Giá vàng hôm nay 20/6: Thế giới nhích tăng, trong nước diễn biến ra sao?

Sự kiện: Giá vàng

Các chuyên gia cho rằng dù đang củng cố nhưng vàng vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 20/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.333 USD/ounce, tăng nhẹ 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 74,3-75,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,45 - 75,1 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 75,5-76,98 triệu đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long đứng ở mức 74,33 - 75,63 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng tăng chậm chạp

Giá vàng tăng chậm chạp

Giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng đi lên nhưng với mức độ khá chậm. Hiện tại giới đầu tư đang chờ đợi thêm các dữ liệu để rõ hơn về đường hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tương lai.

Số người tin Fed sẽ sớm hạ lãi suất tăng lên sau khi Mỹ công bố tổng mức bán lẻ tại Mỹ tăng ở mức rất khiêm tốn trong tháng 5. Tín hiệu này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chùng lại, nếu không có chính sách hợp lý nền kinh tế số 1 thế giới có thể rơi vào khó khăn.

Trên Kitco, chuyên gia của hãng ActivTrades - Ricardo Evangelista cho rằng bên cạnh việc giới đầu tư tin tưởng vào khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9, việc ngân hàng trung ương các nước đẩy mạnh mua vàng cũng góp phần hỗ trợ giá cho mặt hàng này.

Chiến lược gia John LaForge của US Bank thì cho rằng, giới đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi bởi hiện có những dấu hiệu cho thấy chính sách tiền tệ tích cực của Fed đã đạt đến giới hạn và biến động của giá sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào dòng chảy trong thị trường bán lẻ. Ông chỉ ra rằng người tiêu dùng ở châu Á, dẫn đầu là Trung Quốc và Ấn Độ, là động lực quan trọng cho thị trường vàng thỏi vật chất, hỗ trợ giá cả ở mức gần kỷ lục.

Ngân hàng US Bank cũng dự báo giá vàng sẽ ở trong khoảng từ 2.300 đến 2.400 USD/ounce trong năm nay và dự kiến sẽ tăng lên phạm vi 2.400 đến 2.500 USD/ounce vào cuối năm 2025. LaForge đưa ra dự báo lạc quan khi cho rằng, các ngân hàng trung ương vẫn sẽ tiếp tục bổ sung vàng vì kim loại quý này vẫn trong siêu chu kỳ hàng hóa. Ông giải thích rằng, trong bối cảnh hiện tại, các quốc gia sẽ tiếp tục đa dạng hóa dự trữ vàng để bảo vệ tài sản và sức mua của mình vì giá hàng hóa cao khiến áp lực lạm phát vẫn ở mức cao.

Nguồn: [Link nguồn]

Sáng nay (19/6), giá vàng trong nước tiếp tục đứng im. Giá vàng nhẫn quanh mốc 75 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC là 76,98 triệu đồng/lượng. Thời điểm này nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng báo “hết hàng”, ngân hàng thông báo “hết lượt”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN