Giá vàng hôm nay 17/10: Lao dốc không phanh phiên cuối tuần, vàng tuần sau còn có cửa tăng?

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng giảm mạnh, thổi bay nỗ lực tăng giá của cả tuần, chuyên gia dự đoán gì về giá vàng tuần tới?

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.767 USD/ounce, tăng 10 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Giá vàng thế giới đã khép lại tuần giao dịch với phiên lao dốc mạnh cuối tuần, cuốn bay gần 30 USD và đưa giá vàng giao ngay trở lại mức tương đương đầu tuần.

Đầu tuần, giá vàng giao dịch quanh vùng 1.760 USD/ounce. Trong các phiên sau đó, giá kim quý liên tục tăng nhanh, lên mức gần 1.800 USD/ounce - mức cao nhất trong hơn một tháng trở lại đây. Tuy nhiên, chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng giảm ròng 1,6% trong ngày.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính dẫn đến việc vàng giảm mạnh là do kim loại quý đã tăng đến vùng kháng cự mạnh ở 1.800 USD/ounce. Điều này đã kích hoạt xu hướng chốt lời của các nhà đầu tư nắm giữ trước đó, kéo theo mức giảm gần 30 USD/ounce.

Ngoài ra, việc giá vàng giảm mạnh còn đến từ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao hơn và tâm lý chấp nhận rủi ro trong thị trường chứng khoán của các nhà đầu tư. Hiện dòng tiền vẫn được các nhà đầu tư đổ dồn vào thị trường chứng khoán Mỹ.

Chiến lược gia thị trường trưởng Phillip Streible của Blue Line Futures nhận định, các mô hình lãi suất quỹ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy, lãi suất sẽ tăng vào tháng 11/2021. Điều này sẽ mang đến triển vọng tiêu cực cho vàng.

Thêm vào đó, Bitcoin chạm mốc 60.000 USD và gần đạt mức cao nhất mọi thời đại cũng gây thêm áp lực cho kim loại quý. Vàng vẫn đang cạnh tranh với tiền điện tử như một tài sản phòng ngừa lạm phát.

Giá vàng hôm nay 17/10: Lao dốc không phanh phiên cuối tuần, vàng tuần sau còn có cửa tăng? - 1

Giá vàng tuần tới ra sao?

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng đột ngột giảm mạnh.

Cụ thể, tuần này chỉ có 38,5% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, thấp hơn rất nhiều so với con số 57% của tuần trước. Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm tuần này tăng lên 38,5%. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập 23%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này tiếp tục tăng lên 68%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 19% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 13%.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 57,25-56,97 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 57,15-57,9 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57,45-57,95 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-17-10-lao-doc-khong-phanh-phien-cuoi-tuan-vang-tuan-sau-con-c...

Giá vàng hôm nay 16/10: Giảm sốc, mất hết những gì đã có những phiên gần đây

Giá vàng đột ngột quay đầu giảm mạnh, phủi bay những cố gắng tăng giá của các phiên gần đây.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung