Giá vàng hôm nay 9/8: Dân buôn lỗ 4 triệu chỉ sau 1 ngày, tuần sau vàng còn lập đỉnh?

Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 09:18 AM (GMT+7)

Tuần qua có thể nói là tuần “lên đỉnh” của giá vàng. Tuần tới vàng sẽ tăng hay giảm?

Sự kiện: Giá vàng

Vàng thế giới đã có 6 tuần tăng giá liên tục. Đây là chuỗi tăng giá dài nhất của kim loại quý kể từ năm 2006. Kể từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng tới 35%, liên tiếp đạt các mốc giá cao nhất trong lịch sử. Giá vàng thế giới đóng cửa tuần qua ở mức giá 2.035USD/ounce. Mức cao nhất mọi thời đại của giá vàng tới thời điểm này là 2.075 USD/ounce, xác lập vào ngày 7/8.

Giá vàng được hỗ trợ bởi một loạt thông tin bất ổn trên thế giới: Đại dịch Covid-19 ngày càng diễn biến xấu, căng thẳng leo thang chưa có điểm dừng giữa hai siêu cường Mỹ-Trung… Ngoài ra, các chương trình bơm tiền kích thích kinh tế trên khắp thế giới dự báo sẽ gây lạm phát và lãi suất thực tiến gần tới mức 0 cũng khiến nhu cầu đầu tư vào vàng như một tài sản an toàn ngày càng tăng...

Giá vàng hôm nay 9/8: Dân buôn lỗ 4 triệu chỉ sau 1 ngày, tuần sau vàng còn lập đỉnh? - 1

Vàng đã có một tuần tăng giá kỉ lục

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước cũng liên tiếp xô đổ mọi kỉ lục chỉ trong tuần qua. Giá vàng trong nước đã xuyên thủng mốc 62 triệu đồng/lượng.

Theo đó, khối lượng giao dịch vàng tuần qua cũng tăng cao đột biến. Tại phố vàng Trần Nhân Tông, người bán người mua chen nhau xếp hàng chờ giao dịch. Giá vàng tăng nóng khiến nhiều nhà đầu tư dốc hết tiền tiết kiệm, thậm chí bỏ cả chứng khoán sang mua vàng. Nhiều người lãi cả trăm triệu chỉ sau một đêm.

Phiên giao dịch cuối tuần 8/8, giá vàng đột ngột dứt đà tăng, quay đầu giảm. Chốt phiên giao dịch chiều ngày 8/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 58,5-60,32 triệu đồng/lượng, lần lượt giảm 2,25 triệu đồng/lượng bán ra và 2,1 triệu đồng/lượng chiều mua vào so với phiên giao dịch trước đó.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 58-60 triệu đồng/lượng, mức giá này giảm tổng cộng 2,6 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên 7/8. Chênh lệch mua bán ở mức 2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, chỉ sau 1 ngày, các nhà đầu tư mua vàng đã chịu khoản lỗ hơn 4 triệu đồng bao gồm cả chênh lệch giá mua - bán. Tuy nhiên, so với đầu tuần, người mua vàng vẫn lãi khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 9/8: Dân buôn lỗ 4 triệu chỉ sau 1 ngày, tuần sau vàng còn lập đỉnh? - 2

Nhân viên của cửa hàng đang bổ sung bao tiền mặt để đáp ứng lượng khách hàng quá lớn

Tâm lý chung của giới đầu tư về giá vàng tuần tới vẫn rất lạc quan, nhưng các dự báo giảm giá đang trở nên phổ biến vì giá kim loại quý có thể sẽ được điều chỉnh mạnh vào tuần tới.

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần mới nhất cho thấy các nhà phân tích Phố Wall đang phân vân giữa quan điểm tăng giá và giảm giá. Trong tổng số 17 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc thăm dò ý kiến, 7 người, tương đương 41%, cho rằng giá vàng tăng. Cũng có 7 chuyên gia, hay 41%, dự đoán giá vàng giảm. Còn lại 3 người, tương đương 18%, dự kiến giá sẽ giữ nguyên.

Ở khía cạnh bán lẻ, các nhà đầu tư vẫn rất lạc quan vào vàng với tỷ lệ tham gia khảo sát đạt mức cao nhất trong gần 3 năm. Tổng cộng có 2.430 phiếu bầu được bỏ ra trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 1.670 người được hỏi, tương đương 69%, cho rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. 433 người khác, hay 18%, dự kiến mức giá thấp hơn. Còn lại 327 người khác, tương đương 13%, có góc nhìn trung lập.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-9-8-dan-buon-lo-4-trieu-chi-sau-1-ngay-tuan-sau-vang-con-lap-...

Giá vàng hôm nay 8/8: “Cơn điên” tạm dứt, vàng quay đầu giảm giá

Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng trong nước và thế giới đều hạ nhiệt sau nhiều phiên liên tiếp lập đỉnh vừa qua.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung