4 lần hiếm hoi đóng vai ác trên màn ảnh của tài tử khét tiếng Hoa ngữ

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 14:34 PM (GMT+7)

Châu Nhuận Phát không phải chỉ chuyên trị vai chính diện đâu nhé, bởi ông từng 4 lần vào vai phản diện dù vô cùng hiếm hoi.

Sự kiện:

Châu Nhuận Phát

Tên tuổi Châu Nhuận Phát từ lâu được biết đến là một tài tử lừng danh của điện ảnh Hong Kong. Ông cùng với Châu Tinh Trì và Thành Long tạo nên bộ ba "Song Châu nhất Thành" nức tiếng làng giải trí xứ cảng thơm. So với hai đồng nghiệp vốn tạo dựng được phong cách rõ nét, Châu Nhuận Phát lại đa dạng trong các vai diễn.

4 lần hiếm hoi đóng vai ác trên màn ảnh của tài tử khét tiếng Hoa ngữ - 1

Tạo hình thần bài Cao Tiến của Châu Nhuận Phát.

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình ông đã để lại nhiều vai diễn tên tuổi như Hứa Văn Cường (Bến Thượng Hải), Tiểu Mã Ca (Bản sắc anh hùng), Cao Tiến (Thần bài), Lý Mộ Bạch (Ngọa hổ tàng long)… Đó hầu hết đều là những nhân vật chính diện và đại diện cho chính nghĩa.

Tuy vậy cũng có những vai diễn phản diện gắn liền với tên tuổi của Châu Nhuận Phát chính bởi tài năng diễn xuất tài tình của ông.

Ngô Thao phim Kẻ hành pháp

4 lần hiếm hoi đóng vai ác trên màn ảnh của tài tử khét tiếng Hoa ngữ - 2

Bìa phim Kẻ hành pháp.

Nhắc đến sự hợp tác giữa 2 tài tử tên tuổi của điện ảnh Hong Kong là Châu Nhuận Phát và Lý Tụ Hiền chắc hẳn khán giả sẽ nhớ ngay đến các tác phẩm ăn khách như Điệp huyết song hùng hay Long hổ phong vân. Thực tế ngay từ năm 1981 cả hai từng "song kiếm hợp bích" trong một bộ phim từ khá sớm và không phải trong tạo hình những người hùng chính nghĩa mà là những nhân vật hoàn toàn đối lập.

Theo đó Châu Nhuận Phát trong vai Ngô Thao - sát thủ của ngụy quân tử Trần Kỵ Sĩ, chuyên đâm thuê giết mướn và là tay sai đắc lực cho Trần.

4 lần hiếm hoi đóng vai ác trên màn ảnh của tài tử khét tiếng Hoa ngữ - 3

Tạo hình Ngô Thao của Châu Nhuận Phát.

Bộ phim không theo mô-típ thông thường lấy cái thiện thắng cái ác mà để tội ác hoành hành, pháp luật "bó tay". Tội ác của Ngô Thao và Trần Kỵ Sĩ gieo giắc nỗi khiếp đảm cho xã hội với những vụ giết chóc không gớm tay. Trong phim này tài tử Ngô  Mạnh Đạt cũng bị Châu Nhuận Phát sát hại.

Thám Trưởng phim Tiểu sinh mộng kinh hồn

Châu Nhuận Phát từng đóng nhiều vai cảnh sát như Viên Hạo Vân trong Lạt thủ thần thám, hay Cao Thu trong Long hổ phong vân…

4 lần hiếm hoi đóng vai ác trên màn ảnh của tài tử khét tiếng Hoa ngữ - 4

Vẻ hung tợn của Thám Trường.

Còn trong bộ phim lần này ông lại vào vai một cảnh sát khét tiếng tàn nhẫn và xảo quyệt. Bằng chứng là khi nhân vật của Tăng Tiểu Vỹ (Tăng Chí Vỹ đóng) và Mai Tiểu tẩu (Mai Diễm Phương đóng) chứng kiến hành động giết người của Thám liền bị hắn sát hại bịt đầu mối khiến Tăng trở thành kẻ ngớ ngẩn trong khi Mai thiệt mạng.

4 lần hiếm hoi đóng vai ác trên màn ảnh của tài tử khét tiếng Hoa ngữ - 5

Thám giết người không gớm tay.

Kẻ đối đầu chính của Thám là Miêu (Miêu Kiều Vỹ đóng) có khả năng đột nhập giấc mơ và biết được hung thủ chính là Thám.

Tuy vậy Thám luôn truy lùng hòng diệt bỏ Miêu bằng mọi giá. Cuối cùng nhờ khả năng đặc biệt của mình giúp Miêu loại bỏ Thám một cách hết sức khó khăn.

Cướp biển Chiêu Phong phim Cướp biển Caribean 3: Nơi tận cùng thế giới

4 lần hiếm hoi đóng vai ác trên màn ảnh của tài tử khét tiếng Hoa ngữ - 6

Tạo hình cực ngầu của Châu Nhuận Phát.

Tương tự các sao Hoa ngữ khác gia nhập Hollywood để giúp tên tuổi bay cao bay xa hơn, Châu Nhuận Phát cũng không là ngoại lệ. Đáng tiếc ông chỉ được giao đóng các vai phụ và phần lớn là phản diện, trong đó có vai cướp biển hung hãn Chiêu Phong (Sao Feng) trong Cướp biển Caribean 3.

Có thể thấy tạo hình của Châu lần này khá "ngầu" với "quả đầu" trọc, gương mặt "nát bằm" vì sẹo, dâu ria xồm xoàm cùng ngón tay dài cáu ghét. Thậm chí có không ít người hâm mộ xứ Trung chỉ trích tạo hình của Phát ca làm xấu hình ảnh người Trung Quốc, là nỗi xỉ nhục đối với người Hoa.

4 lần hiếm hoi đóng vai ác trên màn ảnh của tài tử khét tiếng Hoa ngữ - 7

Diễn xuất tròn trịa của ông trong vai cướp biển.

Gạt qua tạo hình, diễn xuất của Châu Nhuận Phát mới thực sự là điểm đáng chú ý, ông thể hiện hết sức tròn trịa vai diễn khi làm toát lên vẻ hung hăng và bạo ngược của một tên cướp biển máu mặt.

Hoàng Tứ Lang phim Để viên đạn bay

Hoàng Tứ Lang vốn là một tay buôn khét tiếng ở thành phố Huệ Châu (tỉnh Quảng Đông). Cho dù vật đổi sao giời bao thế hệ chủ tịch thành phố bị thăng chức giáng chức Hoàng vẫn ung dung với "ngôi báu" của một "hoàng đế" con buôn ở thành phố này.

4 lần hiếm hoi đóng vai ác trên màn ảnh của tài tử khét tiếng Hoa ngữ - 8

Con buôn khét tiếng ở Huệ Châu.

Về sau khi có sự xuất hiện của Trương Ma Tử (Cát Ưu) muốn cùng Hoàng đấu trí trổ tài. Qua vai Hoàng Tứ Lang lần này, Châu Nhuận Phát đã trổ hết tài năng diễn xuất để tạo nên nét tính cách thâm độc và xảo quyệt đỉnh cao khiến người hâm mộ ấn tượng và đặc biệt yêu thích.

Châu Nhuận Phát: Ông vua bất động sản ở Hồng Kông

Tìm hiểu khối tài sản khổng lồ của nam tài tử Châu Nhuận Phát.

Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Châu Nhuận Phát