Dự báo giá vàng ngày 30/9: Bất ngờ đảo chiều sau cú tăng mạnh

Sự kiện: Giá vàng

Xu hướng lâu dài của giá vàng phụ thuộc vào sức mạnh hoặc sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Chốt phiên giao dịch ngày 29/9, công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng ở 64,550 - 65,550 triệu đồng/lượng, tăng 350 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với sáng cùng ngày. 

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 64,550 – 65,550 triệu đồng/lượng. So với đầu giờ sáng, giá mua vào tại DOJI tăng 550 nghìn đồng và  giá bán ra giảm 150 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.653,93 USD/ounce, giảm 2,58 USD vào lúc 20h48 ngày 29/9 theo giờ Việt Nam.

Trước đó, giá vàng thế giới đã có hầu khắp thời gian tăng tốt. Mức tăng đáng đáng kể này được các nhà phân tích nhận định là một đợt phục hồi dựa trên việc những người tham gia thị trường tin rằng đây là thời điểm thích hợp với cơ hội để mua vào vàng. 

Tuy nhiên, xu hướng lâu dài của giá vàng phụ thuộc vào sức mạnh hoặc sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Dự báo giá vàng ngày 30/9: Bất ngờ đảo chiều sau cú tăng mạnh - 1

Vàng thế giới đảo chiều

Jigar Trivedi, nhà phân tích hàng hóa và tiền tệ cao cấp tại Reliance Securities có trụ sở tại Mumbai (Ấn Độ), cho biết: “Nhu cầu đầu tư vào vàng đã giảm. Nếu mức hỗ trợ 1.620 USD/ounce bị phá vỡ vào tuần tới, giá vàng có thể tiến về mức hỗ trợ 1.580 USD/ounce”.

Michael Langford, Giám đốc công ty tư vấn doanh nghiệp AirGuide (Mỹ), cho biết: “Đồng USD mạnh trở lại đang gây áp lực lên giá vàng và các loại hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh. Thị trường đang tìm kiếm sự chắc chắn và ổn định nhưng dường như nguồn cung đang thiếu hụt”.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 30/9, giá vàng SJC có thể giảm nhẹ.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/du-bao-gia-vang-ngay-30/9-bat-ngo-dao-chieu-sau-cu-tang-manh-c6a1346...

Shipper kiểu mới gây ”sốt”: Tháng kiếm hơn trăm triệu dễ như chơi

Cùng với nhu cầu sắm sửa nội thất ngày càng cao tại đất nước tỉ dân, shipper kiêm thợ lắp đặt đang là nghề “hot” tại đây với mức lương cao khó tin.

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung