Cậu bé 7 tuổi thay ba mẹ chăm sóc em trai bị não phẳng khiến Ốc Thanh Vân xúc động

Thứ Bảy, ngày 04/06/2022 00:47 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bố mẹ bận kiếm tiền, cậu bé 7 tuổi thay ba mẹ chăm sóc em trai bị não phẳng.

Sự kiện: Ốc Thanh Vân

Đến với “Điều Con Muốn Nói”, bé Quang Thiện đặt vào chiếc hộp bí mật một chiếc đồng hồ báo thức, với mong muốn bố mẹ dành nhiều thời gian hơn cho hai anh em. Em trai của Quang Thiện là một trường hợp đặc biệt. Bé mới 5 tuổi và đang mắc căn bệnh não phẳng.

Cậu bé 7 tuổi thay ba mẹ chăm sóc em trai bị não phẳng khiến Ốc Thanh Vân xúc động - 1

Bé Quang Thiện

Gia đình Quang Thiện có 4 người sống tại TP.HCM. Ba mẹ phải đi bán chè buổi tối tới tận 1 - 2h đêm, nên Quang Thiện phải tự lo cho mình và thay ba mẹ chăm sóc em trai bị bệnh. Những việc em làm mỗi ngày là dọn dẹp chỗ ngủ, vệ sinh cá nhân cho em, tự học bài và dạy em học.

Quang Thiện kể: “Con nghe nói những đứa trẻ bị não phẳng thường hay chết trước 10 tuổi. Hiện tại con đã bắt đầu dạy em tiếng Anh, tiếng Việt. Con đặt mục tiêu mỗi ngày dạy em 3 từ, nếu em không nhớ con sẽ dạy lại. Em cũng ngoan nhưng hay ăn vạ và đánh con, lúc bị em đánh con chỉ có thể chạy đi, tại vì con là anh nên không đánh em”.

Anh Lê Văn Quang, ba của bé Quang Thiện, xúc động kể lại: “Vai trò của Thiện đối với giáo dục em trai chiếm 40% trong nhà, vì Thiện là tiêu bản hoàn hảo để giáo dục em. Có những thứ ba mẹ không truyền đạt cho em nên Quang Thiện truyền đạt lại cho em, em nhìn anh mà bắt chước làm theo, đó là một may mắn của gia đình”.

Cậu bé 7 tuổi thay ba mẹ chăm sóc em trai bị não phẳng khiến Ốc Thanh Vân xúc động - 3

Gia đình bé Quang Thiện

Quang Thiện tuy chững chạc nhưng vẫn còn là trẻ con nên đôi lúc nóng tính và hiếu thắng. Anh Quang dùng môn cờ vua để chơi cùng con nhằm khắc phục bản tính đó. Do hiện tại anh bận công việc nên chỉ có thể dành ra tầm 1 tiếng mỗi ngày để chơi với hai anh em.

Cuối chương trình, mẹ của Quang Thiện gửi cho con trai một đoạn ghi âm đầy xúc động: “Thiện ơi, từ ngày có em Thạc thì quỹ thời gian của mẹ dành cho Thiện không như ngày xưa nữa. Những năm đầu hai mẹ con mình như hai người bạn cùng nhau chơi, cùng nhau học, nhưng từ khi biến cố xảy ra, bé Thạc bị như vậy nên hầu như mẹ không còn thời gian quan tâm Thiện như trước nữa. Từng bước đi và lời nói của em Thạc có dấu ấn không hề nhỏ của Thiện, mẹ nợ Thiện một lời cảm ơn, cảm ơn Thiện”.

Cậu bé 7 tuổi thay ba mẹ chăm sóc em trai bị não phẳng khiến Ốc Thanh Vân xúc động - 4

MC Ốc Thanh Vân xúc động khi nghe Quang Thiện chia sẻ

Nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ và nể phục đôi vợ chồng dành tâm sức cho việc nuôi dạy và chăm sóc cho con trai bất chấp những điều thiệt thòi mà gia đình đang phải gánh chịu: “Hành trình phía trước vẫn còn rất nhiều thử thách, nhưng với cách giáo dục của ba mẹ sẽ tạo nên những cậu bé biết nghĩ, biết sống biết yêu thương”.

“Điều Con Muốn Nói” phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 3/6/2022 trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-be-7-tuoi-thay-ba-me-cham-soc-em-trai-bi-nao-phang-khien-oc-thanh-van-xuc-...

Hậu chia tay, Hòa Minzy gợi cảm thế này, thiếu gia phân bón miền Tây có tiếc nuối?

Bức ảnh mới đăng tải của giọng ca 9X khiến dân mạng xuýt xoa.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Ốc Thanh Vân
Báo lỗi nội dung