Giá vàng hôm nay 11/7: Thị trường ảm đạm, nên mua vàng SJC hay vàng nhẫn?

Sự kiện: Giá vàng

Thị trường vàng trong nước hiện khá trầm lắng sau các giải pháp ổn định thị trường của Ngân hàng Nhà nước.

Thị trường vàng trong nước hiện khá trầm lắng sau các giải pháp ổn định thị trường và nỗ lực thu hẹp cách biệt với giá vàng thế giới của Ngân hàng Nhà nước. Giá vàng miếng SJC vẫn duy trì dưới mốc 77 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn liên tục biến động cùng chiều với thị trường thế giới. Tuy vậy, thời điểm này, việc mua vàng nhẫn cũng khó ngang với vàng miếng SJC khi các nhà vàng đều thông báo hết vàng.

Theo chuyên gia vàng Trần Duy Phương, việc mua vàng miếng SJC lúc này sẽ khó có lời, chưa kể mua qua đăng ký online cũng không dễ. Vì vậy, người có nhu cầu có thể chọn mua vàng nhẫn với tỉ suất sinh lời cao hơn và biên độ chênh lệch giá mua vào – bán ra cũng thu hẹp hơn vàng miếng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mua vàng thời điểm này phải nắm giữ lâu dài, còn lướt sóng sẽ khó có lời và rủi ro cũng cao hơn.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng miếng tại SJC và 4 ngân hàng quốc doanh: Agribank, BIDV, Vietcombank và VietinBank vẫn đang được bán ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tại một số thương hiệu được niêm yết như sau:

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá nhẫn tròn trơn 74,55 - 76,15 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 75,35-76,6 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,5 - 76,1 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long ở mức 75,22 - 76,52 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 11/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.375 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới đang được hỗ trợ sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại phiên điều trần trước Quốc hội vừa qua. Ông Powell nói Mỹ "không còn là nền kinh tế quá nóng", từ đó củng cố niềm tin của giới đầu tư về khả năng giảm lãi suất.

Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho rằng, không có bất ngờ mang tính "diều hâu" nào trong bài phát biểu của ông Powell và điều đó đã giúp xoa dịu thị trường khi nó làm giảm khả năng Fed sẽ không thể cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Theo công cụ FedWatch CME, các nhà giao dịch hiện dự báo 73% khả năng lãi suất sẽ được cắt giảm vào tháng 9. Một đợt cắt giảm khác dự kiến diễn ra vào tháng 12.

Trong một báo cáo được công bố hôm qua, các nhà phân tích hàng hóa tại Citi cho biết nhu cầu vàng mạnh mẽ trong nửa cuối năm có thể đẩy giá lên tới 2.600 USD/ounce vào cuối năm và dao động trong khoảng 2.800 đến 3.000 USD/ounce vào giữa năm 2025.

Nguồn: [Link nguồn]

Thời điểm hiện tại, thị trường vàng 999.9 đã chuyển sang trạng thái khan hàng tại hầu hết các thương hiệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN