Giá vàng hôm nay 24/10: Vọt tăng "bốc đầu", chuyên gia dự báo bất ngờ tuần tới

Sự kiện: Giá vàng

Trong tuần qua, có thời điểm giá vàng thế giới nhảy vọt lên lên gần 1.815 USD/ounce nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 1.792 USD/ounce. So với thời điêm mở cửa vào sáng thứ 2, giá vàng thế giới đã tăng 25 USD/ounce. Đặc biệt, vào những phiên giao dịch cuối tuần, khi những cảnh báo về việc lạm phát treo ở mức cao có thể sẽ diễn ra trong một thời gian dài, giá vàng thế giới có thời điểm đã vọt lên 1.815 USD/ounce. 

Tuy nhiên, đà tăng "bốc đầu" của giá vàng đã bị chặn lại vào cuối phiên sau khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự đoán lạm phát sẽ hạ nhiệt vào năm tới, và Ngân hàng Trung ương Mỹ đã chuẩn bị bắt đầu giảm các biện pháp kích thích.

Dữ liệu thống kê từ Kitco cho thấy, giá kim loại quý này trong 30 ngày gần nhất tăng 1,35%, tương ứng mỗi ounce thêm 24,1 USD.

Theo giới phân tích, vàng tăng giá nhờ sự suy yếu của đồng USD. Nhóm hàng năng lượng như dầu thô, than đá, khí đốt… tăng nóng gần đây khiến giới đầu tư tài chính suy đoán, lạm phát toàn cầu sẽ đi lên, có thể làm cho nhiều đồng tiền mạnh suy yếu, trong đó có USD.

Bên cạnh đó, mối đe dọa từ lạm phát cũng kích thích nhà đầu tư trú ẩn vốn vào kim loại quý. Đa số các chuyên gia đều cho rằng giá vàng có thể tiếp tục tăng nhiệt do được hỗ trợ bởi những lo ngại về lạm phát.

Về xu hướng giá vàng tuần này, trong 15 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát thị trường vàng của Kitco News, 13 người (87%) kỳ vọng giá vàng tăng, 2 nhà phân tích còn lại (13%) cho ý kiến trung lập về vàng, trong khi không có ai dự báo giá vàng sẽ giảm.

Trong khi đó, với 598 phiếu tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính, 360 người được hỏi (60%) dự báo giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 134 người khác (22%) dự báo giảm; trong khi 104 người (17%) cho ý kiến trung lập.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng thị trường đã chinh phục được ngưỡng 1.800 USD/Ounce và nhà đầu tư nên lạc quan về kim loại quý.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng, sự bứt phá trên 1.835 USD/Ounce có thể tạo đủ động lực để đẩy giá vàng lên mức 2.000 USD/Ounce.

Giá vàng hôm nay 24/10: Vọt tăng "bốc đầu", chuyên gia dự báo bất ngờ tuần tới - 1

Giá vàng vọt tăng trong tuần này (Ảnh minh họa)

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,55-58,25 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra vào so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,4-58,1 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,55-58,15 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-24-10-vot-tang-boc-dau-chuyen-gia-du-bao-bat-ngo-tuan-toi-502...

Bỏ số tiền bằng giá bát phở, hơn 10 năm sau vớ được ”kho báu” bí ẩn dưới đất

Số tiền ít ỏi bỏ ra ngày nào để mua mảnh đất mênh mông không hề phí khi họ có thể thu về hàng tỷ USD.

Theo Chi Nguyễn (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung