Giá vàng hôm nay 12/5: Liên tục tăng "điên loạn", nên mua vào hay bán ra?

Sự kiện: Giá vàng

Khi giá vàng miếng biến động mạnh, nhiều người băn khoăn thời điểm này nên mua hay bán.

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.360 USD/ounce, tăng mạnh tới 59 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Như vậy sau 2 tuần liên tiếp đi xuống, giá vàng thế giới đã quay trở lại đường đua tăng giá.

Tại thị trường trong nước, giá vàng vừa trải qua một tuần "điên loạn". Giá vàng SJC tăng từng ngày, mỗi ngày lập một kỉ lục mới cao nhất mọi thời đại. Thậm chí ngày 10/5, giá vàng tăng theo giờ, tăng hơn 3 triệu đồng/lượng chỉ trong một ngày. Trong khi đó, giá vàng nhẫn cũng tăng mạnh tới hơn 2 triệu đồng/lượng.

Mặc dù đến phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá vàng đã "hạ nhiệt" nhưng vẫn ở mức rất cao.

Khi giá vàng miếng biến động mạnh, nhiều người băn khoăn thời điểm này nên mua hay bán, nhất là một số dự báo cho rằng giá vàng thế giới có thể tăng lên 3.000 USD/ounce trong thời gian tới. Nhiều chuyên gia cho rằng, người dân không nên mua vào vàng SJC vì đang ở mức quá cao. Việc tăng nóng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và giá sẽ ổn định trở lại.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 88,8 - 91,3 triệu đồng/lượng, tăng 5,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 5,4 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 87,7 - 89,2 triệu đồng/lượng, tăng 4,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 3,5 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần gần nhất. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 75,95 – 77,45 triệu đồng/lượng, tăng 2,25 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 2,15 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 88,8 - 91,3 triệu đồng/lượng, tăng 5,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 5,4 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 74,9 - 75,8 triệu đồng/lượng, tăng 1,8 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,85 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần liền trước.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 87,3 - 90,1 triệu đồng/lượng, tăng 3,7 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 4,3 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 75,43 – 76,93 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 1,75 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 1,65 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước đó. 

Giá vàng vừa trải qua một tuần tăng giá "điên cuồng"

Giá vàng vừa trải qua một tuần tăng giá "điên cuồng"

Chiến lược thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management là một trong số các chuyên gia lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Cieszynski cho rằng, chỉ số giá tiêu dùng công bố trong tuần tới dù tăng cao hơn hay thấp hơn kỳ vọng cũng là kịch bản có lợi cho vàng. Ông giải thích, nếu CPI của Mỹ tăng nóng, vàng sẽ phát huy vai trò là công cụ phòng ngừa lạm phát. Ở chiều ngược lại, nếu CPI của Mỹ giảm, kỳ vọng cắt giảm lãi suất sẽ tăng lên, tạo áp lực lên đồng USD và có lợi cho vàng.

Trong khi đó, Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, cho biết ông vẫn còn nhiều lăn tăn về giá vàng tuần tới: “Tôi nghĩ thật thú vị khi giá sàn hiện tại có vẻ ở khoảng 2.300 USD. Dựa trên kinh nghiệm của tôi, quý kim vẫn có cảm giác bị mua quá mức, ngay cả khi có lẽ tại thời điểm này, về mặt kỹ thuật thì không phải như vậy. Tôi sẽ không ngạc nhiên chút nào khi quý kim kiểm tra lại dưới mức 2.200 USD hoặc 2.150 USD”.

Cuộc khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia đang thể hiện sự lạc quan mới về kim loại quý, trong khi chỉ một nửa số nhà giao dịch bán lẻ tin rằng giá vàng có thể tăng giá vào tuần tới.

17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và rất ít người nhận thấy giá vàng giảm. Mười chuyên gia, tương đương 59%, dự đoán giá vàng tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi chỉ có hai nhà phân tích, chiếm 12%, dự đoán giá sẽ giảm. Năm chuyên gia, tương đương 29% trong tổng số, nhận thấy vàng có xu hướng đi ngang.

Trong khi đó, 195 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà đầu tư ở Main Street bi quan hơn đáng kể. 97 nhà giao dịch bán lẻ, chính xác là 50%, dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần tới. 42% khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 56 người được hỏi, chiếm 29%, kỳ vọng kim loại quý sẽ giao dịch đi ngang trong tuần tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau 5 lần biến động biểu giá chỉ trong hơn hai tiếng buổi sáng 10/5, giá vàng miếng SJC vẫn không ngừng tăng. Đầu giờ chiều, giá vàng miếng SJC đã chạm đỉnh mới 92,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN