Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thùy Dung làm live concert đầu tiên sau 6 năm 'mất tích'

Thứ Tư, ngày 11/09/2019 05:04 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau 6 năm “ở ẩn” tập trung cho việc nghiên cứu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm nữ ca sĩ sẽ tái ngộ khán giả qua live concert đầu tiên mang tên "Trăng Hát".

“Trăng Hát” sẽ diễn ra lúc 19h30’ ngày 29/9/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự đồng hành của của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) do nhạc trưởng người Pháp Olivier Ochanine chỉ huy, cùng khách mời là hai nam ca sỹ Đăng Dương và Tùng Dương. Nữ ca sỹ đến từ quê hương Hà Tĩnh cho biết live-concert này là sự kiện đánh dấu sinh nhật tuổi 30 và 9 năm sự nghiệp ca hát, đồng thời là mốc son quan trọng trên bước đường theo đuổi nghệ thuật cổ điển của cô.

Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thùy Dung làm live concert đầu tiên sau 6 năm 'mất tích' - 1

Để lại dấu ấn tại Sao mai 2013 với dòng nhạc dân gian nhưng cuối cùng Thùy Dung lại muốn thử sức mình với nhạc cổ diển.

Sở hữu một giọng hát Soprano đẹp, trong trẻo, cao vút và một ngoại hình sáng sân khấu, ca sỹ Phạm Thùy Dung có nhiều lợi thế để có thể trở thành một ngôi sao của những dòng nhạc dễ hút khách như nhạc trẻ, trữ tình hay nhạc dân gian, đặc biệt là sau khi cô đạt giải Á quân dòng nhạc Dân gian và giải Ca sỹ được yêu thích nhất chương trình Sao Mai 2013. Thế nhưng, cô lại chọn cho mình con đường khó khăn hơn- theo đuổi âm nhạc cổ điển, dòng nhạc vốn kén người nghe. 

Live-concert “Trăng Hát” là cơ hội và cũng là thử thách lớn của ca sỹ Phạm Thùy Dung, nhằm khẳng định sự chín muồi về giọng hát, sự trưởng thành, bản lĩnh sau một thời gian khá dài “ở ẩn” để trau dồi kiến thức. “6 năm “im ắng” đã mang đến cho tôi khá nhiều bài học cũng như kinh nghiệm. Đã đến lúc tôi phải gửi tặng khán giả yêu quý món quà mà mình đã "nợ" từ lâu. Tôi cũng hiểu rằng, làm live-concert riêng, chi phí phải bỏ ra rất lớn, thậm chí bị lỗ là chuyện bình thường. Nhưng nếu cứ lo sợ thì tôi sẽ không thể bước qua được cột mốc của chính mình. Tôi nghĩ, hãy cứ bước đi rồi bạn sẽ tới đích. Điều đáng sợ nhất của người nghệ sĩ là không chạm được đến trái tim khán giả hoặc bị lãng quên. Mình hãy nỗ lực bằng tâm sức, tình yêu và sự tâm huyết, chắc chắn khán giả sẽ không phụ mình” – ca sĩ Phạm Thùy Dung chia sẻ.

Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thùy Dung làm live concert đầu tiên sau 6 năm 'mất tích' - 2

Trong live concert lần này Thùy Dung có sự giúp sức của nhạc trưởng Olivier Ochanine và dàn Giao hưởng Mặt Trời.

Được chia thành 3 phần: Phần 1: Âm nhạc cổ điển; Phần 2: Âm nhạc Việt Nam và Phần 3: Âm nhạc Giao thoa, live-concert Trăng Hát sẽ bao gồm 20 ca khúc trong và ngoài nước theo phong cách thính phòng, trong đó có những ca khúc nằm trong Album “Moon” dự kiến phát hành trong quý 4/ 2019. “Trăng Hát” sẽ cho khán giả thấy một Phạm Thùy Dung đến độ “chín muồi” trong dòng nhạc thính phòng, qua các ca khúc kinh điển nổi tiếng của thế giới và Việt Nam rất kén người biểu diễn như Ave Maria (Gounod), Khúc hát nàng Solveig (Nhạc: Edward Grieg, Lời việt: Phạm Duy), Tiếng cười (Johann Strauss) hay Ở rừng nhớ anh (An Thuyên), Bài ca hy vọng (Văn Ký)… Đặc biệt, tại live-concert này, Phạm Thùy Dung cũng sẽ biểu diễn ca khúc “Tôi nhìn theo cánh chim bay” trong MV cùng tên ra mắt ngày 14/6/2019, với phần minh họa của nghệ sĩ múa Nam Tây.

Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thùy Dung làm live concert đầu tiên sau 6 năm 'mất tích' - 3

Đăng Dương và Tùng Dương là 2 vị khách mời đặc biệt của live concert lần này.

Là live-concert đầu tiên của một ca sỹ có thể nói “mới chạm ngõ” dòng nhạc thính phòng, nhưng rất may mắn cho Phạm Thùy Dung, khi cô nhận được sự đồng hành xuyên suốt chương trình của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Olivier Ochanine cùng 65 nhạc công trong và ngoài nước. Chính sự đồng hành của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời cũng đã cho thấy, nhạc trưởng Olivier Ochanine đánh giá cao khả năng cũng như định hướng tương lai đúng đắn của ca sỹ Phạm Thùy Dung và đây sẽ là một live-concert được đầu tư, có chiều sâu và lớp lang hấp dẫn. 

Với nhiều điều bất ngờ được hé lộ, “Trăng Hát” dường như vượt qua ranh giới của một live-concert cá nhân đánh dấu chặng đường ca hát của Sao Mai Phạm Thùy Dung, để hứa hẹn là một sự kiện âm nhạc chất lượng, hấp dẫn và đáng chú ý nhất tại Hà Nội vào dịp cuối thu.

Quán quân Sao Mai 2016 bất ngờ nhận giải thưởng âm nhạc Hàn Quốc

Hoàng Hồng Ngọc là cái tên được vinh danh ở hạng mục giải thưởng “ Most Wanted Singer” tại PAMA 2019 (Hàn Quốc).

Chia sẻ
Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Sao mai điểm hẹn
Báo lỗi nội dung