Nhan sắc của Tiểu Chiêu 2019 gây thất vọng, khán giả so với các phiên bản cũ

Ngoài Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược, nhân vật Tiêu Chiêu cũng thu hút sự chú ý của nhiều khán giả theo dõi bộ phim Ỷ Thiên Đồ Long ký qua nhiều phiên bản kể từ những năm 70 đến hiện tại.

Tiểu Chiêu là một trong những mỹ nhân xuất hiện trong cuốn tiểu thuyết võ hiệp Ỷ Thiên Đồ Long ký của nhà văn Kim Dung. Cô được miêu tả có dung mạo tuyệt trần với 3/4 huyết thống của người Hán và 1/4 là dòng dõi Ba Tư.Tiểu Chiêu cũng là người con gái thông minh, kiến thức võ học uyên thâm và rất có bản lĩnh. Để cứu Trương Vô Kỵ và mẹ, cô buộc lòng phải trở về Ba Tư làm thánh nữ.

Ngay khi vừa ra mắt tạo hình các nhân vật của Ỷ Thiên Đồ Long ký phiên bản 2019, Hứa Nhã Đình đã khiến khán giả chờ đợi vì vẻ ngoài mong manh của mình. Tuy nhiên, khi lên phim, nhiều người không khỏi nghi ngờ khi cô chỉ là một diễn viên chưa mấy nổi danh, ngoài gương mặt xinh đẹp thì diễn xuất còn non nớt và khá gượng gạo. 

Nhan sắc của Tiểu Chiêu 2019 gây thất vọng, khán giả so với các phiên bản cũ - 1

Có người cũng cho rằng ngoại hình của Hứa Nhã Đình quá trẻ con, khó mà lột tả được nội tâm phong phú mà Tiểu Chiêu trong nguyên tác sở hữu. Bên cạnh đó là đời tư dính scandal từng là "tình một đêm" của thiên vương Quách Phú Thành khiến người khác cho rằng cô không phù hợp với hình tượng Tiểu Chiêu trong sáng, ngây thơ trong tiểu thuyết. 

Nhan sắc của Tiểu Chiêu 2019 gây thất vọng, khán giả so với các phiên bản cũ - 2

Khán giả đã xem lại các bản cũ và đa số đều cho rằng Tiểu Chiêu của Trần Ngọc Liên, Thiệu Mỹ Kỳ, Hà Trác Ngôn... mới là kinh điển, khó có ai vượt qua được.

1. Trần Ngọc Liên (1979)

Ỷ Thiên Đồ Long ký đánh dấu bước khởi đầu sự nghiệp của người đẹp Trần Ngọc Liên. Trong phim này, cô đóng vai Tiểu Chiêu, bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng lúc bấy giờ như Trịnh Thiếu Thu, Uông Minh Thuyên và Triệu Nhã Chi. Do lý do kỹ thuật, các nước phim thời điểm đó không đều màu, khiến không chỉ Tiểu Chiêu mà các nhân vật khác đều bị xấu đi khi lên hình, không thể lột tả được hết vẻ đẹp của dàn diễn viên.

Nhan sắc của Tiểu Chiêu 2019 gây thất vọng, khán giả so với các phiên bản cũ - 3

Trần Ngọc Liên từng được coi là ngọc nữ của làng điện ảnh Hoa Ngữ trong những năm 1970, sắc đẹp của nữ diễn viên thu hút cả Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa. Tuy nhiên, sự nghiệp của Trần Ngọc Liên bắt đầu xuống dốc vào đầu những năm 1990, cộng thêm đường tình duyên trắc trở, Trần Ngọc Liên đã quyết định tu hành, ăn chay niệm phật.

3. Thiệu Mỹ Kỳ (1986)

Kém sắc hơn so với các bản trước nhưng bù lại Thiệu Mỹ Kỳ lại có khả năng diễn xuất tuyệt đỉnh. Nữ diễn viên họ Thiệu đã hóa thân thành công vào nàng Tiểu Chiêu hiền dịu, ôm tình yêu đơn phương vô vọng với nam chính Trương Vô Kỵ. 

Nhan sắc của Tiểu Chiêu 2019 gây thất vọng, khán giả so với các phiên bản cũ - 4

Thiệu Mỹ Kỳ có sự nghiệp thành công nhưng lại lận đận trong đường tình duyên. Cuộc tình kéo dài 7 năm của cô và nam tài tử Trịnh Y Kiện kết thúc trong đau khổ. Cho đến nay, dù đã hơn 50 tuổi nhưng cô vẫn lẻ bóng một mình và chăm chỉ tham gia đóng phim của đài TVB.

3. Khâu Thục Trinh (1993)

Có lẽ đây là nàng Tiểu Chiêu xinh đẹp nhất trong tất cả các phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long ký. Khâu Thục Trinh đã tạo nên một nhân vật năng động, thông minh và cực kỳ giàu lòng nhân ái. Đóng cùng Trương Mẫn và Lê Tư nhưng Khâu Thục Trinh đã hoàn toàn lấn át hai người đẹp còn lại. Khán giả vẫn cho rằng Tiểu Chiêu của nữ diễn viên chính là nàng thơ mà bất kỳ người đàn ông nào cũng mong ước.

Nhan sắc của Tiểu Chiêu 2019 gây thất vọng, khán giả so với các phiên bản cũ - 5

Khâu Thục Trinh từng được xếp vào hàng ngũ "Cửu Long Nữ" của Hong Kong bên cạnh Trương Mạn Ngọc, Mai Diễm Phương, Lưu Gia Linh, Lam Khiết Anh… Nữ diễn viên kết hôn với Thẩm Gia Vỹ, người sáng lập một tập đoàn thời trang nổi tiếng ở Hong Kong. 

4. Trần Tú Lệ (2003)

Đảm nhận vai Tiểu Chiêu trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2003 là người đẹp Singapore Trần Tú Lệ. Cô là giai nhân có tiếng ở Đảo quốc sư tử này, vì thế vai diễn của người đẹp họ Trần nhận được sự ủng hộ của khán giả cả ở Trung Quốc và Singapore. Cô vào vai Tiểu Chiêu khi còn trẻ nên giữ được nét trẻ trung, tinh nghịch và đáng yêu như trong nguyên tác.

Nhan sắc của Tiểu Chiêu 2019 gây thất vọng, khán giả so với các phiên bản cũ - 6

Sau vai diễn phụ trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, sự nghiệp của Trần Tú Lệ cũng không ấn tượng là bao.

6. Hà Trác Ngôn (2009)

Nếu như bộ 3 diễn viên chính Đặng Siêu - An Dĩ Hiên - Lưu Cạnh bị khán giả chỉ trích không ngớt thì Hà Trác Ngôn lại hoàn toàn thuyết phục và rất được yêu mến với vai diễn Tiểu Chiêu. Ngoài vẻ đẹp thuần khiết, ngoại hình dễ thương và ngọt ngào vốn có, Hà Trác Ngôn còn rất xuất sắc trong việc biểu đạt thần thái, nội tâm nhân vật mình thủ vai.

Nhan sắc của Tiểu Chiêu 2019 gây thất vọng, khán giả so với các phiên bản cũ - 7

Tuy đã có màn hóa thân thành công vào Tiểu Chiêu và được "Ông trùm kiếm hiệp" Trương Kỷ Trung hết lòng lăng-xê, Hà Trác Ngôn vẫn mãi không thể vươn lên hàng diễn viên hạng A trong làng giải trí. Các vai diễn sau này của cô bị chê vì nhạt nhòa, thiếu cá tính. Sức khỏe người đẹp lại không ổn định, thường xuyên đau ốm nên quá trình đóng phim bị ngắt quãng liên tục. Hiện nay cô vẫn đóng một vài bộ phim nhưng chỉ là vai phụ.

Tiểu Chiêu ngây thơ của ”Ỷ Thiên Đồ Long ký 2019” từng đóng cảnh táo bạo

Hứa Nhã Đình đang là một trong những người đẹp đang được chú ý nhờ vào vai Tiểu Chiêu trong bộ phim “Tân Ỷ Thiên Đồ...

Chia sẻ
Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
Tân Ỷ Thiên đồ long ký và búa rìu dư luận Xem thêm
Báo lỗi nội dung