Giá vàng hôm nay 14/11: Vàng sẽ ra sao sau một tuần tăng sốc?

Chủ Nhật, ngày 14/11/2021 09:08 AM (GMT+7)

Giá vàng vừa trải qua một tuần bứt phá ngoạn mục, chuyên gia dự đoán gì về giá vàng tuần tới?

Sự kiện: Giá vàng

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.864 USD/ounce, tăng mạnh 46 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá vàng đã tăng 2,8%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong gần 6 tháng qua của kim loại quý.

Giá vàng đã tăng trọn 5 phiên giao dịch trong tuần qua nhờ các thông tin liên quan tới lạm phát “nóng” lên trong khi các ngân hàng trung ương vẫn chưa nâng lãi suất. Lạm phát tăng nhanh lên mức cao nhất trong hơn 3 thập niên ở Mỹ đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới vàng.

Mặc dù đồng USD tăng mạnh trong tuần nhưng lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ giảm và đặc biệt là thị trường cổ phiếu Mỹ giảm mạnh tuần đầu tiên sau 5 tuần tăng điểm liên tục đã hỗ trợ thêm cho giá kim loại quý.

Theo các chuyên gia, mức giá này có thể châm ngòi cho một cuộc “biểu tình” lớn hơn nữa của vàng. Sau khi bứt phá vững chắc trên 1.850 USD/ounce, vàng có thể sẵn sàng cho mức tăng lớn hơn nữa.

Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng giá vẫn tăng rất mạnh, áp đảo các xu hướng còn lại.

Cụ thể, tuần này, trong 18 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, có tới 15 nhà phân tích (tương đương 83%) dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; chỉ có 2 người (11%) dự báo giá giảm và chỉ 1 người (6%) cho ý kiến trung lập.

Tâm lý tương tự ở các nhà đầu tư Phố Main, trong 1.018 phiếu bầu được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến có 722 người (71%) kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới; chỉ 165 người khác (16%) dự báo giá giảm, trong khi 131 người (13%) cho ý kiến trung lập.

Giá vàng hôm nay 14/11: Vàng sẽ ra sao sau một tuần tăng sốc? - 1

Giá vàng kết thúc một tuần tăng sốc

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước chứng kiến một tuần tăng mạnh nhất trong hai năm trở lại đây và đang hướng tới kỷ lục 61 triệu đồng mỗi lượng. Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC tăng mạnh 2,1 triệu đồng.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới ở mức rất cao, lên tới khoảng 9,5 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng đang tăng mạnh, câu hỏi được đặt ra là có nên mua vàng vào thời điểm này? Theo khuyến cáo của các chuyên gia, hiện tại không phải thời điểm mua đầu cơ vì rủi ro rất lớn, vì giá vàng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới rất nhiều.

Nếu mua vào, người mua sẽ phải trả với mức giá đắt hơn hàng triệu đồng mỗi lượng so với giá thế giới và sẽ gặp rủi ro lớn nếu giá đảo chiều giảm. Hơn nữa, thời gian qua, giá vàng đã neo ở mức cao, nên khả năng tăng chứ không thể tăng mạnh, bứt phá như trước đây.

chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 60,15-60,87 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 59,9-60,7 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 60,2-60,85 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-14-11-vang-se-ra-sao-sau-mot-tuan-tang-soc-5020211411991516.h...

Giá vàng hôm nay 13/11: Mỗi ngày tăng nửa triệu, phăm phăm tiến tới mốc 61 triệu đồng

Vàng thế giới và trong nước tiếp tục tăng mạnh, băng qua các kỉ lục cũ và trên đà thiết lập kỉ lục mới.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung