Hàng trăm người xếp hàng trước trụ sở Công ty SJC để lấy số, chờ mua vàng

Sự kiện: Giá vàng
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công ty SJC đang triển khai phương án cho khách hàng đăng ký mua vàng miếng online, thay vì xếp hàng trực tiếp tại quầy giao dịch

Từ chiều 17-6, thị trường vàng xuất hiện thông tin công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (công ty SJC) ngừng bán vàng trực tiếp tại cửa hàng để chuyển sang nhận đăng ký mua vàng qua tin nhắn.

Sáng nay, 18-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, công ty SJC cho biết vẫn mở cửa giao dịch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, công ty này cũng đang triển khai phương án để sớm cho khách hàng đăng ký mua vàng qua kênh online, thay vì xếp hàng trực tiếp mua vàng như hiện nay.

Thực tế, ghi nhận lúc 8 giờ sáng nay, hàng trăm người dân tiếp tục xếp hàng trước trụ sở Công ty SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP HCM để lấy số, chờ mua vàng miếng SJC.

Nhân viên an ninh tại trụ sở thông báo người dân đã mua vàng tại đây trong vòng 2 tuần sẽ không được mua thêm nên nhiều người đã bỏ về.

Dòng người “rồng rắn” mua vàng trước trụ sở Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) quận 3 lúc 8 giờ sáng 18-6. Ảnh: Kim Ngân

Dòng người “rồng rắn” mua vàng trước trụ sở Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) quận 3 lúc 8 giờ sáng 18-6. Ảnh: Kim Ngân

Dòng người tản ra sau khi lực lực công an khu vực đến kiểm tra và công ty SJC thông báo tạm ngừng giao dịch

Dòng người tản ra sau khi lực lực công an khu vực đến kiểm tra và công ty SJC thông báo tạm ngừng giao dịch

Ngoài ra, lực lượng công an khu vực cũng đến nắm tình hình và giải tán đám đông và dòng người lảng vảng dọc 2 bên đường gây mất trật tự và an toàn giao thông.

Đến 8 giờ 55 phút, Công ty SJC thông báo tạm ngừng phát số thứ tự và sẽ mở cửa trở lại vào 13 giờ cùng ngày khiến nhiều người đến mua vàng bất ngờ.

Chị P.T (ngụ quận 10) cho biết khá bất ngờ về thông báo ngừng phát số vì chị đã chờ từ 6 giờ sáng. "Tôi xếp hàng từ sớm, đến khi sắp vào rồi lại ngưng. Công ty thông báo đến 13 giờ chiều mới phát lại" – chị T cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

Tại nhiều tiệm vàng, ngân hàng thương mại cổ phần có kinh doanh vàng ở TPHCM đều đồng loạt cho biết, đã hết vàng miếng SJC, vàng nhẫn trơn nhiều ngày nay vì nhu cầu khách mua tăng cao và chưa biết khi nào có lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Ngân - Thái Phương ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN