Bộ phim lấy cảm hứng từ Lễ hội người chết ở Mexico

Thứ Ba, ngày 05/11/2019 19:50 PM (GMT+7)

Ý tưởng kịch bản lôi cuốn lấy từ cảm hứng đặc biệt ở đất nước Mexico và được thực hiện bởi công nghệ làm phim thế giới.

Salma và Điều Ước Nhiệm Màu là bộ phim hoạt hình đầu tiên do ê kíp thuần Mexico thực hiện đạt đẳng cấp của công nghệ làm phim thế giới. Kể về cô bé 16 tuổi mồ côi - Salma và hành trình gặp lại cha mẹ đã khuất, phim lấy bối cảnh ở đất nước Mexico xinh đẹp – nơi từng xuất hiện trên nhiều bộ phim nổi tiếng như Coco hay The Book of Life. Tuy nhiên, không giống những tác phẩm đi trước, tác phẩm này khai thác những khía cạnh khác lạ, cùng với phần dàn dựng, thiết kế công phu và độc đáo.

Ý tưởng kịch bản lôi cuốn lấy cảm hứng từ Lễ hội Người Chết

Bộ phim lấy cảm hứng từ Lễ hội người chết ở Mexico - 1

Nữ chính Salma trong phim

Đây không phải bộ phim đầu tiên lấy cảm hứng từ lễ hội truyền thống Mexico Día de Muertos – Lễ hội Người Chết nhưng lại là tác phẩm khai thác nét văn hóa này một cách nguyên bản nhất. Cha đẻ của bộ phim- đạo diễn Carlos Gutiérrez Medrano đã nảy ra ý tưởng thực hiện bộ phim từ ký ức tuổi thơ của mình.

"Mỗi năm, ở đất nước Mexico, chúng tôi đều tổ chức kỷ niệm ngày Lễ hội người chết theo một cách thức truyền thống. Đó là lễ hội mà tôi yêu thích nhất trong năm. Tất cả mọi người dân đều háo hức chờ đón ngày lễ này. Mùi hương của những ngọn nến lung linh quyện với hương thơm của món súp bí đỏ truyền thống, đó là một điều gì đó thực sự đặc biệt ở đất nước của chúng tôi. Chúng tôi chờ đợi những người thân yêu trở về vào ngày đặc biệt nhất của năm", đạo diễn Medrano chia sẻ.

Trailer phim

Nhận biết rằng rất khó để cạnh tranh với các người hùng trong văn hóa đại chúng Mỹ như hãng Marvel và DC đã xây dựng, đạo diễn của Salma và Điều Ước Nhiệm Màu đã tạo nên một kiểu nhân vật chính hoàn toàn mới, theo nét văn hóa riêng của Mexico.

Nữ chính của bộ phim - Salma được lấy cảm hứng từ những nàng công chúa trong truyện cổ Mexico. Bên cạnh đó, bộ phim còn mang tới hình ảnh của các kị sỹ Charro. Charro trong văn hóa Mexico là cao bồi, và họ đã trở thành nguồn cảm hứng cho biết bao nhiêu bộ phim đen trắng nổi tiếng của nền điện ảnh Mexico. Tên của các nhân vật chủ đạo trong phim như Pedro Infante, Jorge Negrete hay Sara Garcia đều là tên của những nghệ sỹ vĩ đại ở thời kỳ hoàng kim của nền văn hóa – nghệ thuật Mexico.

Đồ họa đẳng cấp hàng đầu Mexico

Để thực hiện bộ phim, Medrano đã làm việc với nhóm họa sĩ trẻ cùng ông đồng hành trong suốt 20 năm. Những công nghệ làm phim được đội ngũ của Carlos Gutiérrez Medrano sử dụng không hề thua kém bất cứ nền công nghiệp điện ảnh nào.

Bộ phim lấy cảm hứng từ Lễ hội người chết ở Mexico - 2

Bộ phim lấy cảm hứng từ Lễ hội người chết ở Mexico - 3

Tạo hình nhân vật và ánh sáng đồ họa trong phim đạt đẳng cấp thế giới.

"Chúng tôi muốn áp dụng những công nghệ tuyệt vời nhất để làm nên một bộ phim về Lễ hội Người chết theo đúng phong cách Mexico truyền thống", đạo diễn Medrano tâm sự.

Âm nhạc dân gian đậm chất Mỹ La-tinh

Âm nhạc trong phim lấy cảm hứng từ âm nhạc của nhà soạn nhạc người Mexico Silvestre Revueltas. Ê-kíp bộ phim cũng đưa vào trong phim những giai điệu mang phong cách Mariachi truyền thống của Mexico và sử dụng rất nhiều nhạc cụ dân gian để tạo nên những giai điệu rộn ràng cho bộ phim này. Nhờ vậy, phần âm nhạc không hề giống với bất cứ bộ phim hoạt hình nào của Hollywood.

Bộ phim lấy cảm hứng từ Lễ hội người chết ở Mexico - 4

Âm nhạc Mexico có sức hấp dẫn riêng và bộ phim đã tận dụng tối đa điều này.

Câu chuyện phiêu lưu cảm động và hài hước vừa truyền tải được cảm hứng văn hóa dân gian bản địa vừa chạm đến trái tim của mọi khán giả. Bộ phim là món quà ý nghĩa dành cho cả gia đình trong tháng 11 này.

Phim hoạt hình có ”đường lưỡi bò” phi pháp bị dừng chiếu tại Việt Nam

Nhiều cư dân mạng phát hiện trong phim có hình ảnh về “đường lưỡi bò“ phi pháp.

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Hollywood