Giá vàng hôm nay 27/1: Sau phiên tăng sốc, vàng lao dốc như mất phanh

Sự kiện: Giá vàng

Sau một phiên tăng phi mã, giá vàng thế giới quay đầu giảm sốc, vàng trong nước dứt đà tăng.

Thời điểm 8h30 sáng 27/1 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.816 USD/ounce, giảm tới 30 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm sâu ngay sau khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) kết thúc. FOMC cho biết họ giữ nguyên lãi suất nhưng cho rằng áp lực lạm phát sẽ đảm bảo các đợt tăng lãi suất sắp tới trong năm nay. Chương trình mua trái phiếu hàng tháng sẽ kết thúc vào đầu tháng Ba. Tuyên bố cũng lập luận rằng nền kinh tế Mỹ đang được cải thiện nhưng đại dịch đang đè nặng lên các hoạt động, lạm phát vẫn ở mức cao. 

Chủ tịch Fed Jerome Powell mô tả tình hình lạm phát hiện tại là "tồi tệ hơn một chút" so với tháng 12/2021, nói rằng có nhiều dư địa để tăng lãi suất mà không làm ảnh hưởng đến thị trường việc làm. Fed sẽ tăng lãi suất vào ngày 15-16/3.

Đón nhận các thông tin này, đồng USD tăng giá mạnh gây áp lực lên giá kim loại quý. Ghi nhận cùng thời điểm vào sáng nay, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 96,48 điểm, tăng 0,56%.

Giá quý kim còn chịu áp lực giảm giá bởi những nhận định lạc quan của Fed về những chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm của Mỹ. Theo Fed, các lĩnh vực bị ảnh hưởng bất lợi nhất bởi đại dịch COVID-19 đã được cải thiện trong những tháng gần đây song lại đang phải đối mặt với các đợt dịch mới. Trong khi đó, việc làm đã tăng ổn định trong những tháng gần đây và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, giá vàng ngày 27/1 cũng đang được hỗ trợ bởi những lo ngại về tình trạng bất ổn ở Đông Âu, Trung Đông và đặc biệt là sự gia tăng căng thẳng Mỹ - Trung thời gian gần đây có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu.

Giá vàng hôm nay 27/1: Sau phiên tăng sốc, vàng lao dốc như mất phanh - 1

Giá vàng giảm sâu

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 61,7-62,32 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 61,65-62,25 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 61,8-62,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-27-1-sau-phien-tang-soc-vang-lao-doc-nhu-mat-phanh-5020222718...

Giá vàng bất ngờ tăng sốc, lên mức cao nhất từ trước tới nay, người dân ”đua nhau”mang vàng đi bán

Trước đà tăng mạnh của giá vàng trong nước trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhiều người dân đã tranh thủ...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung