Bất ngờ với show diễn kể chuyện lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 12:33 PM (GMT+7)

Mục đích của chương trình là trở thành 1 trong các điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng dành cho khách du lịch.

Tối 14/1 vừa qua, chương trình nghệ thuật - Shapes of Sound - Dáng hình âm vang vừa diễn ra đêm diễn đầu tiên tại TP.HCM. Được biết, đây là một chương trình nghệ thuật đặc biệt, kể chuyện lịch sử có dàn nhạc hiện đại làm nền để tôn vinh những nhạc cụ Việt Nam.

Bất ngờ với show diễn kể chuyện lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc - 1Bất ngờ với show diễn kể chuyện lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc - 2Bất ngờ với show diễn kể chuyện lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc - 3

Nhiều nhạc cụ dân tộc được sử dụng để biểu diễn trong chương trình

Các nhạc cụ dân tộc Việt lần lượt được hòa thanh và biểu diễn solist. Khách thưởng ngoạn có thể đã nghe và biết về các nhạc cụ Việt Nam nhưng chỉ duy nhất tại Shapes of Sound mới có thể được nghe lối trình diễn được khai thác kỹ thuật khó và độc đáo, nhằm tôn vinh nhạc cụ Việt Nam ngang tầm quốc tế.

Nhạc sĩ Đức Thịnh – Giám đốc nhà hát VOH – Music One bày tỏ: “Mỗi tiết mục là một màu sắc khác nhau, được dàn dựng công phu, từ hùng tráng của thuở khai thiên lập địa, đấu tranh giữ nước (Sky and Earth) đến tình cảm da diết của tấm lòng người chinh phụ (Dạ Cổ Hoài Lang)”.

Bất ngờ với show diễn kể chuyện lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc - 4

Ông Lê Công Đồng – Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM – VOH cho biết : “Lần đầu tiên tại Việt Nam, một chương trình biểu diễn nghệ thuật cho đoàn ca múa nhạc VOH dàn dựng và biểu diễn với sự kết hợp tinh tế của các nhạc cụ dân tộc trên nền nhạc giao hưởng đương đại, các tiết mục dù mang nét đặc trưng vùng miền nhưng vẫn quen thuộc với người nghe, đặc biệt là với những khán giả ngoại quốc”.

Chương trình nghệ thuật âm nhạc đương đại Shapes of Sound được kỳ vọng sẽ là món quà tinh thần đặc sắc không thể thiếu khi nhắc đến trải nghiệm văn hoá tại Việt Nam với sứ mệnh mang tinh hoa của âm nhạc dân tộc vươn xa đến bạn bè quốc tế.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-voi-show-dien-ke-chuyen-lich-su-bang-nhac-cu-dan-toc-50202115112333453...

”Nữ hoàng nội y” đi xe máy kẹp 3 ngoài đường, bị chỉ trích thiếu ý thức

Trước những tranh cãi này, người đẹp vẫn chưa đưa ra phản hồi nào.

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao