Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào?

Thứ Sáu, ngày 03/12/2021 17:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều người nhận xét bộ phim sử dụng kỹ xảo, ghép cảnh để tiết kiệm chi phí.

Sự kiện: Phim Trung Quốc

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 1

Những ngày gần đây, bộ phim Hộc Châu phu nhân (Cửu Châu Hộc Châu phu nhân) khiến khán giả "đứng ngồi không yên" khi lập kỷ lục 2 tỷ lượt xem sau 20 ngày phát sóng. Chưa hết, loạt cảnh giường chiếu của cặp đôi chính Hải Thị (Dương Mịch) và Phương Chư (Trần Vỹ Đình). Cảnh phim chỉ dừng lại ở việc Phương Chư đưa Hải Thị vào giường ngủ, hôn cô, không hở hang da thịt nhưng từng cảnh quay chi tiết từng hành động khiến khán giả "đỏ mặt".

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 3

Giữa lúc khán giả đang chờ cảnh ân ái nóng bỏng ập đến thì bất ngờ Phương Chư lao ra khỏi phòng rồi chạy đến giữa sân để hộc máu. Những vết thương cũ chưa lành đã khiến Phương Chư phải hộc máu giữa đêm. Điều đáng nói ở Phương Chư hộc máu, tuyết rơi trắng phía sau lưng khiến khán giả nhận ra đây là kỹ xảo.

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 4

Trước đó, bộ phim cũng nhiều lần bị nhận xét lộ rõ lồng ghép phông xanh. Đa số đều là những cảnh rất thông thường như đình diện, cây cối...

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 5

Không ít người nhận xét ê-kíp chỉ dựng vài ba tiểu cảnh để tiết kiệm chi phí.

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 6

Nhất kiến khuynh tâm cũng gây chú ý bởi nội dung là câu chuyện tình ngọt ngào cùng dàn diễn viên nổi bật như Trần Tinh Húc, Trương Tịnh Nghi, Lâm Ngạn Tuấn, Trần Hân Dư... Điều đáng nói, bộ phim gây tranh cãi bởi kỹ xảo "giả trân". Trong tập 13 của bộ phim, có cảnh Từ đốc quân lên xe hơi về Việt Thành. Tuy nhiên, điều khiến người xem thắc mắc chính là chiếc xe lộ rõ ghép cảnh. Lái xe nhưng không hề điều khiển vô lăng trong suốt cảnh lái xe. Hơn nữa, đi xe hơi nhưng người đi bộ lại lướt qua rất chậm rãi.

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 7

Phân cảnh Sương Nhi (Trần Hân Dư đóng) nhảy lầu tự vẫn để bảo vệ người thân không bị kẻ thù uy hiếp khiến khán giả bất bình vì cái kết quá buồn. Từ nhỏ, Sương Nhi được Đàm Huyền Lâm cưu mang nên đã coi anh như người nhà, hết lòng bảo vệ. Khi tìm được người đàn ông hết lòng thương yêu, Sương Nhi chưa kịp cảm nhận hạnh phúc đã gặp cái kết bi thương. Bên cạnh những lời bình luận xót thương cho Sương Nhi, không ít người để ý cảnh quay này. Từ hình ảnh Sương Nhi nhảy lầu cho thấy khoảng cách đến mặt đất không quá xa. Hơn nữa khi cô tiếp đất cũng bị thương không nặng nhưng lại qua đời. Vết máu trên miệng cô cũng để lại thắc mắc rằng quá giả tạo, lộ rõ được hóa trang khá sơ sài.

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 8

Phim của Cúc Tịnh Y cũng bị nhận xét ghép cảnh lộ liễu, sử dụng kỹ xảo để chỉnh sửa gương mặt diễn viên trở nên đơ cứng, kém tự nhiên, không bộc lộc được cảm xúc trên gương mặt.

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 9

Bộ phim "Thanh Lạc" do hai diễn viên Vương Tử Vy và Lưu Học Nghĩa đóng chính thu hút khán giả với đề tài xuyên không. Trong phim có cảnh Vương Tử Vy bị trúng mũi tên vào phần ngực. Tuy nhiên, khi cô được chữa trị, vị trí vết thương lại nằm ở trên vai khiến người xem khó hiểu.

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 10

Trong bộ phim "Châu Sinh Như Cố" với bối cảnh cổ trang nhưng khán giả phát hiện Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) ăn bánh mì chưa có ở thời điểm bối cảnh của phim thời cổ đại. Thông thường món ăn quen thuộc của phim cổ trang Trung Quốc là màn thầu hấp.

Bộ phim phá kỷ lục 2 tỷ lượt xem đã "qua mặt" khán giả như thế nào? - 11

Người xem còn phát hiện con đường bê tông xuất hiện trong phim.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-phim-pha-ky-luc-2-ty-luot-xem-da-qua-mat-khan-gia-nhu-the-nao-5020213121755...

Chia sẻ
Theo Thủy Tiên (Dân Việt)
sự kiện Phim Trung Quốc
Báo lỗi nội dung