Giá vàng hôm nay 15/9: Giảm mạnh, tương lai vàng sẽ đi về đâu?

Sự kiện: Giá vàng

Chịu áp lực bán mạnh mẽ, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm cả trong nước và thế giới.

Thời điểm 8h45 sáng nay ngày 15/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.694 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Mặc dù đã cố gắng phục hồi lên trên mức 1.700 USD nhưng có vẻ kim loại quý vẫn chưa có động lực tăng và vẫn chịu áp lực bán kỹ thuật sau khi dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ được công bố.

Mike Loewengart tại Morgan Stanley nhận định, báo cáo CPI của Mỹ là lời nhắc nhở rằng, nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn còn phải đi một chặng đường dài để lạm phát hạ nhiệt. Có thể còn quá sớm để hy vọng rằng, lạm phát đang hạ nhiệt và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nhẹ tay trong việc tăng lãi suất.

Thị trường trước đó phản ánh khả năng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp vào ngày 20-21/9 tới. Tuy nhiên, sau thông tin về lạm phát Mỹ còn rất nóng, nhiều người lo ngại Fed có thể nâng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản.

Trong báo cáo mới, Société Générale, một công ty dịch vụ tài chính lớn của châu Âu, đưa ra dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.550 USD/ounce vào quý III/2023, trước khi hồi phục trở lại ngưỡng 1.900 USD/ounce trong năm 2024.

Theo Société Générale, các nhà chiến lược của tổ chức này, kỳ vọng Fed sẽ ngừng tăng lãi suất vào cuối năm nay nhưng lãi suất thực tế sẽ vẫn ở mức tăng, ít nhất cho đến quý III/2023.

Ông Harshal Barot, chuyên gia tư vấn cao cấp về Nam Á tại công ty nghiên cứu thị trường Metals Focus thì nhận thấy, vẫn còn yếu tố thúc đẩy mua vào vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Theo ông, thị trường đã duy trì mức 1.680 USD/ounce trong một thời gian dài; đó là mức tâm lý và kỹ thuật quan trọng đối với kim loại quý này. Giới đầu tư sẽ không dễ dàng để tuột mất mức đó.

Giá vàng tiếp tục giảm

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,05-66,87 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,75-66,75 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66-66,8 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá vàng hôm nay 14/9: Giảm thê thảm sau dữ liệu lạm phát leo thang

Giá vàng rơi thẳng đứng sau khi báo cáo lạm phát tháng 8 của Mỹ được công bố với con số “nóng” hơn dự kiến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN