Ban nhạc huyền thoại Joy sẽ hát “Vietnamese Girls” vì mê phụ nữ Việt mặc áo dài

Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 06:00 AM (GMT+7)

Ba thành viên của nhóm nhạc đang rất hào hứng cho show diễn sắp tới tại Việt Nam. 

Ban nhạc nổi tiếng nước Áo vừa tiết lộ sẽ thể hiện lại bài hát đã làm khuynh đảo thế giới thập niên 1980 của họ - Japanese Girls nhưng dưới một phiên bản mới mang tên Vietnamese Girls để dành tặng khán giả nữ Việt Nam trong ngày Quốc tế Phụ nữ nhân chuyến lưu diễn đầu tại tại Việt Nam vào ngày 8/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội tới đây.

Với giai điệu vô cùng sôi động, trẻ trung, Japanese Girls hút hồn người nghe trong vòng điệp khúc rộn ràng, khiến ai cũng muốn nhảy múa. Lời bài hát đơn giản, trực diện và nóng bỏng như tấm lòng của những chàng trai trẻ đang cuồng nhiệt yêu đương: “Cô gái sống ở một vùng đất xa xôi và đáng yêu/ Những cô gái đã đốt cháy tâm hồn tôi/ Những cô gái luôn ở trong tâm trí tôi … Bạn là cô gái của tôi, tôi yêu bạn rất nhiều/ Những cô gái đáng yêu như một giấc mơ”. Bài hát này khi được biểu diễn tại Seoul, Hàn Quốc năm 1987 với phiên bản Korean Girls đã khiến 12.000 người hò reo nồng nhiệt tại sân vận động.

Việc hát Vietnamese Girls là ý tưởng được thống nhất giữa Joy và giám đốc sản xuất chương trình, ông Nguyễn Thùy Dương. Theo người phụ trách đơn vị mời hai ban nhạc huyền thoại Joy và Boney M về Việt Nam biểu diễn lần này, khán giả sẽ được trở về với những cảm xúc âm nhạc thập niên 1980 mà tiêu biểu là dòng nhạc disco. Việc hát Vietnamese Girls giúp người nghe sống dậy những kỷ niệm tuổi trẻ. Dù bài hát đã ra đời hơn 30 năm nhưng vẫn rất hợp thời, trẻ trung và tràn ngập niềm vui sống.

Ban nhạc huyền thoại Joy sẽ hát “Vietnamese Girls” vì mê phụ nữ Việt mặc áo dài - 1

Ba thành viên của nhóm nhạc huyền thoại một thời đang rất hào hứng cho show diễn sắp tới tại Việt Nam. 

Trong khi đó Ban nhạc Joy cho rằng: “Chúng tôi không đơn thuần chiều theo ý nhà sản xuất và thị hiếu khán giả. Chúng tôi chưa bao giờ đến Việt Nam nhưng hình ảnh gợi cảm mà kín đáo của các cô gái trong tà áo dài vẫn luôn trong tiềm thức của chúng tôi. Chúng tôi biết đến tà áo dài Việt khi lưu diễn cho cộng đồng người Việt tại Mỹ, Canada, Australia…

Cảm xúc các cô gái Việt mang đến cho chúng tôi khác các cô gái Nhật, các thiếu nữ Hàn và chúng tôi tin rằng, nó sẽ rất đặc biệt khi chúng tôi trực tiếp hát Vietnamese Girls ở Việt Nam. Chúng tôi đổi tên bài hát vì những cảm xúc với các cô gái Việt và biết đâu nếu có cơ hội trở lại Việt Nam, chúng tôi sẽ hát tặng các bạn hẳn một bài hát mới về các cô gái Việt mặc áo dài”.

Vì thích thú trang phục mà Joy đánh giá là “rất đẹp và gợi cảm”, các chàng lãng tử nước Áo còn đầu tư hẳn một tiết mục hoành tráng cho Vietnamese Girls. Dàn vũ công đến từ Đức sẽ mặc áo dài Việt múa minh họa khi các quý ông của ban nhạc Joy hát Vietnamese Girls. Theo Joy “đó sẽ là cảm xúc giao thoa âm nhạc, văn hóa và đặc biệt là sự giao thoa của những người nghệ sĩ trên sân khấu với khán giả Việt”.

Việc đem một vũ đoàn từ châu Âu sang Việt Nam khiến chi phí sản xuất chương trình bị đội lên hàng trăm triệu. Tuy nhiên phía nhà sản xuất vui vẻ chấp thuận điều này vì muốn đêm nhạc như món quà hoàn hảo gửi tặng đến phái nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Ban nhạc huyền thoại Joy sẽ hát “Vietnamese Girls” vì mê phụ nữ Việt mặc áo dài - 2

Ban nhạc Joy khi còn ở thời kỳ hoàng kim.

Joy là ban nhạc pop của Áo nổi tiếng trong thập niên 1980 với các bài hát Touch by Touch,  Valerie, Hello, Japanese Girls... Nhóm có 3 thành viên đồng thời cũng là những người bạn học từ thời trung học: Freddy Jaklitsch, Manfred Temmel và Andy Schweitzer.

Joy ra đời sau Boney M gần một thập kỷ nhưng nhanh chóng vươn lên mạnh mẽ, được xem như “nhịp đập châu Âu” lúc bấy giờ. Những ca khúc của họ cũng len lỏi khắp các nước châu Á. Tour châu Á của Joy vào tháng Giêng và tháng 2 năm 1987 đã đến Bangkok, Hong Kong, Singapore, Đài Loan và Seoul, với sự tham dự của hơn 60.000 khán giả.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là fan của nhạc K-Pop?

Nhạc Kpop bị cấm ở Triều Tiên. Thế nhưng Kim Jong-un từng công khai bày tỏ sự yêu thích đối với dòng nhạc này.

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Âm nhạc và Bước nhảy