Giá vàng hôm nay 20/8: Dò đáy 3 tuần, nguyên nhân nào khiến vàng liên tục lao dốc?

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng đã đánh bay thành quả cố gắng trong 3 tuần qua, nguyên nhân do đâu?

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 20/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.747 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng hơn 3 tuần qua.

Các chuyên gia cho rằng giá vàng tiếp tục tuột dốc không phanh chủ yếu do đồng USD đã tăng giá lên mức cao nhất trong 5 tuần qua khi các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Rạng sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tiếp tục tăng 0,58 % lên vượt mức 108, gần mức cao nhất trong 2 thập kỷ qua được ghi nhận vào tháng 7.

Bên cạnh đó, tâm lý thị trường đã được định hình phần lớn bởi các hành động gần đây của Fed về vấn đề tăng lãi suất cao. Thị trường đang kỳ vọng lãi suất sẽ được nâng lên thêm 0,5 điểm % trong cuộc họp tháng 9. Sau đó, một số dữ liệu về thị trường việc làm và nhà ở cũng đưa ra các đánh giá tích cực.

Trước đó, tại cuộc họp tháng 7, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhấn mạnh quy mô đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed sẽ phụ thuộc các dữ liệu về lạm phát và việc làm trong tháng 8 dự kiến sẽ được công bố trước khi cuộc họp vào tháng 9 diễn ra.

Nhà phân tích Wang Tao của hãng tin Reuters cho hay, về mặt kỹ thuật, giá vàng có thể giảm xuống 1.744 USD/ounce vì kim loại này đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.759 USD/ounce trước đó.

Giá vàng hôm nay 20/8: Dò đáy 3 tuần, nguyên nhân nào khiến vàng liên tục lao dốc? - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,2-67,22 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên trước.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-20/8-do-day-3-tuan-nguyen-nhan-nao-khien-vang-lien-...

Giá vàng hôm nay 19/8: Tiếp tục lao dốc chưa thấy điểm dừng

Giá vàng vẫn lao dốc không phanh trong phiên giao dịch hôm nay.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung