BTV người Cần Thơ của Chuyển động 24h xúc động chia sẻ: "Xuân này con không về"

Thứ Tư, ngày 10/02/2021 04:10 AM (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên chàng MC miền Nam duy nhất của chương trình "Chuyển động 24h" (Đài Truyền hình Việt Nam) đón Tết tại Hà Nội.

Những ngày cận kề tết Nguyên đán 2021, cảm xúc xa quê, nhớ nhà có lẽ là cảm xúc đáng nhớ của không ít người trước tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, nhiều người sẽ không có cơ hội về quê ăn Tết. Mới đây, MC – BTV Hữu Trí của Chuyển động 24h chia sẻ cảm xúc “Xuân này con không về” khiến nhiều người đồng cảm. 

Mặc dù được khán giả biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây khi xuất hiện với vai trò người dẫn của chương trình Chuyển động 24h, nhưng thực ra BTV Hữu Trí đã công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam được hơn 8 năm.

BTV người Cần Thơ của Chuyển động 24h xúc động chia sẻ: "Xuân này con không về" - 1

BTV Hữu Trí của Chuyển động 24h chia sẻ cảm xúc lần đầu đón tết tại Hà Nội

Vì là một người con Cần Thơ, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do Covid-19 gây ra đang vô cùng căng thẳng, nhằm đảm bảo công tác và sức khoẻ nên dịp tết năm nay anh quyết định đón một cái tết xa nhà. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Chiều 27 Tết. Tôi ngồi một góc trong cái toà nhà 28 tầng, 43 Nguyễn Chí Thanh. Năm nay là năm đầu tiên tôi ăn Tết Hà Nội. Dự là những ngày Tết của tôi sắp tới sẽ vô cùng bình thường. Ở cơ quan, không dẫn thì đi làm phóng sự. Ngoại bảo, tao làm cho mày hũ mắm tép rồi mà không về. Nội nói, năm nay cũng không biết có ai về không. Mẹ thì: "Thôi dịch bệnh thế này không về cũng được con ạ!".

BTV người Cần Thơ của Chuyển động 24h xúc động chia sẻ: "Xuân này con không về" - 2

Hữu Trí đang cố nghĩ xem sẽ làm gì, đi chơi với ai vào 30 Tết.

Hữu Trí cho biết, lúc mới quyết định ở lại Hà Nội đón Tết, anh nghĩ mọi chuyện cũng bình thường như bao ngày làm việc khác. Nhưng khi nhìn thấy phố xá vắng vẻ, đồng nghiệp lần lượt về quê, Hữu Trí mới cảm thấy man mác buồn.

Chàng trai Cần Thơ đang cố nghĩ xem sẽ làm gì vào 30 Tết để vơi bớt cảm giác nhớ gia đình, nhớ những món ăn bình dị quê nhà như thịt kho riệu, dưa cải, củ kiệu, ruột khìa...  Nhưng Hữu Trí cũng động viên bản thân, không về có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, đồng thời 4 năm qua anh đều về quê ăn Tết, nên năm nay ở lại trực để "công bằng" với các đồng nghiệp khác.

BTV người Cần Thơ của Chuyển động 24h xúc động chia sẻ: "Xuân này con không về" - 3

Hình ảnh tác nghiệp tại vườn hoa xuân mới nhất của nam MC

Hữu Trí cũng chia sẻ thêm, mặc dù đón Tết một mình tại thủ đô, nhưng cũng đi mua sắm cành đào, cây quất về trang trí, và tìm hiểu xem các gia đình khác thường làm gì, cúng đồ gì vào ngày này. Nam MC hài hước tâm sự: "Bọn trẻ con ở quê năm nay chắc hơi buồn khi "anh Trí" không về. Năm nay, anh nghèo lắm tụi em nha! Xuân này con không về, giống không ít người ngoài kia, ăn Tết xa nhà. Hy vọng một năm mới tốt đẹp hơn, rồi nhà nhà sẽ đều được sum họp. Chúc sức khoẻ tất cả mọi người!”.

BTV người Cần Thơ của Chuyển động 24h xúc động chia sẻ: "Xuân này con không về" - 4

Hữu Trí từng là Á quân cuộc thi "Người dẫn chương trình truyền hình VTV Cần Thơ"

Con đường để trở thành người dẫn chương trình với anh không hề dễ dàng dù là á quân của cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình VTV Cần Thơ. Sau khi trở thành á quân, Hữu Trí được tuyển vào Đài Truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ từ năm 2012, sau đó sang VTV9 và chuyển ra Hà Nội làm ở Trung tâm Tin tức VTV24, bây giờ là Trung tâm Sản xuất và phát triển nội dung số (VTV Digital).

Là một BTV trẻ, năng nổ và luôn hết mình với nghề, năm đầu tiên đón tết xa quên có lẽ sẽ mang đến cho Hữu Trí những trải nghiệm đáng nhớ.

Nguồn: http://danviet.vn/btv-nguoi-can-tho-cua-chuyen-dong-24h-xuc-dong-chia-se-xuan-nay-con-khong-ve-5...

Tậu xế hộp 5 tỷ chơi Tết, Minh Hằng giàu có cỡ nào?

Mới hơn 30 tuổi, Minh Hằng đã nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, bao gồm bất động sản, xe sang và đồ hiệu.

Theo Lâm Mộc (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Những BTV truyền hình ấn tượng nhất
Báo lỗi nội dung