Bầu cử tổng thống Hàn Quốc "ứng nghiệm" sau 1 bộ phim

Thứ Tư, ngày 10/05/2017 17:07 PM (GMT+7)

Bộ phim xuất hiện trong thời điểm nữ chính trị gia cũng như cựu tổng thống Hàn Quốc sau này đang lên như diều gặp gió.

Daemul là một bộ phim ra mắt năm 2010 được dựng theo tác phẩm truyện tranh cùng tên của họa sĩ Park In Kwon kể về chặng đường đầy gian nan của nữ Tống thống Hàn Quốc đầu tiên luôn đấu tranh hết mình vì nhân quyền. Bên cạnh đó, bộ phim còn được coi như một điềm báo trước cho sự xuất hiện của nữ tổng thống đầu tiên của Đại Hàn Dân Quốc Park Gyun Hye.

Nội dung của bộ phim xoay quanh câu chuyện tình giữa hai nhân vật Seo Hye Rim (Go Hyun Jung) và Ha Do-Ya (Kwon Sang Woo), cùng quá trình thăng tiến của nhân vật nữ chính đến khi cô trở thành tổng thống.

Bầu cử tổng thống Hàn Quốc "ứng nghiệm" sau 1 bộ phim - 1

Poster phim Daemul với dàn sao khủng.

Đây là phim truyền hình về đề tài chính trị, nói về người phụ nữ có tham vọng trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc. Trong phim, Go Hyun Jung vào vai một nhân viên của đài truyền hình phải xin nghỉ việc sau sự cố mất chồng. Kể từ đây, cô liên tục tham gia vào con đường chính trị để đấu tranh cho nhân quyền.

Bằng cách bầu cử, Go Hyun Jung trở thành thành viên của quốc hội, rồi là thị trưởng của tỉnh Namhae và cuối cùng là nữ tổng thống đầu tiên của Đại Hàn Dân Quốc. 

Bầu cử tổng thống Hàn Quốc "ứng nghiệm" sau 1 bộ phim - 2

Go Hyun Jung từng là hoa hậu Hàn Quốc.

Daemul còn có sự xuất hiện của Kwon Sang Woo trong vai diễn anh chàng công tố viên Ha DoYa. Trong phim, Ha Do-Ya là một học sinh nghèo cấp ba, nhưng sau khi chứng kiến mạng sống của cha mình bị huỷ hoại bởi một người đàn ông có quyền lực chính trị. Anh quyết tâm học hành thành tài và trở thành một công tố viên để trả thù. Sau đó, Ha Do-Ya liên tục lập công và trở thành công tố viên cao cấp.

Bộ phim Daemul do Go Hyun Jung, Kwon Sang Woo, Cha In Pyo đóng chính phần nào tái hiện con đường chạy đua vào Nhà Xanh. Những cuộc vận động tranh cử, lôi kéo các thế lực ủng hộ về mặt tài chính của các ứng viên cũng được mô tả kỹ lưỡng. Đó là lý do phía sau nhà lãnh đạo thường có một nhóm "quân sư" giấu mặt.

Bầu cử tổng thống Hàn Quốc "ứng nghiệm" sau 1 bộ phim - 3

Go Hyun Jung cùng tài tử Kwon Sang Woo trong buổi công bố phim.

Tuy nhiên, các tình tiết nhân vật do Go Hyun Jung đóng liên tục đối diện với những khó khăn, thậm chí bị đánh đập khi cô đơn độc trên hành trình của mình bị cho là "hơi quá". Daemul đã "thổi phồng" sự thật khi tạo dựng con đường trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc. Cô làm đủ nghề để kiếm sống, ấp ủ hành động đòi tiếng nói nhân quyền. 

Sau khi đóng máy, Daemul đã gây tiếng vang ngay lập tức bởi nó xuất hiện trong thời điểm nữ chính trị gia cũng như cựu tổng thống Hàn Quốc sau này đang lên như diều gặp gió. Sau khi bà Park Gyun Hye đắc cử, Daemul lại một lần nữa trở nên nổi tiếng bởi sự đồn đoán rằng đây là điềm báo trước cho sự xuất hiện một nữ tổng thống của Đại Hàn Dân Quốc.

Video phim Daemul.

Bộ phim cũng có khá nhiều chi tiết tương đồng giữa hai "nữ tổng thống". Ví dụ như: nhân vật Seo Hye Rim không có chồng thì bà Park Gyun Hye cũng không lập gia đình và sống tách biệt với hai em ruột lại là lợi thế cho bà, vì nhiều nhà lãnh đạo Hàn Quốc dính dáng vào các bê bối lớn liên quan đến họ hàng. 

Bầu cử tổng thống Hàn Quốc "ứng nghiệm" sau 1 bộ phim - 4

Hai nữ tổng thống trong phim và ngoài đời thực.

Không chỉ vậy, đường lối ngoại giao mềm mỏng của hai nữ tổng thống trong phim và ngoài đời thực cũng là một điểm trùng hợp thú vị. Trong phim, Seo Hye Rim đã làm mọi cách để không làm sự cố tàu ngầm Hàn Quốc bị chìm ở vùng lãnh hải Trung Quốc trở nên nghiêm trọng, chấp nhận hoà hoãn. Thực tế, bà Park Gyun Hye cũng tỏ ra rất thận trọng trong các chính sách ngoại giao với quốc gia đông dân này. Trong nhiệm kỳ của bà Park, quan hệ giữa hai quốc gia đông bắc Á trở nên nồng ấm hơn bao giờ hết.

Cùng với đó, sự cố chìm tàu cũng là một điểm tương đồng rất lớn, cả hai nữ tổng thống đời thực lẫn trong phim đều chịu sự chỉ trích nghiêm trọng vì sự cố này. Thay vì chìm tàu ngầm như trong phim, vụ chìm phà Sewol khiến 300 người thiệt mạng đã làm uy tín của bà Park suy giảm nghiêm trọng vì "biến mất 7 giờ đồng hồ" sau khi thảm hoạ xảy ra. Bà Park bị chỉ trích vì không xử lý được cuộc khủng hoảng nghiêm trọng và cấp bách khi mà mỗi phút mỗi giây đều hết sức quý giá. Bất chấp sự tò mò và suy đoán của dư luận, bà Park chưa bao giờ giải thích đầy đủ bà làm gì trong khoảng 7 tiếng đồng hồ 'biến mất' đó. Khi thông tin về phòng khám thẩm mỹ chống lão hóa Chaum bị lộ ra, một số người dân Hàn Quốc nghi ngờ liệu có phải tổng thống đang chăm sóc sắc đẹp khi vụ chìm phà diễn ra hay không.

Theo Anh Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Phim Hàn Quốc hay
Báo lỗi nội dung