Ai cứu nổi “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh?

Giọng live yếu ớt, chất lượng âm thanh chưa tốt,... và nhiều vấn đề khác xảy ra trong show, nhưng Vietnamese Concert vẫn nhận được nhiều lời khen vì cách dàn dựng.

Sau thành công của hai album cùngg hàng loạt ca khúc như Để Mị Nói Cho Mà Nghe, Gieo Quẻ, See Tình hay Bo Xì Bo... Hoàng Thùy Linh lần đầu thực hiện liveshow tại TP.HCM. Chọn tên chương trình là Vietnamese Concert, nghệ sĩ trình diễn sinh năm 1988 tiếp tục theo đuổi EDM pop kết hợp world music - dòng nhạc giúp cô ghi dấu tên tuổi những năm gần đây.

Ai cứu nổi “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh? - 1

Hoàng Thùy Linh có những set-up sân khấu ấn tượng.

Xuyên suốt chương trình, màu nhạc future bass đặc trưng của nhóm DTAP được thể hiện rõ. Câu hỏi lớn nhất của khán giả trước concert là: "Hoàng Thùy Linh có hát live không?". Và trong concert này, Hoàng Thùy Linh có hát live. Giọng ca Tứ Phủ lựa chọn một số ca khúc mang nhiều cảm xúc để thể hiện khả năng hát live của mình, tiếc là kết quả lại không mấy khả quan.

Như ở bài hát Không Một Bài Hát Nào Có Thể Diễn Tả Cảm Xúc Của Em Lúc Này, Hoàng Thùy Linh để lộ giọng hát yếu ớt, run rẩy khi hát cùng đàn bầu.

Hay ở tiết mục Kẽo Cà Kẽo Kẹt, dàn nhạc hoàn toàn áp đảo giọng hát mộc mạc, thiếu nội lực của nghệ sĩ trình diễn gốc Hà Nội. Hoàng Thùy Linh không hề chứng minh được mình có khả năng hát live và cũng không cho thấy mình muốn chứng minh ở concert này.

Giọng hát live trong lần được thể hiện hiếm hoi trong concert của Hoàng Thùy Linh

Giám đốc âm nhạc DTAP và cố vấn Long Halo đã đưa đến những bản phối mới mẻ, sôi động và phù hợp với một sân khấu concert. Tuy vậy, ngay cả khi đứng ở khu vực standing mang tên Trưởng Nữ, dễ dàng nhận thấy không khí vẫn thiếu đi chiều sâu.

Điều này đến từ những đoạn drop của nhóm DTAP thực hiện chưa "đến nơi đến chốn", khó kích thích được khán giả có mặt tại show.

Sau khi trải nghiệm hơn 2 tiếng của show diễn, nhiều người ngồi ở các hàng ghế VIP cũng than phiền trên mạng xã hội về chất lượng âm thanh. Nhiều người thậm chí còn miêu tả "không nghe nổi Hoàng Thùy Linh và khách mời hát gì". Trong một live concert, việc âm thanh không có sự đồng đều ở các vị trí khác nhau sẽ khiến khán giả khó chịu.

Ai cứu nổi “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh? - 2

Các khách mời như Wren Evans, nhạc sĩ Thanh Bùi xuất hiện mờ nhạt. Ấn tượng nhất là rapper Đen Vâu - người xuất hiện lúc nhiều khán giả đã ra về.

 Xét về tổng thể, phần âm nhạc của show chưa có gì ấn tượng để đọng lại trong tâm trí khán giả khi ra về, kể cả những bản phối mới cho các bản hit đình đám như See Tình, Để Mị Nói Cho Mà Nghe,... Điều này là một nuối tiếc lớn, đặc biệt với một nhóm producer đang lên như DTAP. 

Cố vấn sáng tạo Denis Đặng và đạo diễn sân khấu Blonde Nguyễn là hai người đã "cứu" giọng hát của Hoàng Thùy Linh ở Vietnamese Concert.

Những dàn dựng tiểu cảnh, concept, visual LED,... hợp lý tạo ra cảm giác phấn khích cho nhiều người. Nếu chỉ xét về cách set-up sân khấu, Vietnamese Concert chắc chắn vượt trội so với nhiều show diễn của nghệ sĩ quốc tế.

Ai cứu nổi “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh? - 3

Không thể phủ nhận, show của Hoàng Thùy Linh rất đẹp mắt.

Tuy vậy, tính liên kết về ý tưởng trong xuyên suốt chương trình chưa được thể hiện rõ. Những phân đoạn tự sự của nghệ sĩ trình diễn này như đang muốn nói lên vấn đề "bị bắt nạt" và "tìm kiếm yêu thương".

Mô tả của Hoàng Thùy Linh về "một cô gái với nhiều câu hỏi" chỉ đúng trong phần giao lưu với các khách mời như Wren Evans và Thanh Bùi. Giọng hát Gieo Quẻ đặt nhiều câu hỏi gai góc, khiến các khách mời gặp khó trong việc trả lời. Những đoạn giao lưu này khiến không khí concert chùng xuống khá nhiều.

Sau hai album thành công cùng vô số những chiếc cúp danh giá, Vietnamese Concert như một sân khấu tổng hợp các tiết mục của Hoàng Thùy Linh. Một concert theo dạng "tổng hợp bài hát" và "mang hình ảnh MV lên sân khấu". 

Với việc là concert đầu tay, đồng thời cũng từng khẳng định là "làm để rút kinh nghiệm", Vietnamese Concert của Hoàng Thùy Linh phần nào thành công. Nghệ sĩ trình diễn này có một ekip vừa hiểu ý, vừa có trình độ cao để khỏa lấp những vấn đề mình gặp phải.

Nguồn: [Link nguồn]

Concert Hoàng Thùy Linh: Trễ 30 phút để chờ khán giả, có cả fan U60 đi xem

Dù vướng phải nhiều câu hỏi về việc không bán hết vé, Vietnamese Concert của ca sĩ Hoàng Thùy Linh vẫn có lượng khán giả nhất định tham dự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN