Giá vàng hôm nay 17/8: Vàng thế giới giảm, vàng SJC diễn biến ra sao?

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch hôm nay, trong khi giá vàng trong nước vẫn giữ nguyên mức giá từ hôm qua.

Thời điểm 8h45 sáng nay 17/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.774 USD/ounce, giảm nhẹ 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Thị trường đang thiếu các tin tức mới hỗ trợ, vì thế, sự biến động của giá vàng chủ yếu do đồng USD tăng nhẹ và giá dầu thô giảm mạnh. 

Giá dầu thô liên tiếp giảm sau khi thị trường tiếp nhận dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc - nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới và nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới. Rạng sáng nay, giá dầu thô Nymex giảm, giao dịch quanh mức 87,5 USD / thùng.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu tăng cũng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không lãi suất như vàng. Sáng nay, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang đạt 2,837%.

Trong bản cập nhật hàng hóa mới nhất, nhóm các nhà phân tích của Capital Economics cho biết, họ thấy vàng kết thúc năm ở mức 1.650 USD/ounce - thấp hơn gần 150 USD so với giá hiện tại. Dự báo được đưa ra bất chấp mức tăng giá mạnh mẽ của kim loại quý trong tuần trước là 1,5% sau khi lạm phát chậm lại.

Trong khi đó, trong ngắn hạn, giá vàng cũng đang nhận được dự báo không mấy tích cực từ giới chuyên gia. Bart Melek - giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities - nhận định, Fed vẫn giữ quan điểm thắt chặt lãi suất để chống lạm phát, khiến giá vàng có thể rơi về mức 1.700 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 17/8: Vàng thế giới giảm, vàng SJC diễn biến ra sao? - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66-67,02 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,95-66,95 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,05-66,95 triệu đồng/lượng, tương đương so với chốt phiên trước.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-17/8-vang-the-gioi-giam-vang-sjc-dien-bien-ra-sao-c...

Giá vàng hôm nay 16/8: Lao dốc thảm, vàng SJC một lần nữa mất mốc 67 triệu đồng

Thị trường liên tiếp ghi nhận các thông tin không mấy tích cực khiến giá vàng giảm mạnh.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung