2 trò cưng nhạc sĩ Giáng Son “gây bão” với ca khúc nói về “giấc mơ Mỹ”

Thứ Bảy, ngày 04/07/2020 20:00 PM (GMT+7)

Chỉ một câu “giấc mơ Mỹ có đẹp như bạn nghĩ”, ca khúc “Hoa Kỳ” đã gây sốt.

Sự kiện: Chuyện của sao

Là 2 học trò được đánh giá cao về khả năng sáng tác trong đội nhạc sĩ Giáng Son tại cuộc thi “Sing My Song 2016”, Hứa Kim Tuyền và Hoàng Dũng vừa có cuộc hội ngộ bất ngờ trong ca khúc “Hoa Kỳ” – một trong những bản nhạc được ra đời từ một lời hẹn ước của 2 nhạc sĩ cùng sinh năm 1995.

2 trò cưng nhạc sĩ Giáng Son “gây bão” với ca khúc nói về “giấc mơ Mỹ” - 1

“Hoa Kỳ” là bản nhạc mang màu sắc R&B với những ca từ đậm chất tâm tình như cuộc đối thoại giữa hai người bạn đang cách nhau nửa vòng trái đất. Đó là câu chuyện cô gái bận rộn mưu sinh, tất bật những muộn phiền giữa giấc mơ Mỹ không giống như mình đã từng hình dung. Đó là lời hỏi thăm, sự quan tâm hướng về những Việt kiều đang vất vả mỗi ngày hoàn thành công việc của mình. Để rồi, sau tất cả, điều còn lại trong tim mỗi người không chỉ là những thổn thức, xúc động về những người con xa xứ, đó còn là những suy tư đọng lại trong câu hỏi “liệu giấc mơ Mỹ có như nhiều người vẫn nghĩ”.

2 trò cưng nhạc sĩ Giáng Son “gây bão” với ca khúc nói về “giấc mơ Mỹ” - 2

Hứa Kim Tuyền và Hoàng Dũng

Chia sẻ về những tâm tư đằng sau ca khúc, Hứa Kim Tuyền trải lòng: “Bài hát này được Tuyền lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của cô bạn thân. Đoạn đầu của “Hoa Kỳ” được viết cách đây 2 năm khi Tuyền lắng nghe lời tâm sự của người bạn ấy sau khi đã trải nghiệm cuộc sống ở Mỹ suốt 4 năm. Thế nhưng, Tuyền không thể viết thêm cho đến tận gần đây khi dịch Covid-19 xảy ra ở Mỹ, bên cạnh các xung đột về sắc tộc. Trong khi đó, Việt Nam ngăn chặn dịch thành công và tái thiết lại cuộc sống bình thường. Ngay lập tức, Tuyền tự hỏi có bao giờ những người xa xứ họ nuối tiếc về quê hương. Vì thế, bài hát từ lời độc thoại trở thành một cuộc đối thoại của những trái tim Việt Nam hướng về nhau, hướng về những người Việt vẫn đang tất tả trong công cuộc bôn ba xứ người”.

Sau khi lắng nghe những giai điệu mới mẻ nhưng vẫn đầy tình cảm của “Hoa Kỳ”, nhạc sĩ Giáng Son đã dành lời khen cho hai học trò: “Đây là ca khúc có ý nghĩa về mặt xã hội, giai điệu khá lạ, nhưng vẫn có nét riêng của Hứa Kim Tuyền. Tôi thấy Tuyền là 1 tác giả trẻ không ngại viết về những vấn đề xã hội mới mẻ bằng giọng điệu riêng của mình. Tuyền có khả năng là nhìn thấy điều gì cũng có thể viết thành bài hát được. Riêng Hoàng Dũng trong ca khúc này vẫn là một giọng hát đẹp. Sự kết hợp hài hòa trong dự án này của 2 bạn vẫn không mất đi cá tính riêng của từng bạn là điều tôi cảm thấy rất vui”.

2 trò cưng nhạc sĩ Giáng Son “gây bão” với ca khúc nói về “giấc mơ Mỹ” - 3

Giáng Son dành nhiều lời khen cho 2 trò cưng

Tuy nhiên, việc lấy chủ đề những người xa xứ khiến không ít ý kiến cho rằng “Hoa Kỳ” trùng lặp ý tưởng ca khúc “Nước Ngoài” của Phan Mạnh Quỳnh. Đáp trả nhận định này, Hứa Kim Tuyền thẳng thắn: “Cả hai ca khúc đều nói về những người kiều bào xa xứ nhưng ‘Hoa Kỳ’ là bản nhạc nói về tâm sự của hai người bạn, từ đó nổi bật mục đích là: sẽ luôn có những người thương yêu luôn nhìn về họ - những người đang sống ở nước ngoài. Thực tế, bài hát không cố giải quyết được vấn đề gì, cũng không phải lời hô hào kêu gọi, bản nhạc chỉ đơn giản là an ủi để kiều bào thấy rằng ở quê hương vẫn có người nhớ về họ”.

Nguồn: http://danviet.vn/2-tro-cung-nhac-si-giang-son-gay-bao-voi-ca-khuc-noi-ve-giac-mo-my-50202047195...

Thái Trinh diện váy hở bạo, lộ hình xăm “lạ” giữa ngực gây choáng

Nữ ca sĩ tiết lộ về hình xăm tại vị trí nhạy cảm.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao