Ca sĩ thực tế ảo lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Sự kiện: Chuyện của sao

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM và Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 8 đến 11/12.

Ngày 11/11, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, UBND Thành phố Thủ Đức phối hợp tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM - “Hò Dô” 2022 mùa 2 và Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2.

Đây là sự kiện văn hoá lớn nhất năm 2022 của TP.HCM, do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, UBND Thành phố Thủ Đức và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức, với mục tiêu đầu tư phát triển ngành công nghiệp văn hóa, kích cầu du lịch cho TP.HCM.

Theo đó, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM – “Hò Dô” và Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM sẽ diễn ra trong 4 ngày (8 - 11/12), tại 2 địa điểm: Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và Công viên cầu Thủ Thiêm 2 (Thành phố Thủ Đức).  

Ca sĩ thực tế ảo lần đầu xuất hiện ở Việt Nam - 1

Họp báo công bố Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM - “Hò Dô” 2022 mùa 2 và Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM lần 2

Lễ hội sẽ bắt đầu từ 8h tới 23h mỗi ngày, với đa dạng hoạt động trải dài suốt tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ và toàn bộ khu vực công viên cầu Thủ Thiêm 2 dành cho những du khách tham gia trực tiếp. Đáng chú ý, Metaverse là “địa điểm” thứ 3 của Lễ hội, dành cho những du khách tham gia bằng các thiết bị từ xa qua việc nhập vai để trải nghiệm vũ trụ ảo trên không gian mạng.

Danh sách nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại “Hò Dô 2022” bao gồm các tên tuổi đình đám đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ… Bên cạnh đó là các nhà sản xuất hàng đầu, các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam như Đông Nhi, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Ngọt... Đặc biệt, hai ca sĩ Michau và Damsan - được tạo nên từ công nghệ thực tế ảo - lần đầu ra mắt với khán giả. Cặp đôi sẽ biểu diễn cùng ca sĩ, ban nhạc và vũ công là người thật qua công nghệ trình chiếu Hologram, hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị.

Video giới thiệu ca sĩ thực tế ảo Michau và Damsan

“Tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM - “Hò Dô” 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 này, chúng tôi thể hiện quyết tâm kiên trì theo đuổi sự nghiệp xây dựng nền công nghiệp văn hóa, tạo dựng thương hiệu văn hóa riêng của Thành phố. Qua Lễ hội âm nhạc quốc tế này, Thành phố mong muốn lan toả đi những thông điệp tích cực, tươi sáng và văn minh để kết nối không khí, nguồn năng lượng tích cực giữa các quốc gia trên thế giới”, NSƯT Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TP.HCM, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện trực tiếp Lễ hội, chia sẻ.

Phát biểu về sự kiện, Bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch - đã khẳng định: “Lễ hội này không chỉ mang lại cho người dân Thành phố luồng sinh khí mới, mà còn có một sức hút mãnh liệt đối với du khách trong và ngoài nước. Hàng triệu du khách tham quan, trải nghiệm dịch vụ du lịch của Thành phố trong Tuần lễ du lịch sẽ có cơ hội trải nghiệm những hoạt động sôi nổi về âm nhạc, thể thao, văn hoá, hoà cùng khí thế sống động mới của Thành phố. Tháng 12 thật sự đã trở thành tháng của các sự kiện ấn tượng đối với du khách. Ngành du lịch kỳ vọng các sự kiện trên là điểm nhấn quan trọng để du khách quay trở lại Thành phố trong những năm tiếp theo, góp phần tích cực vào sự phục hồi phát triển du lịch bền vững”.

Kiên định với thông điệp “More Music, Less Plastic” của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TPHCM - “Hò Dô” 2022 mùa 2, Thành phố tiếp tục kêu gọi tinh thần phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa.

Nguồn: [Link nguồn]

Câu hỏi ”gây lú” của ”Ai là triệu phú” bất ngờ lọt top tìm kiếm: Tưởng dễ mà khó

Tuy đã được học tác phẩm này nhưng cả người chơi lẫn khán giả đều không biết đáp án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
Chuyện của sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung