Giá vàng hôm nay 11/6: Vàng trong nước có còn "nằm im bất động"?

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng trong nước bật tăng sau chuỗi ngày giảm thê thảm.

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 11/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.307 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, sau nhiều ngày giảm giá hoặc "bất động", hôm nay, giá vàng nhẫn của một số thương hiệu đã bật tăng nhẹ, trong khi vàng miếng vẫn "nằm im".

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 73,35-74,7 triệu đồng/lượng.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 72,9 - 74,6 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 75,5-76,98 triệu đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long đứng ở mức 73,33 - 74,63 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới nhích tăng nhẹ

Giá vàng thế giới nhích tăng nhẹ

Sau khi hứng chịu đợt bán tháo mạnh nhất kể từ đầu năm vào cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã có dấu hiệu phục hồi nhẹ vào đầu tuần này. Chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures cho rằng, thị trường vàng trong tuần này sẽ rất sôi động khi chờ đợi các sự kiện và dữ liệu quan trọng, trong đó có diễn biến cuộc họp chính sách tháng 6, phát biểu của Chủ tịch Fed cùng báo cáo chỉ số giá tiêu dùng.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, CNBC đưa tin, việc khai thác vàng ngày càng trở nên khó khăn. Theo dữ liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), sản lượng khai thác vàng năm 2023 chỉ tăng 0,5% so với năm trước đó. Năm 2022, mức tăng là 1,35% và trước đó nữa là 2,7%. John Reade - chiến lược gia tại WGC cho biết: "Câu chuyện ở đây là sau 10 năm bùng nổ kể từ năm 2008, ngành khai thác vàng đang khó duy trì tăng trưởng".

Ông Reade giải thích rằng các mỏ vàng mới trên thế giới đang ngày càng khó tìm do các khu vực tiềm năng đều đã được khai thác. Việc khai thác vàng quy mô lớn đòi hỏi lượng vốn dồi dào và cần thăm dò kỹ càng. Tính trung bình, một mỏ cần 10-20 năm mới có thể ra sản phẩm. Kể cả trong quá trình thăm dò, khả năng có thể khai thác được cũng thấp. Chỉ khoảng 10% mỏ vàng được phát hiện trên toàn cầu là có đủ trữ lượng để khai thác.

Đến nay, khoảng 187.000 tấn vàng đã được khai thác trên toàn cầu. Phần lớn đến từ Trung Quốc, Nam Phi và Australia. Trữ lượng vàng có thể khai thác hiện chỉ khoảng 57.000 tấn, theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Bình ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN