Giá vàng hôm nay 6/12: Dư âm từ cú lội ngược dòng tuần trước, vàng khởi sắc

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng tăng nhẹ khi mở cửa phiên giao dịch tuần mới do vẫn còn dư âm từ phiên tăng mạnh cuối tuần trước.

Thời điểm 8h45 sáng 6/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.785 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Giá kim loại quý chốt phiên cuối tuần trước bằng cú lội ngược dòng tăng gần 1%, nhưng vẫn không thể lấy lại được những gì đã mất trong tuần. Tính chung cả tuần vẫn giảm 0,4%, ghi nhận tuần thứ 3 giảm liên tiếp.

Thị trường vàng đang không có định hướng rõ ràng trong ngắn hạn khi giá vàng giữ ở các mức hỗ trợ quan trọng nhưng vẫn thấp hơn 1.800 USD/ounce. Giới chuyên gia vẫn giữ vững quan điểm rằng chưa tìm thấy một xu hướng giá bền vững cho kim loại quý. 

Thị trường dự đoán, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng cao sẽ tăng tốc giảm quy mô chương trình mua lại trái phiếu trong cuộc họp tháng này, khi thị trường lao động ngày càng thắt chặt. Fed cũng để ngỏ khả năng nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Triển vọng lãi suất sớm tăng trở lại đã đưa tỉ giá đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh, gây áp lực giảm giá lên vàng. Nhiều chuyên gia cho rằng, Fed sẽ đẩy nhanh quá trình siết van tiền tệ nhằm tạo ra dư địa chính sách cho những bất ổn về sau.

Trong khi đó, vàng lại hưởng lợi từ làn sóng mua tài sản trú ẩn, khi giới đầu tư lo ngại Fed thắt chặt chính sách nhanh hơn. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh lại có diễn biến nguy hiểm với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, trong khi Delta vẫn tiếp tục đe dọa triển vọng tăng trưởng ngắn hạn. Đây cũng là một yếu tố hỗ trợ vàng tăng giá.

Giá vàng hôm nay 6/12: Dư âm từ cú lội ngược dòng tuần trước, vàng khởi sắc - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,55-61,27 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng cả 2 chiều so với phiên sáng qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 60,5-61,2 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ra so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,45-61,15 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-6-12-du-am-tu-cu-loi-nguoc-dong-tuan-truoc-vang-khoi-sac-5020...

Giá vàng hôm nay 5/12: Biến chủng Omicron đe doạ, tuần tới vàng sẽ giảm ”sốc”?

Mối lo lắng tiềm ẩn về đại dịch khi chủng virus Omicron gia tăng khiến giá vàng trở lên khó lường. 

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung