Cao thủ ẩn mình đả bại Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt: 40 năm vẫn không thành sao

Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 00:12 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, khả năng diễn xuất tốt nhưng Trâu Triệu Long vẫn chưa một lần được vào vai nam chính.

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Võ công cao thâm khiến các ngôi sao võ thuật đều nể phục

Một gương mặt rât quen thuộc với khán giả của dòng phim võ thuật, Trâu Triệu Long (Collin Chou) được đánh giá cao về diễn xuất cũng như khả năng võ thuật. Tờ Sohu khẳng định Trâu Triệu Long là người duy nhất có thể đánh bại được các ngôi sao võ thuật lớn như Thành Long, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt. Anh có một căn bản võ học tuyệt vời và được đào tạo bài bản tại lò võ Hồng Gia do Hồng Kim Bảo đích thân chỉ dạy.

Cao thủ ẩn mình đả bại Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt: 40 năm vẫn không thành sao - 1

Trâu Triệu Long sở hữu một thân hình rắn rỏi cùng những kỹ năng tuyệt vời.

Nam diễn viên từng có cơ hội hợp tác với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng và góp mặt trong các bộ phim ăn khách. Năm 1993, Trâu Triệu Long hợp tác với ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt qua dự án phim Ỷ Thiên Đồ Long ký. Lý Liên Kiệt không ngớt lời khen ngợi tài tử sinh năm 1967 bởi võ công biến ảo khôn lường của anh. Ngôi sao họ Lý phải thừa nhận bản thân không ít lần bị thương bởi những đòn đánh quá mạnh mẽ của Trâu Triệu Long.

Trâu Triệu Long đấu võ với Lý Liên Kiệt trong bộ phim Cận vệ Trung Nam Hải.

Ngay như “Diệp Vấn” Chân Tử Đan, khi hợp tác trong bộ phim Ngòi nổ, nam diễn viên xứ Đài cũng suýt đánh trật xương vai của nam chính. Tài tử Chân Tử Đan phải thừa nhận mình thực sự kiêng nể quyền cước của Trâu Triệu Long sau tai nạn nhớ đời đó.

Cao thủ ẩn mình đả bại Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt: 40 năm vẫn không thành sao - 2

Tạo hình của Trâu Triệu Long trong phim The Matrix 2.

Năm 2000, sự nghiệp của anh đạt đến đỉnh cao khi được mời tham gia chỉ đạo võ thuật cho bộ phim Ma Trận của Hollywood. Sau khi công chiếu, thành công của siêu phẩm điện ảnh khiến tên tuổi của Trâu Triệu Long được nhiều người biết đến. Anh được mời tham gia một vai phụ trong Ma Trận 2. Đây thực sự là một cơ hội lớn để tài tử phát triển sự nghiệp vươn tầm quốc tế nhưng anh lại chọn quay về Hong Kong đóng góp cho điện ảnh nước nhà. Ngoài tham gia đóng các bộ phim như Hoắc Nguyên Giáp, Tứ đại danh bộ, Họa bích, Phong Vân… anh còn đóng vai trò chỉ đạo võ thuật cho nhiều tác phẩm điện ảnh khác.

Tuổi thơ nghèo khó và 40 năm tâm huyết với nghề

Cao thủ ẩn mình đả bại Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt: 40 năm vẫn không thành sao - 3

Hồng Kim Bảo chính là sư phụ của Trâu Triệu Long.

Tài từ người Đài Loan sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại Cao Hùng. Gia đình Trâu Triệu Long có tới 13 anh chị em, bởi lẽ đó, anh phải lao động từ năm 6 tuổi để phụ giúp gia đình. Collin Chou học tập võ thuật với niềm đam mê mãnh liệt tới mức bị ám ảnh võ thuật. Chính nền tảng này đã giúp đỡ nam diễn viên có được chỗ đứng trong làng điện ảnh Hoa Ngữ sau này.

Cao thủ ẩn mình đả bại Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt: 40 năm vẫn không thành sao - 4

Từ năm 12 tuổi, Trâu Triệu Long chính thức bước chân vào con đường diễn xuất với vai trò là một diễn viên đóng thế. Không có bất cứ một sự trợ giúp nào, tự mình lăn lộn trên phim trường, khổ cực vất vả cũng không thể bào mòn ý chí của anh. Càng gian khó lại càng giúp anh trở thành người bản lĩnh, vững vàng hơn.

Cao thủ ẩn mình đả bại Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt: 40 năm vẫn không thành sao - 6

40 năm miệt mài cống hiến, Trâu Triệu Long xứng đáng được ghi nhận là một ngôi sao võ thuật.

Thế nhưng có một thực tế không thể phủ nhận rằng, dường như Trâu Triệu Long vẫn còn thiếu một chút duyên trong nghiệp diễn. Tài tử xứ Đài sở hữu võ công cao cường, gương mặt lạnh lùng và luôn  cẩn thận trong lời ăn tiếng nói. Với loạt ưu điểm nổi trội ấy, anh lại chỉ được đảm nhận vai sát nhân, những vai phản diện trong các bộ phim điện ảnh mà anh tham gia. Đã 40 năm kể từ ngày đầu tiên bước chân vào con đường diễn xuất, Trâu Triệu Long vẫn đang ngày đêm miệt mài cống hiến, nỗ lực chờ một ngày được công nhận là một ngôi sao võ thuật chứ không chỉ là một diễn viên phụ nổi tiếng.

Chân Tử Đan dằn mặt ”người vận chuyển” Jason Statham sau thử thách đá nút chai

Nam diễn viên Diệp Vấn chứng tỏ khả năng võ nghệ cao cường khi đưa cú đá lên một cấp độ mới.

Chia sẻ
Theo Ngọc An (Dân Việt)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung