Chân Tử Đan.

Chân Tử Đan đóng Diệp Vấn vẫn phải "dè chừng" cao thủ võ lâm này - 1

Vai diễn Diệp Vấn gắn liền với tên tuổi của Chân Tử Đan

Tuy nhiên, làng giải trí Hoa ngữ vẫn còn một “Diệp Vấn” khác cũng chẳng hề thua kém phiên bản của Chân Tử Đan với nền tảng và thành tích võ thuật đáng nể, không thua kém gì các đàn anh. Đó chính là Đỗ Vũ Hàng – người đảm nhiệm vai Diệp Vấn thời trẻ trong Diệp Vấn Tiền Truyện.

Chân Tử Đan đóng Diệp Vấn vẫn phải "dè chừng" cao thủ võ lâm này - 2

Diệp Vấn thời trẻ trong Diệp Vấn Tiền Truyện do Đỗ Vũ Hàng đảm nhiệm

Sự nghiệp diễn xuất của Đỗ Vũ Hàng dường như rất có duyên với những câu chuyện về tông sư võ thuật Diệp Vấn. Ngay lần đầu tiên gia nhập làng giải trí, Vũ Hàng đã góp mặt trong phim Diệp Vấn của Chân Tử Đan mặc dù chỉ đảm nhiệm một vai rất nhỏ, thậm chí không có lời thoại.

Chân Tử Đan đóng Diệp Vấn vẫn phải "dè chừng" cao thủ võ lâm này - 3

Đỗ Vũ Hàng xuất hiện chớp nhoáng lần đầu tiên trong Diệp Vấn

Sang đến Diệp Vấn 2, nam diễn viên vẫn chỉ được giao cho một vai kép phụ, tuy nhiên, lần này anh đã có nhiều đất diễn hơn và bắt đầu gây được ấn tượng với khán giả.

Chân Tử Đan đóng Diệp Vấn vẫn phải "dè chừng" cao thủ võ lâm này - 4

Màn đối đầu giữa Vũ Hàng với Huỳnh Hiểu Minh trong Diệp Vấn 2

Sau hai phần Diệp Vấn chưa có nhiều bứt phá, cơ hội đã đến với Đỗ Vũ Hàng khi anh được được đạo diễn Khâu Lễ Đào tin tưởng giao cho vai chính Diệp Vấn thời trẻ tuổi trong bộ phim Diệp Vấn tiền truyện (2010). Khi đó, mặc dù xét về võ thuật, Vũ Hàng có thể được liệt vào hàng "cao thủ", tuy nhiên, về kinh nghiệm và khả năng diễn xuất thì còn khá non nớt. 

Trong Diệp Vấn Tiền Truyện, Đỗ Vũ Hàng được hợp tác và có nhiều phân cảnh đối đầu với các tên tuổi lớn của làng võ thuật như Hồng Kim Bảo, Nguyên Bưu, Phàn Thiếu Hoàng. Bản thân nam diễn viên cho biết đã học được rất nhiều từ các vị tiền bối.

Chân Tử Đan đóng Diệp Vấn vẫn phải "dè chừng" cao thủ võ lâm này - 5

Đỗ Vũ Hàng và màn đối đầu với Nguyên Bưu trong Diệp Vấn Tiền Truyện

Màn chiến đấu của Đỗ Vũ Hằng trong Diệp Vấn Tiền Truyện

Với thành công của cả 2 bộ phim Diệp Vấn 2Diệp Vấn Tiền Truyện, Đỗ Vũ Hàng từng được đề cử Giải nam diễn viên mới xuất sắc nhất của Giải Kim Tượng. Cũng từ đó, Vũ Hàng được giới chuyên môn và người hâm mộ kỳ vọng sẽ là thế hệ ngôi sao võ thuật tiếp theo của làng giải trí Hoa ngữ.

Chân Tử Đan đóng Diệp Vấn vẫn phải "dè chừng" cao thủ võ lâm này - 6

Vũ Hàng được kỳ vọng là thế hệ sao võ thuật tiếp theo của làng giải trí Hoa ngữ

Về nền tảng võ thuật, có thể nói Đỗ Vũ Hàng chẳng thua kém gì các đàn anh nổi tiếng đi trước. Thậm chí, hồ sơ võ thuật của "Diệp Vấn thời trẻ" trước khi lấn sân sang điện ảnh còn ngang ngửa thành tích mà Lý Liên Kiệt từng đạt được.

Chân Tử Đan đóng Diệp Vấn vẫn phải "dè chừng" cao thủ võ lâm này - 7

"Diệp Vấn thời trẻ" theo học võ thuật từ hồi 6 tuổi vì say mê những bộ phim võ thuật

Năm 6 tuổi, vì yêu thích các bộ phim võ thuật nên cậu bé Vũ Hàng đã bắt đầu con đường theo đuổi võ thuật dài dằng dặc của mình. 12 tuổi trở thành thành viên Đội võ thuật Hong Kong. 15 tuổi, Vũ Hàng được gửi đến Đại học thể thao Bắc Kinh để nâng cao võ thuật.

Cũng từ năm 15 tuổi trở đi, Vũ Hàng liên tiếp gặt hái thành công với nhiều giải thưởng danh giá cả trong nước và quốc tế như huy chương vàng Giải vô địch Wushu thế giới năm 1999 khi mới 18 tuổi, huy chương bạc Đại hội thể thao Châu Á năm 2002 và huy chương vàng Đại hội thể thao Đông Á năm 2005.

Với nền tảng võ thuật được đào tạo bài bản như vậy, Đỗ Vũ Hàng được kỳ vọng sẽ tỏa sáng trong một tương lai không xa.

Phim Trung Quốc đã ”lừa” hàng triệu khán giả như thế này đây

Trên phim huyền ảo, mê đắm là vậy, nhưng nhìn sang thực tế khác xa một trời vực.

Chia sẻ
Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung