Bộ phim Việt kinh phí 18 tỷ đồng sắp trở lại màn ảnh rộng

Bộ phim cảm động về tình phụ tử đi ngược lại với tất cả định kiến, xu hướng.

Video trích đoạn xúc động trong "Cha cõng con"

“Cha cõng con” là một bộ phim tình cảm gia đình được đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị đến 10 năm với chi phí sản xuất gần 18 tỷ cùng ê-kíp hùng hậu. Tác phẩm điện ảnh mang thông điệp mạnh mẽ “Người cha muốn đưa con đi nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể” – một câu chuyện vô cùng giản dị trong lành khiến nhiều khán giả - không chỉ ở Việt Nam - coi đây là một bộ phim hấp dẫn, rất đáng xem.

Video trích đoạn xúc động trong "Cha cõng con"

Trong dự án đưa “Cha cõng con” chiếu tại các trường học, ê-kíp nhận được nhiều lời chia sẻ xúc động từ các giáo viên, phụ huynh và chính các em học sinh. Nhiều người kêu gọi đưa "Cha cõng con" trở lại rạp chiếu bởi “bộ phim đã chạm đến cảm xúc của nhiều người” (theo lời cô giáo Võ Trang – Giáo viên Trường THCS Alpha), giúp gắn kết thêm tình cảm thiêng liêng trong gia đình.

Bộ phim Việt kinh phí 18 tỷ đồng sắp trở lại màn ảnh rộng - 2

Gặp lại diễn viên nhí trong bộ phim nổi tiếng "Cha cõng Con"

Sản xuất năm 2017, do lúc đó chỉ chiếu gần 60 suất chiếu gần tương đương với số lượng rạp, trong khi khâu truyền thông xã hội không được thực hiện nên phim không có cơ hội tiếp cận khán giả đại chúng. 

Diễn viên Lã Thanh Huyền khi xem phim đã xúc động chia sẻ: “Bộ phim quá chân thực. Thậm chí tôi không có cảm giác như mình đang xem phim. Phim lan toả sự đồng cảm, yêu thương vì ai cũng có con và ai cũng có cha”.

“Cha cõng con” là một bộ phim hấp dẫn, trong trẻo, khiến người xem đều rơi nước mắt. Tôi nghĩ nếu chiếu ở thời điểm hiện tại với số lượng rạp tốt như bây giờ thì doanh thu có thể trăm tỷ” - một khán giả khác chia sẻ.

Bản thân các diễn viên nhí của phim, những cô bé cậu bé 8-10 tuổi ngày đó, giờ đã trưởng thành vẫn lưu giữ mãi trong lòng những ký ức đẹp về phim và mong muốn một lần nữa thấy phim trên màn ảnh rộng.

Gặp lại diễn viên nhí trong bộ phim nổi tiếng "Cha cõng Con"

Đạo diễn Lương Đình Dũng bộc lộ sự xúc động: “Đến bây giờ thì phim trở lại với khán giả là điều tôi chờ đợi nhất. Tôi mong khán giả được xem phim tại rạp chỉ như thế mới cảm nhận hết được cảm xúc của bộ phim, đó là điều chúng tôi mơ ước và đó cũng là sự theo đuổi đầy hứng khởi của tôi với công việc làm phim”.

Bộ phim Việt kinh phí 18 tỷ đồng sắp trở lại màn ảnh rộng - 4

Cũng theo Nhà sản xuất, vì mong muốn bộ phim “Cha cõng con” được chiếu ở rạp nên họ phải từ chối rất nhiều nền tảng xã hội đề xuất mua bản quyền với giá hấp dẫn. Ekip sản xuất muốn khán giả có cơ hội thưởng thức phim với cảm giác mới nhất và thời điểm sản xuất cũng mới nên các thiết bị sản xuất phim được đều dùng các thiết bị hiện đại. Các thiết bị ấy hiện nay các nhà làm phim, phim sản xuất năm 2024 vẫn sử dụng thậm chí 10 năm nữa phim “Cha cõng con” vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn chiếu phim tốt nhất.

Dự kiến bộ phim sẽ trở lại rạp phục vụ khán giả trong mùa hè năm 2024.

“Cha cõng con” đã chinh phục được nhiều Liên hoan phim quốc tế lớn có uy tín như LHF quốc tế của chính phủ Iran lần 36 (IFFI) với giải “Phim châu Á xuất sắc nhất” và được lựa chọn vào 2 LHF quốc tế top 14 LHF Hạng A, là Tallinn Black Nights và LHP quốc tế Ấn Độ (GOA), được chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90.

“Ngày nhỏ tôi mơ ước những đứa trẻ có một đôi cánh, sẽ không còn ranh giới. Bây giờ tôi vẫn mơ ước nếu trong khán phòng này mỗi người có một đôi cánh thì ranh giới không tồn tại. Điện ảnh là giấc mơ chắp cánh cho mọi sự tốt đẹp, nó là lý do tôi theo đuổi công việc làm phim”, đạo diễn Lương Đình Dũng nói khi anh nhận giải thưởng phim “Cha cõng con” tại Iran.

Bộ phim Việt kinh phí 18 tỷ đồng sắp trở lại màn ảnh rộng - 5

Không có những cảnh xa hoa với siêu xe, du thuyền bạc tỷ, nhưng lại có kinh phí lên tới 18 tỷ đồng. Giải thích về điều này, Lương Đình Dũng cho biết, phim có thời gian ghi hình thực tế 62 ngày, bao gồm cả ngày quay bổ sung, tổng thời gian quay gần 80 ngày. Hầu hết các phim điện ảnh đều quay trong thời gian một tháng.

Sở dĩ thời gian quay "Cha cõng con" bị đội lên gấp đôi như vậy vì đạo diễn Lương Đình Dũng đã yêu cầu ê-kíp từ diễn viên đến quay phim làm lại nhiều lần. Dàn diễn viên hầu hết là nghiệp dư, lại phần đa là trẻ con, nhưng đạo diễn vẫn rất nghiêm khắc để hoàn thiện từng cảnh quay.

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ thêm: Để có được cảnh cậu bé chạy trên triền cỏ đẹp như một bức tranh, giữa ánh sáng vàng rộm trên những ngọn cỏ xanh, hoa may trong gió, ngoài việc thuê người trông, chăm sóc cỏ thì mỗi ngày chỉ có 15 phút thời điểm ánh sáng tốt nhất để quay. Riêng cảnh này phải quay trong mấy ngày đạo diễn mới ưng ý.

Mỗi khi thực hiện xong một cảnh quay, anh thường hỏi ý kiến thành viên đoàn giống như một cách kiểm tra, nếu nhận câu trả lời "được", Lương Đình Dũng sẽ yêu cầu làm lại đến khi nào "tốt" mới chịu dừng. Đạo diễn tâm sự: “Nếu tôi phát hiện ra bất cứ điểm nào chưa được dù là nhỏ, tôi vẫn sẽ yêu cầu thực hiện lại cho đến khi nào được mới thôi. Vậy nên, mới có chuyện, một ngày đoàn chỉ quay được đúng một cảnh...".

Với trang phục của diễn viên, đạo diễn cũng rất cẩn trọng. Anh yêu cầu thiết kế phục trang lựa chọn từng mẫu vải, chất liệu, mẫu may,... mang về rất nhiều phiên bản để lựa chọn cái tốt nhất. Thậm chí, những chiếc áo mưa được sơn màu theo của ý đạo diễn.

Ê-kíp phải liên tục di chuyển từ Hà Giang, Tuyên Quang, Hà Nội, Sài Gòn... Khi phim đã hoàn thành quay, về đến phòng dựng, đạo diễn xem lại, cảnh thiên nhiên thấy vẫn chưa thực sự hài lòng lại bắt ê-kíp ngược từ Hà Nội lên Hà Giang quay thêm ba lần nữa. NSND Lý Thái Dũng, nhà quay phim nổi tiếng, nhiều lúc cũng phải lắc đầu trước sự khắt khe của người anh đạo diễn cùng tên.

Nguồn: [Link nguồn]

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ về dự án lớn "Anh hùng" xoay quanh vụ án oan Lệ Chi Viên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Phong ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN